4 bước để có đá viên sạch

4 Bước Để Có Đá Viên Sạch Theo Quy Định Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Với 4 bước hiệu quả, cơ sở sản xuất đá viên sẽ đạt yêu cầu về quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể các bước tiến hành để có đá viên sạch gồm:

Bước 1 : Chuẩn bị nguồn nước sạch đã qua xử lý

Đây là bước quan trọng nhất trong khâu làm đá vì nguồn nước sạch mới tạo ra được những viên đá sạch.Muốn có những sản phẩm đá viên trong suốt và lâu tan chúng ta cần cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết cho máy làm đá.

a, Nguồn nước bị bám bẩn, lắng cặn

Trước khi để nguồn nước vào máy làm đá cần xem đường ống dẫn nước và khu vực lắng nước xem có sạch không vì đây là những nơi nguồn nước sử dụng cho máy dễ bị bám bẩn nhất. Bụi sinh học cùng với phản ứng khi gặp vật liệu sẽ làm nguồn nước lắng cặn, gây bẩn.

nước làm đá viên

b, Nguồn nước cần sạch, không chứa ion kim loại nặng

Muốn nguồn nước sử dụng cho máy làm đá đạt tiêu chuẩn thì cần có 22 tiêu chí về kim loại nặng, ngoài ra cần 6 tiêu chí khác về vi sinh vật trong nước. Nếu nguồn nước sử dụng cho việc làm đá lấy từ nước máy, nước giếng,… thì đầu tiên cần làm sạch nước bằng phương pháp thẩm thấu ngược sau đó dùng tia cực tím (UV) để diệt khuẩn.

c, Quá trình sản xuất nước đá cần khép kín

Quá trình sản xuất đá khép kín, không có sự can thiệp trực tiếp của bàn tay của con người.

Bước 2 : Chọn máy làm đá chất lượng, có thùng bảo quản thành phẩm tốt và gọn gàng

Chọn được máy làm đá sạch không phải dễ dàng khi trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm của nhiều công ty khác nhau cũng như xuất hiện các dòng máy giả và nhái của một số thương hiệu khiến cho người tiêu dùng hết băn khoăn.

Khi chọn mua sản phẩm tại cơ sở kinh doanh bất kỳ dù nếu có giấy tờ hãng sản xuất, nguồn gốc sản phẩm đầy đủ thì bạn vẫn cần phải so sánh thông tin trên sản phẩm với giấy tờ xác nhận, nếu không thể so sánh được giấy tờ của doanh nghiệp thì bạn cũng đừng nên mua vì sẽ mua phải máy làm đá kém chất lượng gây ảnh hưởng cho việc kinh doanh sau này.

Máy làm đá thì chọn những thiết bị như buồng chứa đá, khuôn đựng đá thì nên dùng chất liệu inox hoặc thép không gỉ sẽ ngăn chặn sự hoen gỉ cho máy để có đá viên sạch thành phẩm làm ra ưng ý đạt yêu cầu vệ sinh an toàn.

Bước 3: Để có đá viên sạch, trong quá trình sản xuất phải chú ý tới nhiệt độ và chất lượng 

Trong khi sản xuất, cần thường xuyên chú ý tới nhiệt độ, độ tinh khiết của sản phẩm để có những điều chỉnh phù hợp. Để có đá viên sạch chất lượng ổn định, thi thoảng mọi người nên mở khay đựng đá và kiểm tra chất lượng của đá viên sau khi được làm ra.

đeo găng tay khi đóng gói

Bước 4: Đóng gói phải tuân thủ các quy tắc an toàn vệ sinh như có đồ bảo hộ, găng tay ….v.v.

Nhân viên đóng gói cần phải tuân thủ an toàn vệ sinh như mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay, khẩu trang v.v… để đảm bảo có đá viên sạch đến tay người tiêu dùng. Bao bì đóng gói cũng phải sạch sẽ ghi rõ nhãn mác sản xuất. Có phòng đóng gói cách ly và nhiệt độ phòng lạnh phải bảo quản tốt để tránh sản phẩm tan chảy trước khi được đem đi phân phối.

Với những thông tin trên, chúng ta đã biết cách trang bị cho doanh nghiệp mình những mẻ đá viên sạch nhất, an toàn vệ sinh nhất cho người tiêu dùng.

Đóng gói phải tuân thủ các quy tắc an toàn vệ sinh như có đồ bảo hộ, găng tay hay bao bì ghi rõ đầy đủ địa chỉ thông tin liên hệ. 

Bạn đang cần mua máy làm đá viên sạch? Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay.

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội
Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website: Haiau.com
Email: Haiau@haiau.com
Tel: 0243.788.0246 – 0913.102.168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng tiêu biểu

Khách hàng tiêu biểu

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI CỦA HẢI ÂU

Trụ sở tập đoàn Hải Âu

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trung tâm bảo hành

Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội

SHOWROOM

Showroom Hà Nội

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm

Tel: (024) 3788 0246

Showroom Hồ Chí Minh

844/9 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hòa, Bình Tân

Tel: (028) 6292 3070

Đại lý Hải Phòng

16 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Showroom Vinh

Tòa Nhà Trung Anh, KM 2, Đại Lộ V.I Lê Nin

Showroom Đà Nẵng

93 Hà Huy Tập, Phường Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Tel: (0236) 383 8899

Showroom Nha Trang

247 đường 23/10, P. Phương Sơn

Tel: (0258) 3826 899

Showroom Lào

Kamphengmeuang, Viêng Chăn, Lào

Tel: (024) 3788 0246

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7