Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp

Không có sản phẩm nào được tìm thấy trong danh mục này, bạn vui lòng quay lại trang chủ!

Là sản phẩm đang nhận được chú ý từ phía người tiêu dùng Việt Nam, tủ nấu cơm đã dần chiếm lĩnh thị trường nhà bếp. Ngày một cho thấy sự vượt trội của nó so với những thiết bị cùng dùng khác như nồi cơm công nghiệp, bếp nấu công nghiệp…Tủ nấu cơm công nghiệp đang từng bước thay thế những thiết bị nhà bếp cũ này.

CÁC LOẠI TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP, ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT

Nhu cầu sử dụng tủ nấu cơm hiện nay đang tăng lên nhanh chóng. Nhất là với các bếp ăn lớn của các quán ăn, nhà hàng và khách sạn hay trung tâm tiệc cưới. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng mua tủ cơm công nghiệp cho đơn vị mình mà bỏ qua việc tìm hiểu chúng. Dẫn đến tình trạng mua phải loại tủ không phù hợp hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Do đó, lời khuyên cho những ai đang chuẩn bị đầu tư thiết bị này là cần tìm hiểu rõ về sản phẩm trước khi mua, tránh lãng phí nguồn vốn. Để chọn được loại tủ đúng yêu cầu, trước tiên cần nắm vững kiến thức về các loại tủ nấu cơm công nghiệp.

Tủ nấu cơm công nghiệp được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là các tiêu chí và phân loại tương ứng:

Phân loại tủ cơm theo công suất tủ: Nếu phân chia theo yếu tố này, các loại tủ nấu cơm sẽ được nhận biết bằng số khay nấu. Ví dụ như tủ nấu cơm 6 khay, tủ nấu cơm 10 khay hay tủ nấu cơm 20 khay. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người dùng vẫn chưa thực sự phân biệt rõ ràng và đúng nhất về các loại tủ. Bởi nó không thể hiện được đặc điểm quan trọng của nó, đó là nguyên liệu cho hoạt động. Vì vậy, người ta thường phân theo tiêu chí khác là nguồn đốt của tủ.

Tủ nấu cơm công nghiệp phân theo nguồn đốt: Theo đó, sẽ có hai loại tủ cơm. Một là tủ nấu cơm sử dụng điện, hai là tủ nấu cơm sử dụng gas. Tủ nấu cơm điện sử dụng nguồn đốt là điện năng, không khó khăn khi lắp loại tủ này. Loại tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas sử dụng gas là nguồn nhiên liệu để hoạt động. Tủ cần trang bị thêm hệ thống gas với bình gas to hoặc nhỏ, tùy theo công suất của tủ. Và một loại tủ khác là tủ nấu cơm kết hợp cả gas và điện. Sản phẩm này tối ưu hơn hẳn hai loại trên, nhưng lại có giá thành cao hơn. Còn tủ điện sẽ có giá thành thấp nhất trong số những loại tủ này.

Cách đơn giản để nhận biết và phân biệt chúng chính là ở nguồn năng lượng mà chúng sử dụng. Qua những kí hiệu về nguồn đốt được ghi chú trên vỏ tủ cơm hoặc trên giấy tờ. Hoặc có thể tự kiểm tra qua cấu tạo của tủ. Các loại tủ gas sẽ có bộ phận pép đốt với số hàng lửa tùy theo công suất tủ. Trong khi tủ điện sẽ sử dụng còng đốt. Hai linh kiện này có đặc điểm và hình dáng, thiết kế khác nhau nên khá dễ dàng để xác định.

Ngoài ra, có thể phân loại tủ nấu cơm theo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Chúng được sản xuất trong nước hay nhập khẩu từ nước ngoài. Thị trường nhập khẩu là Nhật Bản, Trung Quốc, hay trong nước…thì tên gọi của chúng sẽ gắn liền thị trường đó. Ví dụ như: Tủ nấu cơm Việt Nam, tủ nấu cơm Trung Quốc…Chỉ cần kiểm tra giấy tờ, tem, nhãn mác sẽ biết chính xác nơi sản xuất của sản phẩm.

TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP – PHỤ BẾP HOÀN HẢO CHO MỌI BẾP ĂN

Từng sử dụng các loại nồi nấu cơm công nghiệp hay các thiết bị cùng dòng khác cho nhà bếp. Người dùng có thể nhận thấy chúng hoạt động không đạt hiệu quả cao. Dù công suất lớn nhưng năng suất thấp và kèm theo nhiều sự bất tiện. Do đó, họ tìm đến tủ nấu cơm công nghiệp như một giải pháp cho bếp ăn của mình. Thay thế những thiết bị cũ bằng sản phẩm mới và hiện đại này.

Nấu cơm ngon tuyệt hảo với tủ nấu cơm công nghiệp

Giống như các loại nồi nấu cơm công nghiệp, tủ nấu cơm thực hiện chức năng chính là cung cấp cơm số lượng lớn cho người sử dụng. Thế những, tủ nấu cơm công nghiệp lại vượt trội hơn cả, không chỉ về khối lượng, mà còn về chất lượng.

Xét về mặt số lượng, tùy vào số khay nấu mà tủ cơm công nghiệp sẽ nấu được khối lượng gạo nhất định. Mỗi khay nấu được khoảng 2kg – 2,5kg gạo. Đối với tủ nấu cơm có công suất nhỏ nhất là 6 khay, thì tủ có thể nấu được khoảng 15 kg gạo trong một mẻ. Những model có số khay lớn hơn như tủ 24 khay, lượng gạo nấu trong một mẻ lên tới khoảng 50kg. Đây là sự đột phá về năng suất mà những loại nồi nấu cơm công nghiệp thông thường không có. Những nồi cơm lớn cũng chỉ nấu được khoảng 10kg gạo, thấp hơn nhiều só với tủ nấu cơm.

Về mặt chất lượng, nhiều người nghi ngờ rằng, vì nấu lượng lớn gạo sẽ khiến cơm không ngon. Tuy nhiên trên thực tế đã chứng minh, cơm được nấu bởi tủ nấu cơm luôn đạt chuẩn như “cơm mẹ nấu”. Khắc phục hoàn toàn tình trạng cơm khô, nhão hay bị vón cục như nấu bằng nồi. Do mỗi khay nấu được phân chia lượng gạo và cho nước vừa đủ. Gạo san đều trên các khay nên không bị vón cục. Cơm tơi xốp, dẻo dai, chín đều và thơm ngon hơn.

Không chỉ có cơm ngon, lượng lớn, tủ nấu cơm còn khiến người dùng bị “me hoặc” bởi thời gian nấu nhanh. Trong khoảng 45 – 50 phút, chúng đã cho ra một mẻ cơm chín đều. Ngay cả khi nấu với khối lượng gạo lớn thì tủ vẫn đảm bảo thời gian ngắn nhất.

Sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu sử dụng linh kiện chất lượng như thanh nhiệt, khay nấu đều được làm bằng Inox 304. Loại chất liệu này có khả năng hấp thụ và truyền nhiệt tốt. Từ đó tủ nấu cơm làm việc hiệu quả hơn, thời gian nấu ăn nhanh hơn sẽ giúp thức không bị “mất chất”. Ngược lại, cơm/thức ăn chín ngon hơn, giữ được giá trị dinh dưỡng, màu sắc và hương vị vốn có. Bên cạnh đó, thép không gỉ cũng đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Do không có phản ứng hóa học với các chất có trong các loại đồ ăn nên không tạo ra chất độc hại. Rất an toàn cho sức khỏe con người.

Đa dạng chức năng khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Có rất ít sản phẩm nhà bếp lại có nhiều chức năng như tủ nấu cơm công nghiệp. Chúng thường chỉ đảm nhận một nhiệm vụ, một công việc cụ thể. Ví như nồi cơm công nghiệp gas hay điện chỉ dùng để nấu cơm. Các loại bếp gas, bếp từ chỉ sử dụng để chế biến thức ăn. Trong khi đó, tủ nấu cơm có thể thực hiện hai chức năng khác nhau. Đó là vừa nấu cơm và vừa chế biến thức ăn.

Có thể sử dụng thiết bị nhà bếp này để thực hiện các món ăn như canh hầm, hấp thịt, giò, chả, gà. Dùng tủ nấu cơm để hấp lượng cá hay lượng lớn hải sản cũng rất tiện lợi. Nhất là với những nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ đồ ăn hải sản. Làm các món bánh như bánh bao, bánh Chưng, hay đồ xôi với tủ nấu cơm sẽ rất nhanh chóng. Tùy vào lượng thức ăn và loại thức ăn trong mỗi lần nấu, thời gian dao động trong 10 – 20 phút/mẻ. Thậm chí, với một số món đơn giản, thời gian sẽ còn được rút ngắn nhiều hơn. Khối lượng thức ăn trong một mẻ nấu có thể tới vài chục kilogam.

Nếu như sử dụng những loại nồi hấp thông thường sẽ rất mất thời gian và cần thực hiện nhiều mẻ. Bởi chúng có công suất thấp và kích thước khá nhỏ nên không thể cùng lúc chế biến lượng lớn thức ăn. Nhưng với tủ cơm công nghiệp thì điều này được khắc phục. Nhờ công suất lớn và thiết kế các khay xếp chồng nhau nên chúng chứa được nhiều thức ăn. Do được nấu theo phương pháp “cách thủy” nên các món ăn đảm bảo được độ thơm ngon. Đồng thời giữ nguyên được hương vị và chất dinh dưỡng có trong thức ăn.

Tủ nấu cơm công nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận

Khả năng tiết kiệm chi phí của tủ nấu cơm chính là nhờ những ưu thế về sự đa dạng chức năng và thời gian nấu ăn nhanh của nó.

Trước tiên về chi phí đầu tư, việc sử dụng các loại nồi nấu cơm sẽ khiến người dùng phải đầu tư chi phí nhiều hơn. Một đơn vị kinh doanh, dù lơn shay nhỏ cũng không thể đảm bảo phục vụ thực khách nếu như chỉ sử dụng một nồi cơm. Việc mua nhiều nồi nấu cơm công nghiệp sẽ rất tốn kém về vốn. Trong khi đó, nếu sử dụng tủ nấu cơm, các đơn vị kinh doanh với mọi quy mô đều đảm bảo phục vụ cho hoạt động của mình.

Ngoài ra, do tủ nấu cơm được sử dụng như một loại nồi để nấu các món ăn. Thay vì phải trang bị thêm các loại nồi hấp thức ăn, có thể dùng tủ nấu. Tủ cơm công nghiệp sẽ thay thế những loại nồi nấu với hiệu quả làm việc cao hơn. Giảm chi phí đầu tư cho các đơn vị kinh doanh.

Tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu hiện nay được bán ra thị trường với mức giá rất hợp lí. Với những tủ cơm công suất nhỏ từ 6 – 8 khay, giá thành chỉ dưới 10 triệu/model. Những model tủ lớn hơn có giá chỉ khoảng trên dưới 20 triệu đồng. Đây được xem là mức phù hợp với hầu hết các khách hàng.

Về chi phí vận hành, tủ nấu cơm sử dụng một cách triệt để nguồn năng lượng, hao phí năng lượng thấp. Do đó, chi phí điện năng hoặc gas sẽ được giảm ở mức thấp nhất. Với cơ chế nấu cơm khép kín, lượng hơi nước nóng khi nấu sẽ được giữ trong tủ mà không bị thất thoát ra ngoài. Vì vậy, ở áp suất cao, nhiệt độ cao cơm/thức ăn rất nhanh chín. Nhờ rút ngắn về thời gian nấu mà chúng tiết kiệm lượng nguyên liệu đáng kể, tiêu tốn ít nhiên liệu. Có thể so sánh với khi nấu bằng bếp thông thường, nhiên liệu có thể bị hao phí vào môi trường xung quanh nồi nấu. Và tủ nấu cơm đã khác phục được điều này, tạo nên ưu thế vượt trội của nó.

Chính nhờ khả năng tiết kiệm chi phí về đầu tư và vận hành, các nhà đầu tư đảm bảo tối ưu lợi nhuận.

Thiết kế tủ nấu cơm nhiều tiện ích, dễ dàng sử dụng

Tủ nấu cơm có kích thước tương đối nhỏ gọn, nhờ thiết kế các khay xếp chồng nhau, tiết kiệm diện tích. Bên cạnh đó, về màu sắc và kiểu dáng tủ nấu cơm rất hiện đại, gần giống như một chiếc tủ lạnh. Nên tạo được sự hiện đại và sang trọng cho không gian bếp. Ở các mức công suất khác nhau, tủ có kích thước tương ứng. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều tạo nên sự gọn gàng và thoải mái cho không gian. Ở các quán ăn nhỏ hay nhà hàng lớn, tủ nấu cơm đều rất phù hợp để lắp đặt.

Ngoài ra, các tủ nấu cơm được trang bị thêm các bánh xe có khóa chốt. Tiện lợi khi di chuyển chúng và lắp đặt ở bất kì vị trí mong muốn nào. Không còn khó khăn hay cảm giác nặng nè khi cần lắp đặt và đưa tủ đến vị trí mới. Chỉ cần đẩy nhẹ, tủ sẽ nhanh chóng được chuyển di chuyển và dễ dàng cố định chúng với bánh xe.

Tủ nấu cơm được tích hợp rất nhiều tính năng tiện lợi cho người sử dụng. Chỉ cần cấp nguyên liệu, nhiên liệu cho tủ, và chọn thời gian nấu, chúng sẽ tự động làm việc. Khi cơm chín và hết thời gian cài đặt, tủ sẽ tự ngắt nguồn điện hoặc gas vào tủ. Ngay cả khi bạn quên ngắt nguồn điện với tủ cơm điện, khi cơm chín, tủ vẫn sẽ tự ngắt mà không có sự can thiệp từ người vận hành. Cơ chế này giúp người dùng an toàn hơn khi nấu cơm với tủ cơm.

sản phẩm tủ nấu cơm của Hải Âu, chúng sẽ được lắp đặt thêm đồng hồ đo áp suất. Đây là thiết bị chỉ riêng có với tủ cơm công nghiệp thương hiệu Hải Âu. Nó giúp người dùng nhận biết được áp suất trong tủ cao hay thấp. Từ đó, xác định thời điểm phù hợp để mở cửa tủ khi tủ nấu xong. Tránh được trường hợp bị bỏng do mở tủ sớm, nhiệt và hơi nước trong tủ còn nhiều. Nên đồng hồ áp đóng vai trò bảo vệ người dùng khỏi những nguy hiểm từ sản phẩm nhà bếp này.

Tin Tức Mới NhấtHotline 24/7