Kinh Nghiệm Vệ Sinh Thiết Bị Bếp Lò Vi Sóng Cực Đơn Giản

Các thiết bị bếp thường xuyên phải tiếp xúc với dầu mỡ, vệt bẩn hay mùi thức ăn. Nếu không thường xuyên làm sạch thiết bị bếp, đây sẽ là nơi thu hút các loài côn trùng như gián, kiến… đồng thời cũng tạo thành các ổ vi khuẩn gây ra bệnh tật cho người sử dụng thông qua các loại đồ ăn được chế biến qua chúng. Chính vì vậy, việc tìm cách làm sạch các vết bẩn trong các thiết bị bếp là nỗi trăn trở khôn nguôi của các bà nội trợ, cũng như những nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Trong bài viết dưới đây, Haiau.com sẽ mách nước cho các bạn các cách làm sạch thiết bị bếp vi sóng thông dụng nhất.

1. Thiết bị bếp lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị làm nóng và chế biến thức ăn với tốc độ khá nhanh, vì thế rất được tín nhiệm sử dụng. Ngày nay, hầu như trong bếp ăn của gia đình nào cũng có một chiếc lò vi sóng. Thường thì bạn có thể hâm nóng đồ ăn, đồ uống, nấu cơm, luộc và nấu canh, đồng thời cũng có thể nướng bánh hay thịt thà với một số loại thiết bị bếp vi sóng đa chức năng.

Làm sạch bếp vi sóng

2. Cách thức vệ sinh thiết bị bếp lò vi sóng

Khi sử dụng thiết bị bếp vi sóng, một phần nào đó trong thức ăn như dầu mỡ hay nước súp, cà phê… có thể bắn lên các thành lò, và khô lại, rất khó làm sạch. Đối với việc sử dụng thiết bị bếp vi sóng mà nói, vết bẩn khó lau chùi nhất chính là các loại nước màu, nhất là cà phê, cà ri… bắn lên thành lò và khô nhanh chóng, đồng thời cũng ám mùi khá lâu. Bên cạnh đó, còn là vết dầu mỡ từ các loại thịt còn nguyên lớp bì, hay khi sử dụng lò cho việc nướng.

2.1. Sử dụng khăn ẩm

Dĩ nhiên là chúng ta sẽ không bóc tách các bộ phận thiết bị để làm sạch, mà chỉ nên dùng khăn ẩm lau bên trong lớp vỏ hợp kim của thành thiết bị bếp vi sóng. Cách tốt nhất là bạn nên lau chùi bên trong lò ngay khi chúng còn đang ấm với giẻ lau mềm, hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước nóng để làm ẩm khăn và lau. Nước thông thường có thể giúp cuốn đi các bụi bẩn hiệu quả, cồn nhiệt nóng được bổ sung vào khăn có mục đích làm các vết dầu mỡ tích tụ bên trong thiết bị bếp vi sóng tan ra, để có thể dễ dàng lau đi. Sau khi sử dụng khăn nóng ẩm, bạn cũng đừng quên sử dụng một khăn khô khác để lau lại, bước này sẽ giúp các vết dầu mỡ cố thủ bị đánh bật, để lại cho bạn một lò nướng trắng tinh như mới!

2.2. Vệ sinh thiết bị bếp vi sóng với trái chanh

Trong trường hợp sử dụng khăn ẩm và mềm không được, bạn cần tìm đến một giải pháp khác tích cực hơn, đó có thể là sử dụng trái chanh. Với một trái chanh thái lát, hoặc chanh vắt, bạn có thể để nguyên cả vỏ và nước vào môt ly hay bát đựng nhỏ, sau đó hãy cho thêm đầy nước và đặt vào lò vi sóng. Khi lượng nước này sôi và các phân tử nước bay hơi bên trong lò, các phân tử nước ấm này cùng axit trong chanh tươi sẽ tác động lên cặn bẩn bám bên thành lò và làm chúng dễ lau chùi hơn. Bước tiếp theo, bạn đơn giản chỉ cần dùng khăn ẩm theo như cách lau chùi truyền thống và làm sạch lò vi sóng.

Có thể nói, về nguyên lý chung, cách này cũng là sử dụng hơi nước nóng để làm sạch thiết bị bếp vi sóng. Tuy nhiên, ở đây chúng ta đã sử dụng thêm một tác nhân làm sạch từ thiên nhiên, đồng thời cũng giúp lưu giữ hương thơm mát cho căn bếp là axit citric của chanh tươi.

Làm sạch bếp lò vi sóng

2.3. Các cách khác

Nếu cảm thấy hai cách trên không giúp bạn giải quyết được vấn đề, bạn có thể bổ sung thêm một số chất tẩy rửa an toàn với thực phẩm khác:

Baking soda: đây là một loại bột đa tác dụng, rất an toàn cho thực phẩm. Bạn có thể hòa một chút baking soda với nước, hoặc bỏ thêm chút nước chanh. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn tẩy sạch các vết bẩn bám lì lợm trên thiết bị bếp vi sóng một cách nhanh chóng.

Giấm ăn: Bạn có thể hòa vào dung dịch lau rửa thiết bị bếp vi sóng một chút giấm ăn. Cũng giống như nước chanh, giấm là loại axit tự nhiên có tác dụng tẩy rửa rất tốt. Ngoài ra, dung dịch này cũng bay hơi rất nhanh nên bạn không phải lo lắng việc mùi giấm ăn bám vào thiết bị bếp.

Trên đây là một vài cách làm đơn giản giúp thiết bị bếp vi sóng sạch sẽ trở lại mà Hải Âu muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7