Những lưu ý trong cách sử dụng máy đun nước nóng công nghiệp

Nếu như máy làm đá là sản phẩm thống trị đồ công nghiệp khi hè về thì máy đun nước lại là sản phẩm đắt khách vào mùa đông. Các loại máy đun nước nóng công nghiệp được sử dụng tại quy mô gia đình cũng như nhiều địa điểm lớn là minh chứng cho tác dụng tuyệt vời của thiết bị này. Nếu bạn đang có ý định mua một máy đun nước, bạn nên tham khảo bài viết sau về cách sử dụng máy đun nước nóng.

1. Máy đun nước nóng

Máy đun nước đang được sử dụng ngày càng nhiều. Chắc hẳn bạn đã từng thấy các máy đun nước sôi tại bệnh viện, trường học hay khách sạn… Các máy đun nước ngày nay vừa có khả năng lọc nước, vừa làm nóng và sôi nước nhanh. Tuy nhiên, việc dùng máy đun nước nóng đúng cách để đem lại hiệu quả tối đa thì không phải ai cũng biết. Cách sử dụng máy đun nước nóng sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng cũng như kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Những lưu ý trong cách sử dụng máy đun nước nóng công nghiệp

2. Cách sử dụng máy đun nước nóng hiệu quả

Vị trí đặt máy

Máy đun nước nóng có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều thiết bị công nghiệp khác. Vì vậy, bạn có thể đặt chúng ở một góc tường, tốt nhất là không nên cách quá xa nguồn nước và nguồn điện. Ngoài ra, vị trí đặt máy này cũng giúp tiết kiệm diện tích và tạo nên sự sang trọng, tiện dụng cho khu vực đặt máy. Tuy nhiên, cho dù bạn đặt máy ở góc phòng chức năng nào, cũng nên lưu ý rằng cần để khoảng cách thoáng mát xung quanh cây đun nước. Như vậy máy mới tỏa nhiệt dễ và hoạt động hiệu quả.

Để tĩnh máy trước khi sử dụng

Sau khi lắp đặt máy đun nước nóng, hoặc di dời cây nước này sang vị trí khác, bạn nên để máy tĩnh trong một thời gian 1-2 giờ rồi mới sử dụng. Cách này cũng không khác nhiều các thiết bị công nghiệp khác. Việc làm này có tác dụng giúp hệ thống máy bên trong không bị sốc sau khi di chuyển, nhờ đó máy sẽ chạy ổn định cũng như bền hơn sau đó.

Sử dụng đúng điện áp

Có nhiều thiết bị sử dụng điện áp 380V, tuy nhiên hầu hết các máy đun nước nóng đều dùng điện áp 220V/50Hz. Ngoài máy đun nước nóng, mỗi khi lắp đặt bất kỳ thiết bị điện nào, bạn cũng nên lưu ý đến điện áp để tránh việc dùng sai, làm giảm tuổi thọ và không sử dụng được máy.

Kiểm tra công tắc điện cẩn thận

Sau khi lắp đặt bình đun nước, bạn cần kết nối máy với nguồn nước và điện. Mỗi khi sử dụng, bạn hãy ghi nhớ kiểm tra công tắc điện cẩn thận để đảm bảo bơm cấp nước và nguồn cấp điện đã kết nối. Nếu chỉ một trong hai công tắc này chưa bật, có thể xảy ra nguy cơ cháy động cơ.

Tắt nguồn khi hết nước

Máy đun nước nóng dùng trong bệnh viện, khách sạn là loại máy kết nối trực tiếp với đường ống nước. Vì vậy, khi nước vơi bớt đến một lượng nhất định, máy sẽ tự động cấp thêm nước và đun sôi. Trong trường hợp mất nước nguồn, bạn hãy chú ý tắt các máy đun nước nóng, đề phòng việc cháy động cơ. Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng nốt lượng nước trữ trong bình.

Những lưu ý trong cách sử dụng máy đun nước nóng công nghiệp

Không cắm chung ổ với nhiều thiết bị

Nhằm tránh việc ổ cắm không chặt, hay bị tác động ngoại cảnh làm ngắt nguồn điện, bạn nên trang bị cho máy đun nước nóng riêng một ổ.

Vệ sinh trước khi sử dụng

Cách sử dụng máy đun nước nóng này được dùng khi lần đầu tiên bạn vận hành máy, hoặc bắt đầu sử dụng máy sau một thời gian ngưng sử dụng. Bạn nên chú ý làm sạch máy bằng cách mở hai vòi nóng lạnh để chảy tự do với 3-5 lít nước. Đây là biện pháp làm sạch máy tránh không bị tắc.

Sử dụng đúng dung tích theo nhu cầu

Mỗi loại bình đun nước nóng đều có dung tích bình chứa và công suất sử dụng cố định. Có nhiều loại máy công suất làm việc ttrong ngày còn lớn hơn nhiều lần so với lượng trữ được. Vì vậy, bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng nước nóng và tìm mua loại máy đun nước nóng có dung tích phù hợp.

Bảo trì đúng hướng dẫn

Trước khi vệ sinh máy, bạn hãy nhớ tắt nguồn điện và dùng cải mềm, nước ấm lau máy. Vì là hệ thống đun nước uống, nên tuyệt đối không sử dụng hóa chất tẩy rửa độc hại. Trong quá trình bảo trì, hãy để ý bụi bẩn trên tụ điện. Tụ điện là bộ phận quan trọng của máy đun nước nóng. Nếu bị bẩn, tụ có thể ảnh hưởng làm nóng máy khiến chúng hoạt động kém, khô dầu.

Trên đây là những lưu ý trong cách sử dụng máy đun nước nóng. Hải Âu hi vọng đây là những thông tin hữu ích đối với bạn trong việc sử dụng máy đun nước nóng hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7