máy bào đá gia đình

Phân loại máy bào đá hiện có trên thị trường Việt Nam

Đá bào là một sản phẩm mang tính biểu cho tượng mùa hè ở nhiều quốc gia. Ví dụ như món Kakigori từ Nhật Bản, món Patbingsu từng làm mưa làm gió ở Hàn Quốc, hay Ais Kacang đầy màu sắc của Singapore… Những món ăn này cũng được du nhập vào Việt Nam, và làm biến động mạnh thị trường sản xuất đá. Hiện có khá nhiều các loại máy bào đá được bày bán ở Việt Nam. Bạn hãy cùng Haiau.com tìm hiểu về các loại máy bào đá trong bài viết dưới đây.

1. Các loại máy bào đá

Hiện nay, trên thị trường phổ biến hai loại máy bào đá. Một loại được sản xuất kiểu bán tự động, và kiểu còn lại thì hoàn toàn tự động. Tùy theo mục đích sử dụng mà cửa hàng có thể lựa chọn thiết bị phù hợp với mình nhất trong các loại máy bào đá trên. Để hiểu rõ hơn về các loại máy bào đá này, chúng ta sẽ đi sâu vào tính năng và khả năng bào đá của chúng ở phần dưới.

2. Máy bào đá bán tự động

2.1 Ưu điểm của máy bào đá bán tự động

– Với các máy loại này, bạn có thể thấy rõ chúng có cấu tạo rất đơn giản, và bạn có thể dễ dàng quan sát các quá trình diễn ra của máy.

– Việc vận hành thiết bị này cũng rất tiện lợi, không có nhiều tùy chỉnh phức tạp.

máy bào đá bán tự động

2.2. Nhược điểm của máy bào đá bán tự động

– Đây là loại máy bào đá sử dụng sức nén đá bằng tay. Và đương nhiên, việc thao tác bào đá với dao là do máy đảm nhiệm. Tuy nhiên, cách vận hành máy như vậy yêu cầu người sử dụng có sức lực tốt, để tránh được việc khối đá lớn hay dao bào bị cùn gây bật nảy đá.

– Lượng đá bào được mỗi lượt là rất ít, chỉ đủ cho một vài suất dùng tùy thuộc món bạn chế biến cần ít hay nhiều đá bào.

– Vì quá trình bào đá hoàn toàn mở, vậy nên các bụi bẩn từ môi trường bên ngoài có thể xâm nhập vào đá bào thành phẩm của bạn, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Đĩa đựng đá bào: với các loại máy bào đá bán tự động, bạn sẽ thấy chúng có sẵn cho bạn một khay để đựng đá. Khay này có kích thước khá nhỏ và nông, chỉ bằng một đĩa đựng thức ăn thông thường. Đó là bởi mỗi lần bào đá, chiếc máy bán tự động chỉ có thể bào được rất ít nên đồ chứa của chúng không quá to, và không có khả năng bảo ôn. Bạn chỉ có thể xay ra tùy lượng đá cần thiết, chứ không thể bào nhiều cùng một lúc được.

3. Máy bào đá tự động

3.1. Ưu điểm của máy bào đá tự động

– Hệ thống hoạt động tự động hoàn toàn, không yêu cầu người túc trực trong qúa trình vận hành. Nhờ đó, bạn có thể chuyển nhân viên sang làm các công việc khác cần thiết hơn, mà không lo việc sản xuất bị đình trệ.

– Quá trình làm việc hoàn toàn khép khín. Kết cấu này giúp máy bào đá tránh được những bụi bẩn có thể có từ môi trường bên ngoài vào đá bào thành phẩm. Vì đá nhanh tan, lại có kích thước nhỏ, nên nếu như bị vương bẩn rất khó lưạ sạch khi dùng các loại máy bào đá. Nhưng với việc sản xuất với máy bào đá tự động, điều đó sẽ khó lòng xảy ra, vì nhiệt độ của chúng thấp, lâu tan chảy, đồng thời, có bề mặt cách chúng với môi trường bên ngoài.

– Có thùng trữ đá bào lớn: Với các máy bào đá bán tự động, sẽ không có sự xuất hiện của các thùng trữ, thay vào đó chỉ là một đĩa nhỏ đựng đá bào đi ra. Đá sẽ giữ lạnh được lâu hơn và sạch sẽ hơn. Mỗi khi cần lấy đá bào, là bạn có thể dùng ngay mà không cần đem đá ra bắt đầu bào như ở máy bán tự động. Cách này sẽ giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho việc chế biến các loại đồ uống hay món ăn nhẹ.

– An toàn cho người sử dụng: nếu như máy bào đá bán tự động có lưỡi dao lộ ra bên ngoài, rất mất an toàn lao động, thì điều đó không bao giờ xảy ra ở cá c loại máy bào đá tự động

máy bào đá gia đình

3.2. Nhược điểm của máy bào đá tự động

Khó sửa chữa bộ phận động cơ hơn các loại máy bào đá bán tự động. Đó là bởi máy có hộp động cơ khép kín bên trong. Mỗi khi có nhu cầu thay lưỡi dao, hay bôi trơn động cơ quay, bạn buộc phải ngừng sự trữ đông và mở hộp động cơ của máy. Việc làm này phức tạp hơn nhiều so với việc tháo lắp một máy bào đá bán tự động.

Qua những phân tích trên, bạn có thể thấy ngay những ưu điểm vượt trội mà các loại máy bào đá tự động đem lại. Để được tư vấn về máy bào đá, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hải Âu Việt Nam để nhận được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng tiêu biểu

Khách hàng tiêu biểu

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI CỦA HẢI ÂU

Trụ sở tập đoàn Hải Âu

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trung tâm bảo hành

Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội

SHOWROOM

Showroom Hà Nội

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm

Tel: (024) 3788 0246

Showroom Hồ Chí Minh

844/9 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hòa, Bình Tân

Tel: (028) 6292 3070

Đại lý Hải Phòng

16 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Showroom Vinh

Tòa Nhà Trung Anh, KM 2, Đại Lộ V.I Lê Nin

Showroom Đà Nẵng

93 Hà Huy Tập, Phường Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Tel: (0236) 383 8899

Showroom Nha Trang

247 đường 23/10, P. Phương Sơn

Tel: (0258) 3826 899

Showroom Lào

Kamphengmeuang, Viêng Chăn, Lào

Tel: (024) 3788 0246

Hotline 24/7