Kinh nghiệm giúp bạn phân biệt bếp điện từ thật và giả

Bếp từ là thiết bị được khách hàng ưa chuộng và tìm mua nhiều trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, có không ít sản phẩm bếp từ giả, nhái mẫu đẹp nhưng có chất lượng kém và tung ra thị trường với giá siêu rẻ để thu hút khách hàng. Để trở thành người tiêu dùng thông minh, bạn nên tự trang bị cho mình kiến thức phân biệt bếp điện từ thật và giả. Trong bài viết dưới đây, Haiau.com sẽ mách bạn những đặc điểm cần lưu ý để phân biệt bếp điện từ thật và giả dễ dàng và dễ nhớ nhất.

Bếp từ an toàn

1. Phân biệt bếp điện từ thật và giả nhờ mặt kính

Nếu tinh ý, bạn có thể phân biệt bếp điện từ thật và giả chỉ với quan sát hình thức bên ngoài. Đơn giản nhất, bạn có thể quan sát kĩ mặt kính của bếp. Với các bếp hàng thật, lớp kính này có độ sáng bóng cao, rất chuyên nghiệp. Không chỉ thế, bên dưới bếp còn có một hệ thống cánh quạt tản nhiệt. Trong khi đó, các loại bếp hàng nhái lại có mặt kính đục màu hơn, dìn dại, vẩn, và kém sắc nét. Nếu bạn lựa chọn những loại bếp giả này, sau một thời gian ngắn, các nút cảm ứng trên thiết bị sẽ bị hỏng, chập chờn hoặc hỏng hẳn, mặt bếp thì rạn nứt do chịu nhiệt kém.

2. Phân biệt bếp điện từ thật và giả bởi tem mác

Những nhà sản xuất uy tín đều thực hiện rất tốt khâu dán nhãn mác và dịch vụ khách hàng. Vì vậy, bạn có thể phân biệt bếp điện từ thật và giả thông qua nhãn mác của sản phẩm. Trên bề mặt thiết bị sẽ có các tem mác chống hàng giả, được in chữ rõ ràng, cùng với phiếu bảo hành kèm theo bên trong, và tem bảo hành dính lên phần khớp lắp của bếp. Nếu như bếp điện từ mà bạn mua không có những chi tiết trên, rất có thể đó là đồ giả, đồ nhái, có thể dùng được ban đầu nhưng sẽ nhanh chóng hỏng hóc, thậm chí chỉ sau vài lần sử dụng.

Phân biệt bếp từ

3. Phân biệt bếp điện từ thật và giả với nút điều khiển

Bếp điện từ được điều khiển bằng các nút bấm chìm hoặc cảm ứng trên mặt bếp. Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng, giúp bạn chỉnh nhiệt và khởi động bếp. Nếu không may chọn phải hàng kém chất lượng, hỏng nhanh các nút này thì chiếc bếp của bạn sẽ nhanh chóng trờ thành vật vô dụng. Bạn có thể phân biệt bếp điện từ thật và giả bằng cách nhìn thử các nút này. Thường thì các bếp thật sẽ có nút được in sâu vào trong mặt kính để tránh việc mờ nút sau thời gian sử dụng. Các bếp cảm ứng thì rất nhạy, và đặc biệt là dùng được ngay cả khi tay ướt. Còn với các bếp giả, các phím này rất cứng và rạn, nhanh bị bong và tung.

4. Hãng phân phối và nhà sản xuất

Việt Nam không trực tiếp sản xuất ra các bếp điện từ, mà chủ yếu là liên doanh, nhận lắp ráp, hoặc nhập khẩu nguyên chiếc. Người tiêu dùng thường bị loạn khi tham khảo các bếp điện từ vì chúng quá đa dạng về kiểu dáng và xuất xứ. Để có thể chọn mua bếp, bạn có thể tìm cho mình một nhà sản xuất chất lượng. Ngày nay, dịch vụ điện tử cũng được các hãng rất chú trọng. Vì vậy, bạn cũng có thể tham khảo các địa chỉ trang web của nhà sản xuất để tìm hiêu thêm về sản phẩm.

Xem thêmTìm hiểu những ưu nhược điểm của bếp hồng ngoại

5. Thắc mắc về mặt giá cả

Vì được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, các bếp điện từ thật thường có giá thành không quá thấp. Trong khi đó bạn lại khám phá ra được một địa chỉ bán bếp điện từ với giá thành siêu rẻ. Với mức giá như vậy, chiếc bếp đó rất có thể là hàng nhập lậu, hàng kém chấ lượng bị thải loại…

Chọn mua bếp điện từ

6. Quan tâm chính sách bán hàng

Khi chọn mua các loại bếp thật, bạn sẽ được cung cấp một loạt giấy tờ, bao gồm phiếu bảo hành có dấu đỏ của công ty, bộ hướng dẫn sử dụng với nhiều ngôn ngữ, cùng các tem mác của địa chỉ phân phối. Chất lượng của thực phẩm cũng được đảm bảo và cam kết bởi nhà sản xuất thông qua chế độ bảo hành dài hạn.

Trong khi đó, nếu mua các loại bếp điện từ giả với giá rẻ, bạn khó lòng được hưởng những ưu đãi và chăm sóc như trên, việc bảo hành cũng bị hạn chế hoặc không có bảo hành. Thông thường, thời gian bảo hành các loại thiết bị là một năm, chỉ có một số ít hãng cao cấp cam kết bảo hành tới tận 36 tháng. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét thông tin trên sản phẩm và trên phiếu bảo hành, nhất là các model gồm cả số và chữ.

Một trong những điểm khác biệt giúp phân biệt bếp điện từ thật và giả là khuyến mãi của sản phẩm. Nếu như không phải là ngày lễ, “Black Friday”, hay vì lý do gì khác, mà đột nhiên sản phẩm lại bán kèm theo những khuyến mãi khủng, thậm chí là hàng cao cấp thì rất có thể đó là hàng nhái trà trộn vào các địa chỉ buôn bán.

Bạn sẽ là người tiêu dùng thông minh, nếu chú ý những điều trên trước khi mua hàng để có thể phân biệt bếp điện từ thật và giả. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7