Kinh Doanh Nhỏ Thắng Lợi Lớn

Kinh Doanh Nhỏ “Thắng Lợi” Lớn Vào Mùa Đông – Mô Hình Nào Đáng Thử Nhất?

Kinh doanh nhỏ là lựa chọn của nhiều đơn vị và các bạn trẻ khi khởi nghiệp, trở thành xu hướng rất được chú ý và ưa thích hiện nay. Mặc dù quy mô kinh doanh nhỏ nhưng hoàn toàn có thể thành công và kiếm “tiền tỷ” dễ dàng nếu như biết cách lựa chọn đúng mô hình kinh doanh và đúng thời điểm để khởi nghiệp. Vào mùa đông, nhiều mô hình khởi nghiệp ra đời kéo theo sự ra đời nhiều hơn của các “doanh nghiệp khởi nghiệp”. Vậy mô hình kinh doanh nhỏ nào đáng thử nhất vào thời điểm cuối năm 2020 này? Cùng Hải Âu Group tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay.

1. Tại sao kinh doanh nhỏ trở thành xu hướng khởi nghiệp của các Startup

Kinh doanh là điều không hề đơn giản, muốn thành công lại càng khó khăn hơn. Nên từ ban đầu không ai có thể xây dựng một doanh nghiệp lớn ngay tức khắc, mà cần có những bước đi từ từ và chắc chắc chắn, cùng những kế hoạch và chiến lược phù hợp mới có thể có được thành công và sự phát triển, lớn mạnh.

Nhìn từ thực tiễn, trên thế giới có rất nhiều tỷ phú là những người đi lên từ mô hình kinh doanh nhỏ. Họ đã vô cùng thành công và chứng minh một cách thuyết phục về tính ưu việt của quy mô kinh doanh này.

Những ai thích kinh doanh nhưng có nguồn vốn ít thì khởi đầu bằng kinh doanh nhỏ là lựa chọn tốt nhất. Kinh doanh nhỏ không cần vốn lớn, chi phí cho việc thuê mặt bằng cũng không quá nhiều giúp tiết kiệm được vốn đầu tư ban đầu. 

Mặt khác, kinh doanh nhỏ cũng đảm bảo trong thu hồi vốn, xoay vòng vốn nhanh hơn nhờ việc không phải chi trả nhiều chi phí cho các hoạt động kinh doanh.

Với quy mô nhỏ, các Startup có thể giảm thiểu rủi ro nguy cơ lỗ vốn hoặc thất bại. Đôi khi có thể dễ thay đổi mô hình kinh doanh, dễ thích nghi hơn với các điều kiện và yêu cầu của thị trường. Đặc biệt là dễ phát triển dựa trên các nguồn lực tự có về tài chính, nhân lực…

Có thể thấy, đôi khi thành công đến từ những điều rất nhỏ, có điểm xuất phát rất thấp. Đối với những Startup đam mê kinh doanh nhưng thiếu kinh nghiệm và vốn đầu tư thì kinh doanh nhỏ sẽ là giải pháp tốt nhất để từng bước thực hiện đam mê của mình.

khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

Kinh doanh nhỏ sẽ là giải pháp tốt nhất để từng bước thực hiện đam mê

2. Mô hình kinh doanh nhỏ thu lợi nhuận cao đáng thử nhất mùa đông này

“Làm ăn lớn” đâu phải lúc nào cũng thành công, nhiều khi các mô hình “làm ăn nhỏ” chỉ vài ba chục triệu cũng có thể tạo ra “kỳ tích lớn”. Hãy bắt tay khởi nghiệp ngay mùa đông 2020  này từ quy mô nhỏ với những mô hình kinh doanh nhỏ dưới đây:

Kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch, đặc sản vùng miền

Đời sống về vật chất ngày càng được nâng cao, kinh tế – xã hội ngày một phát triển hơn sẽ kéo theo những yêu cầu cao hơn của người tiêu dùng trong lựa chọn thực phẩm. Theo đó, mọi người không chỉ quan tâm về hình thức, mẫu mã, giá cả, hương vị mà còn chú trọng hơn về mặt chất lượng, nghĩa là cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh. Nhất là khi tình trạng thực phẩm bẩn ngày càng có chiều hướng gia tăng, gây nhức nhối trong xã hội, tạo ra nỗi ám ảnh và lo lắng cho người tiêu dùng thì nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch.

Với mô hình kinh doanh này, bạn không cần một mặt bằng quá rộng cũng không cần quá nhiều vốn. Cái quan trọng nhất bạn cần chính là nguồn cung thực phẩm phải uy tín và đảm bảo sạch. Hãy chắc chắn sản phẩm bạn cung cấp cho khách hàng là an toàn vệ sinh bằng cách tự mình tới các nơi nuôi trồng, sản xuất thực phẩm để kiểm tra, kiểm nghiệm, theo dõi quá trình sản xuất ở đây. Đồng thời xin giấy phép chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền đầy đủ để tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi đến với cửa hàng.

Bên cạnh các loại thực phẩm sạch được sử dụng phổ biến hằng ngày, bạn có thể kinh doanh thêm các loại đặc sản vùng miền, mang đậm dấu ấn của các vùng quê hương khác nhau. Với mô hình này, cửa hàng của bạn sẽ đa dạng và phong phú sản phẩm, dễ dàng thu hút được lượng khách hàng lớn hơn.

Nguồn hàng sẵn có, thị trường tiêu thụ rộng lớn, nhu cầu sử dụng cao và sản phẩm độc đáo là những yếu tố giúp mô hình kinh doanh nhỏ này thu về lợi nhuận cao. Đặc biệt là trong mùa đông cuối năm này, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch cho các bữa ăn gia đình và các món đặc sản trong ngày lễ tết, làm quà biếu…tăng cao hơn sẽ thúc đẩy doanh thu lớn hơn, đảm bảo cho khởi nghiệp thành công.

Kinh doanh dịch vụ tư vấn, thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa

Làm đẹp nhà cửa, trang trí không gian sống tiện nghi, thông minh, khoa học và độc đáo đang là xu hướng mới của xã hội hiện nay. Không chỉ còn đơn thuần là một nơi để ở, nhà trong định nghĩa của nhiều người hiện nay là một nơi đẹp để thư giãn, thỏa mãn nhu cầu và tiêu chuẩn sống hiện đại, thể hiện đẳng cấp và nét văn hóa riêng của một gia đình. Vì vậy, nhu cầu tư vấn, thiết kế nội thất và trang trí không gian nhà ở nhiều năm gần đây càng nhiều hơn. Vào mùa đông và dịp cuối năm thì nhu cầu này tăng cao hơn hẳn.

Với mục đích tạo không gian mới cho ngôi nhà khi Tết đến, cũng như thay đổi không khí gia đình vào những mùa đông, rất nhiều người đã tìm tới những đơn vị kinh doanh dịch vụ tư vấn, thiết kế nội thất và trang trí nhà để được hỗ trợ tốt nhất thay vì tự mình thực hiện. Xu hướng này đã tạo ra cơ hội khởi nghiệp thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có ý định khởi sự kinh doanh.

Bên cạnh các khách hàng là các gia đình thì các đơn vị kinh doanh như quán cafe, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, quán trà sữa, trà chanh, spa, phòng trưng bày nghệ thuật…cũng là nguồn khách hàng lớn và đa dạng, giúp mô hình kinh doanh nhỏ này có cơ hội tốt để mở rộng thị trường và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ với dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, văn phòng

Không cần đầu tư văn phòng lớn, mặt bằng rộng, với mô hình cung cấp dịch vụ dọn dẹp nhà cửa – văn phòng này bạn chỉ cần một phòng làm việc nhỏ, cùng một vài nhân viên hoặc cộng sự là có thể bắt tay vào kinh doanh khởi nghiệp. Công việc đơn giản chỉ là làm cầu nối giữa người giúp việc và những khách hàng có nhu cầu sử dụng giúp việc theo giờ hoặc giúp việc toàn thời gian. Nhưng hãy chắc chắn rằng nguồn khách hàng bạn có và nguồn người giúp việc bạn sở hữu là những người đáng tin cậy và phù hợp, nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả khách hàng, người được thuê và sự uy tín của đơn vị mình.

Thị trường của lĩnh vực này rất đa dạng, nguồn khách hàng có thể là các hộ gia đình, các khu văn phòng, tòa nhà đang sửa chữa, xây dựng đều cần có người dọn dẹp thường xuyên, liên tục. Nhu cầu dọn dẹp có xu hướng gia tăng vào mùa đông và dịp cuối năm do quỹ thời gian hạn hẹp và các ngày lễ tết diễn ra khá nhiều. Đây chính là lợi thế để mô hình khởi nghiệp kinh doanh nhỏ này ngay lập tức “ăn nên làm ra” và nhanh chóng phát triển.

Kinh doanh nhỏ với quán cafe, đồ uống nhỏ, quán ăn, quán nhậu bình dân

Nhu cầu tụ họp, giao lưu bạn bè, gặp mặt, giao lưu trong thời điểm thời tiết lạnh giá và dịp lễ tết cũng tăng cao hơn so với những thời điểm khác trong năm. Lúc này, khởi nghiệp với mô hình quán cafe, quán đồ uống nho nhỏ hoặc các quán ăn nhậu bình dân sẽ là một lựa chọn tốt và nhiều tiềm năng thành công.

Kinh doanh mô hình này với quy mô nhỏ không cần số vốn lớn vẫn có thể hoạt động hiệu quả vì khả năng quay vòng vốn nhanh. Nhu cầu cao từ thị trường, đa dạng nguồn khách hàng, cùng với mô hình độc đáo, sáng tạo sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn. Đặc biệt, nếu đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh tốt sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn khi đến quán, lượng khách hàng sẽ tăng cao theo thời gian.

mô hình kinh doanh nhỏ

Một mô hình kinh doanh quán cafe dùng máy đun nước chuyên dụng

Đối với các quán cafe, quán phục vụ đồ uống hay quán ăn, quán bia bình dân nên sử dụng các loại máy – pha chế chuyên nghiệp và các thiết bị nhà bếp hiện đại để đảm bảo hoạt động hiệu quả và chất lượng đồ uống tốt hơn. Có thể tham khảo một số loại máy như: máy làm đá viên, máy đun nước nóng, máy định lượng đường, nồi nấu trân châu, máy dập nắp cốc, máy khuấy trà, bình ủ trà… phục vụ cho nhu cầu pha chế; máy làm kem tươi đáp ứng nhu cầu ăn vặt, ăn tráng miệng; tủ nấu cơm, thiết bị nhà bếp chuyên dụng sử dụng cho hoạt động nấu nướng, chế biến thực phẩm… Để tiết kiệm chi phí đầu tư, các bạn có thể lựa chọn mua trọn bộ sản phẩm, lựa chọn các combo khởi nghiệp có chính sách hỗ trợ giá tối ưu.

Thực tế đã chứng minh, kinh doanh nhỏ không có nghĩa không thể thu về lợi nhuận cao. Thậm chí, nhiều mô hình kinh doanh nhỏ nhưng chỉ trong thời gian ngắn đã có thể kiếm ra tiền tỷ, biến những người chủ nhỏ thành những ông lớn, quan trọng hơn cả là biết cách lựa chọn mô hình phù hợp và đúng thời điểm để khởi nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng tiêu biểu

Khách hàng tiêu biểu

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI CỦA HẢI ÂU

Trụ sở tập đoàn Hải Âu

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trung tâm bảo hành

Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội

SHOWROOM

Showroom Hà Nội

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm

Tel: (024) 3788 0246

Showroom Hồ Chí Minh

844/9 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hòa, Bình Tân

Tel: (028) 6292 3070

Đại lý Hải Phòng

16 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Showroom Vinh

Tòa Nhà Trung Anh, KM 2, Đại Lộ V.I Lê Nin

Showroom Đà Nẵng

93 Hà Huy Tập, Phường Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Tel: (0236) 383 8899

Showroom Nha Trang

247 đường 23/10, P. Phương Sơn

Tel: (0258) 3826 899

Showroom Lào

Kamphengmeuang, Viêng Chăn, Lào

Tel: (024) 3788 0246

Hotline 24/7