Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Gas Và Bật Mí 1 Số Cách Sửa Chữa Dành Cho Bạn

Dù là tủ nấu cơm dùng điện hay dùng gas nếu sử dụng 1 thời gian dài cũng đôi lúc phát sinh ra lỗi. Ở bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 1 số lỗi tủ nấu cơm dùng gas Hải Âu phổ biến và cách xử lý nhanh chóng dành cho bạn. Cùng tìm hiểu ngay bên dưới đây. 

Nếu trước đây nồi nấu cơm công nghiệp không thể thiếu trong các bếp ăn lớn thì giờ đây đang dần thay thế bởi tủ nấu cơm công nghiệp. Hiện nay, chúng là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu vì nhiều ưu điểm hơn hẳn so với các loại nồi nấu cơm trước đây.

Lỗi tủ nấu cơm dùng gas

1. Lỗi hỏng bộ hẹn giờ tủ nấu cơm 

Lỗi này chỉ xuất hiện ở tủ nấu cơm 6T đến 24T bằng gas do chúng có bộ đánh lửa thông minh. Một số nguyên nhân lỗi không đánh lửa được như sau:

Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Gas Và Bật Mí 1 Số Cách Sửa Chữa Dành Cho Bạn

Hỏng bộ hẹn giờ làm gây ra lỗi tủ nấu cơm dùng gas

Trong quá trình sử dụng tủ cơm, nếu phát hiện tủ cơm hoạt động mãi mà vẫn không dừng nấu mặc dù cơm đã chín. Rất có thể nguyên nhân là do tủ nấu cơm bị hỏng bộ hẹn giờ.

Để chắc chắn, cần kiểm tra đồng hồ hẹn giờ còn hoạt động tốt không bằng cách vặn thử hẹn giờ với mức thời gian khoảng ít nhất khoảng 10-15 phút. Chờ đợi xem đồng hồ có quay về mức 0 là biết được bộ hẹn giờ có bị hỏng hóc không . 

Ngoài ra, chúng ta cũng cần kiểm tra thêm vấn đề dây giắc nối đồng hồ kết nối với bảng bo mạch có bị lỏng không để còn cắm giắc lại sao cho chúng hoạt động bình thường như cũ. Nếu trường hợp đồng hồ mà bị hỏng thì cần phải thay mới. 

2. Lỗi hỏng bộ phận đánh lửa

Cũng có thể là do hỏng bộ phận đánh lửa, nếu đánh lửa vài lần không lên lửa, chúng ta cần phải sửa chữa hoặc thay mới bộ phận đánh lửa. 

Cụ thể, tủ cơm không thể đánh lửa để sinh nhiệt nấu cơm / thực phẩm hoặc có thể nghe thấy tiếng lách tách khi cố gắng đánh lửa.

Nguyên nhân có thể vì các lý do sau:

– Bộ phận đánh lửa bị hỏng hoặc bị tắc nghẽn.

– Hệ thống dây điện bị hỏng.

– Magneto đánh lửa bị bẩn hoặc bị hỏng theo thời gian.

Cách khắc phục có thể tham khảo dưới đây:

– Kiểm tra nguồn gas: Xem bình gas đã được kết nối đúng cách chưa và liệu chúng ta có quên mở van gas hay không.

– Vệ sinh bộ phận đánh lửa: Ngắt nguồn gas và sử dụng bàn chải mềm hoặc khăn mềm để vệ sinh cẩn thận các lỗ nhỏ trên bộ phận đánh lửa.

– Thay thế Magneto đánh lửa: Ngoài ra cũng cần kiểm tra xem Magneto đánh lửa có bị bẩn hoặc hỏng không. Nếu Magneto đánh lửa bị hỏng, cách duy nhất là chúng ta thay thế cái mới.

Liên hệ thợ sửa chữa: Nếu bạn không thể tự khắc phục sự cố vì lý do nào đó, chúng ta hãy liên hệ với thợ sửa chữa của hãng tủ cơm công nghiệp mình mua bạn nhé.

Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Gas Và Bật Mí 1 Số Cách Sửa Chữa Dành Cho Bạn

Hỏng bộ phận đánh lửa làm gây ra lỗi tủ nấu cơm dùng gas

3. Có thể do quên mở van bình gas

Bên cạnh đó, đôi khi chúng ta quên mở van bình gas nên khi bật tủ nấu cơm lên mà không có lên lửa. Do đó, cần xem lại van bình gas có mở không hay là do nguyên nhân hết gas để tiến hành thay bình mới.

4. Lỗi tủ nấu cơm dùng gas bị muội đen ở béc đun

Thêm 1 lỗi nữa chỉ xuất hiện trong các lỗi tủ nấu cơm dùng gas đó là bị muội đen béc đun. Thực tế nếu bình gas có chất lượng kém thì sẽ để lại muội đen ở bộ phận đánh lửa ( béc đun). Nếu có muội đen bám vào, hiệu suất làm việc của tủ nấu cơm công nghiệp của đơn vị kinh doanh sẽ kém đi hơn hẳn. Có thể dễ dàng nhận ra là ngọn lửa đun sẽ không phải màu xanh mà là màu vàng đỏ.

Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Gas Và Bật Mí 1 Số Cách Sửa Chữa

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần kiểm tra lại xem có phải bình gas sắp hết hay không, bởi vì bình gas sắp hết cũng sẽ xuất hiện ngọn lửa vàng đỏ chứ không phải ngọn lửa xanh.

Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Gas Và Bật Mí 1 Số Cách Sửa Chữa Dành Cho Bạn

Bạn hoàn toàn có thể chế biến nhiều loại gạo khác nhau chỉ với 1 chiếc tủ nấu cơm

Xem thêm: Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Điện Có Dễ Dàng Sửa Chữa Tại Nhà Hay Không

Lưu ý khi sửa lỗi tủ nấu cơm dùng gas

– Tắt nguồn điện, nguồn nước trước khi vệ sinh, sửa chữa.

– Xem video trong link bài viết này để dễ dàng sử dụng tủ nấu cơm hơn – Xem tại đây.

– Đối với các máy có tem bảo hành, trước khi tháo lắp sửa chữa lỗi linh kiện tủ nấu cơm bạn cần liên lạc bên bán hàng để được các chuyên viên kỹ thuật xác nhận và tư vấn thêm.

Tự sửa chữa các lỗi cơ bản của tủ nấu cơm là một việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hãy thử sức và bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về khả năng của bản thân! 

Kết luận

Trên đây là 1 số lỗi tủ nấu cơm dùng gas phổ biến mà chúng ta có thể dễ dàng sửa  chữa, hy vọng với những thông tin bổ ích trên đây quá trình sử dụng tủ cơm công nghiệp sẽ đơn giản như những chiếc nồi nấu cơm thế hệ cũ mà trước đây chúng ta vẫn thường sử dụng. Đối với những lỗi khó xử lý bạn hãy liên lạc với bên kỹ thuật hỗ trợ nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7