Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Điện Có Sửa Chữa Tại Nhà Dễ Dàng Hay Không

Dùng tủ nấu cơm và hướng giải quyết lỗi trong quá trình sử dụng là những điều mà ai ai khi dùng cũng quan tâm. Nếu bạn đang thắc mắc lỗi tủ nấu cơm dùng điện có sửa chữa tại nhà dễ dàng hay không thì đây là những thông tin bổ ích mà chúng ta có thể tham khảo. Chắc chắn ít nhiều sẽ giúp bạn giải quyết 1 số trục trặc về tủ cơm điện trong quá trình sử dụng đó.

Lỗi tủ nấu cơm dùng điện

1. Tủ nấu cơm không lên nguồn

Khác với tủ nấu cơm gas, với lỗi tủ nấu cơm dùng điện sẽ có tổng cộng 3 lỗi làm tủ cơm không lên nguồn được liệt kê ở dưới đây cho bạn tham khảo để khắc phục nhanh chóng mà không cần chờ kỹ thuật đến sửa chữa.

Quên cắm điện vào ổ cắm

Bạn cần kiểm tra nguồn điện để chắc chắn rằng tủ nấu cơm đã được cắm vào nguồn điện cũng như không bị lỏng dây cắm điện khiến cho tủ nấu cơm không lên nguồn.

Trục trặc aptomat

Kiểm tra aptomat xem chúng có bị nhảy làm tắt nguồn điện không, nếu chỉ đơn giản do nguồn điện chập chờn làm tủ nấu cơm không lên nguồn thì chúng ta bật lại aptomat là được. Còn nếu nguồn điện hay xuất hiện tình trạng yếu làm trục trặc aptomat thì chúng ta cần mua ổn áp để cải thiện vấn đề này.

Trục trặc đường dây điện

Khả năng cuối cùng xảy ra lỗi tủ nấu cơm dùng điện không lên nguồn là do dây nguồn bị hỏng hoặc bị đứt. Nếu dây nguồn bị hỏng, hãy thay thế bằng dây nguồn mới. Với trường hợp bị đứt dây chúng ta tiến hành nối dây điện lại như sửa dây điện bóng đèn, quạt, ấm đun siêu tốc v.v…

Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Điện Có Sửa Chữa Tại Nhà Dễ Dàng Hay Không

Bộ phận đèn báo lỗi tủ nấu cơm dùng điện

2. Lỗi tủ nấu cơm dùng điện không lên nhiệt

Hỏng bộ hẹn giờ

Tuỳ loại tủ cơm gas sẽ có bộ hẹn giờ hay không, còn tủ nấu cơm dùng điện chắc chắn model nào cũng sẽ có bộ hẹn giờ ở mặt trước của tủ cơm. Lỗi tủ nấu cơm dùng điện với đồng hồ hẹn giờ là khi chúng ta cài đặt thời gian mà chúng không hề tua ngược lại về mức 0. Trường hợp này làm những mẫu tủ cơm thông minh hiện nay không thể tự động điều khiển hệ thống gia nhiệt để nấu chín cơm. 

Lúc này chúng ta cần phải thay mới bộ hẹn giờ để tủ cơm hoạt động bình thường trở lại. Bên cạnh đó, còn cần kiểm tra dây giắc nối đồng hồ có bị lỏng không để còn cắm giắc lại.

Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Điện Có Sửa Chữa Tại Nhà Dễ Dàng Hay Không

Bộ hẹn giờ tủ nấu cơm có cả tủ nấu cơm dùng gas và tủ nấu cơm dùng điện

Hỏng điều khiển nhiệt độ

Cũng giống như bộ hẹn giờ nếu bộ điều khiển nhiệt độ bị hỏng hóc thì bạn cũng không thể vận hành tủ cơm gia nhiệt cho thực phẩm được. Nói chung chúng ta cần thay thế bộ điều khiển nhiệt độ này thì thiết bị mới hoạt động được. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra dây giắc nối bộ điều khiển nhiệt độ có bị lỏng hay tuột ra hay không.

Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Điện Có Sửa Chữa Tại Nhà Dễ Dàng Hay Không

Bộ điều khiển nhiệt độ là bộ phận quan trọng của tủ cơm công nghiệp

Hỏng rơle ( Tuỳ từng model mà sử dụng khởi động từ / rơle)

Để kiểm tra xem rơle hỏng hay chưa, chúng ta ngắt nguồn điện, sau đó dùng đồng hồ vạn năng (loại có chức năng đo điện trở) để đo xem kim đồng hồ có lên cao không. Nếu kim đồng hồ không lên cao tức là rơle hỏng. Lưu ý, nếu bạn không biết sử dụng đồng hồ vạn năng thì không nên tìm hiểu mà gọi cho bên kỹ thuật để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Hỏng mayso

Một lỗi tủ nấu cơm dùng điện phổ biến nhất mà làm tủ nấu cơm không thể gia nhiệt đó chính là hỏng thanh mayso. Thanh mayso gia nhiệt chỉ được thiết kế với dòng tủ điện, nếu như nguồn nước không được lọc triệt để thì mayso sẽ bị bám cặn canxi. Điều này khiến chúng không tản nhiệt được và sau đó dẫn tới tình trạng nứt vỡ. 

Để thanh mayso tránh hỏng hóc, chúng ta cần thường xuyên thay lõi lọc nước 3-6 tháng/ lần. Hơn nữa, nếu vệ sinh khoang nước tủ nấu cơm 1 tuần / lần cũng sẽ giúp tuổi thọ mayso được bền bỉ hơn. Trường hợp khi mà thanh mayso hỏng do mài mòn theo thời gian, bạn hãy liên hệ bên kỹ thuật để được thay thế nhé.

Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Điện Có Sửa Chữa Tại Nhà Dễ Dàng Hay Không

Hỏng thanh mayso do cặn đá vôi có thể gây ra lỗi tủ nấu cơm dùng điện

Hỏng bộ cảm biến nước

Đối với 1 số dòng tủ nấu cơm thông minh nếu nguồn nước không được cấp đúng định mức cho phép, chắc chắn tủ cơm không thể gia nhiệt để hấp chín thực phẩm bởi vì sẽ có khả năng cao xảy ra tình trạng cháy thanh đốt nấu cơm. Hỏng bộ cảm biến nước cũng là 1 nguyên nhân làm cho tủ nấu cơm không lên nhiệt được, nếu hỏng bộ phận này chúng ta cũng cần đội ngũ kỹ thuật thay mới cho đơn vị kinh doanh của mình ngay nhé.

Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Điện Có Sửa Chữa Tại Nhà Dễ Dàng Hay Không

Xem thêm: Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Gas Và Bật Mí 1 Số Cách Sửa Chữa Dành Cho Bạn

Lưu ý khi sửa thiết bị

– Tắt nguồn điện, nguồn nước trước khi vệ sinh, sửa chữa.

– Xem video trong link bài viết này để dễ dàng sử dụng tủ nấu cơm hơn – Xem tại đây.

– Đối với các máy có tem bảo hành, trước khi tháo lắp sửa chữa lỗi linh kiện tủ nấu cơm bạn cần liên lạc bên bán hàng để được các chuyên viên kỹ thuật xác nhận và tư vấn thêm.

Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Điện Có Sửa Chữa Tại Nhà Dễ Dàng Hay KhôngTủ nấu cơm Hải Âu có tờ hướng dẫn sử dụng chi tiết đi kèm khi mua máy

Tự sửa chữa các lỗi cơ bản của tủ nấu cơm là một việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hãy thử sức và bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về khả năng của bản thân! 

Lỗi tủ nấu cơm dùng điện Hải Âu được nêu phía trên đều là những lỗi phổ biến mà đối với mẫu mã tủ nấu cơm dùng điện nào cũng sẽ có khi gặp phải trong quá trình sử dụng. Có những lỗi đơn giản, có những lỗi phức tạp, nói tóm lại tuỳ vào khả năng chuyên môn điện lạnh của bạn mà tiến hành tự sửa chữa hay liên lạc với bên kỹ thuật viên để xử lý. Chúc các bạn sửa chữa tủ nấu cơm thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7