Cách Sửa Tủ Nấu Cơm Lỗi Cơm Nhão – Cứng – Sống – Khê Đơn Giản Dễ Làm

Các lỗi được nêu ra trong bài viết trên đây thực tế đều không phải lỗi trực tiếp từ thiết bị tủ nấu cơm mà thực tế vì cách đong đếm định lượng tinh chỉnh thực phẩm/nước/thời gian của chúng ta chưa chuẩn xác. Vì vậy với cách sửa tủ nấu cơm lỗi cơm nhão-cứng-sống-khê chúng ta hoàn toàn có thể chủ động xử lý 1 cách vô cùng đơn giản.

Dưới đây là 1 số thông tin cần thiết dành cho bạn trong quá trình sử dụng thiết bị tủ nấu cơm công nghiệp thông minh. Cùng tham khảo ở ngay bên dưới đây.

Cách Sửa Tủ Nấu Cơm Lỗi Cơm Nhão – Cứng – Sống – Khê Đơn Giản Dễ Làm

1. Cách Sửa Tủ Nấu Cơm Lỗi Cơm Nhão

Kiểm tra lượng nước 

Lý do có thể vì bạn đã thêm quá nhiều nước vào khay nấu và sẽ dẫn đến hiện tượng cơm bị nhão, bị nát nên khi ăn sẽ không ngon.

Cách giải quyết

Phổ biến nhất trên thị trường là 2 loại khay chứa được 3kg và 5kg gạo. Sau khi đong gạo vào khay chúng ta sẽ định lượng 1 lượng nước xâm xấp mặt gạo và điều chỉnh thời gian sôi trong khoảng 60 phút là cho ra thành phẩm cơm tốt nhất. 

Nếu chẳng may bạn nấu cơm mà bị nhão thì có thể khắc phục mẹo dân gian là cho các miếng ruột bánh mì để chúng hút hết lượng nước thừa trong cơm đi là được. Do tủ cơm có nhiều khay nên chúng ta cần làm lần lượt với các khay còn lại bạn nhé.

Cách Sửa Tủ Nấu Cơm Lỗi Cơm Nhão - Cứng - Sống - Khê Đơn Giản Dễ Làm

Cách sửa lỗi cơm nhão khi dùng tủ nấu cơm

2. Cách Sửa Tủ Nấu Cơm Lỗi Cơm Cứng

Kiểm tra lượng nước và thời gian hấp

Cơm cứng là do thành phẩm cơm đã đủ thời gian nấu chín nhưng do thiếu nước hoặc thời gian nấu kéo dài hơn mức thời gian 45 – 60 phút làm hút hết lượng nước trong cơm. 

Cách giải quyết

Cũng tương tự như xử lý cơm nhão nhưng bạn bạn cần cho thêm 1 lượng nước xâm xấp là được. Ngoài ra, cũng cần chỉnh thời gian chín cơm từ 45- 60 phút là đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nếu chẳng may bạn nấu cơm bị cứng thì có thể khắc phục mẹo dân gian là bạn dùng đũa gỗ đâm vài lỗ trên mặt cơm tạo ra nhiều khoảng trống, sau đó lấy một chút nước ấm rưới đều lên cơm, đóng cánh cửa tủ cơm nấu tiếp thêm 5-15 phút nữa. Do tù cơm có nhiều khay nên chúng ta cần làm lần lượt với các khay còn lại bạn nhé.

Cách Sửa Tủ Nấu Cơm Lỗi Cơm Nhão - Cứng - Sống - Khê Đơn Giản Dễ Làm

Cách sửa lỗi cơm cứng khi dùng tủ nấu cơm

3. Cách Sửa Tủ Nấu Cơm Lỗi Cơm Sống

Kiểm tra lượng nước và thời gian hấp

Cơm sống là do thành phẩm cơm bị thiếu nước hoặc do 1 nguyên nhân khác là do thời gian hấp chín cơm còn thiếu chưa đủ tối thiểu 45 phút, nói tóm lại là chưa đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cách Sửa Tủ Nấu Cơm Lỗi Cơm Nhão - Cứng - Sống - Khê Đơn Giản Dễ Làm

Cách sửa lỗi cơm sống khi dùng tủ nấu cơm

Cách giải quyết

Cần đong nước xâm xấp mặt gạo và chỉnh thời gian nấu chín 45-60 phút để tủ nấu cơm có thể sản xuất ra những mẻ cơm thơm ngon chín đều nhất. Lưu ý nếu bạn hấp gạo lứt thì kiểu gì thành phẩm cơm gạo lứt cũng cứng, bởi vì tính chất của gạo lứt vốn như vậy nên chúng ta nấu đúng chuẩn mà thấy thành phẩm gạo lứt khô cứng cũng không có cách nào cải thiện được cả.

Trường hợp, nếu chẳng may cơm bạn nấu bị sống thì cũng đừng quá lo lắng, hãy áp dụng mẹo dân gian dưới đây để khắc phục tình trạng cơm bị sống nhé. Chúng ta sẽ vặn lửa nhỏ và rưới rượu trắng vào cơm. Chúng ta tính theo tỉ lệ 1 muỗng canh rượu tương ứng 2 bát cơm là được. Cứ nấu cơm thêm 15- 20 phút nữa để chờ đến khi rượu bốc hơi hết thì thành phẩm cơm của chúng ta cũng đã chín kỹ, hơn nữa mùi rượu cũng bay hơi hết nên sẽ không còn thấy vị rượu trong cơm mà thành phẩm cơm vô cùng thơm ngon như khách sạn 5 *.

4. Cách Sửa Tủ Nấu Cơm Lỗi Cơm Khê

Khác với nồi nấu cơm điện, tủ nấu cơm sẽ không có hiện tượng nấu ra cơm bị khê vì chúng làm chín cơm bằng hơi nước nóng, cụ thể là chúng hoạt động theo nguyên lý hơi nóng tuần hoàn. 

Cách Sửa Tủ Nấu Cơm Lỗi Cơm Nhão - Cứng - Sống - Khê Đơn Giản Dễ Làm

Cách sửa lỗi cơm khê khi dùng tủ nấu cơm

Nói tóm lại cơm khê chỉ xảy ra ở nồi nấu cơm, còn với tủ nấu cơm thì không. Đây cũng được coi là ưu điểm vượt trội của tủ nấu cơm so với nồi nấu cơm. Ngoài ra, tủ nấu cơm còn có khả năng nấu chín 1 mẻ gạo lớn hơn nhiều so với nồi nấu cơm, chỉ 1 chiếc tủ cơm 12 khay có thể bằng sản lượng của 3 chiếc nồi cơm điện 10 lít cộng lại. Do đó, nếu bếp ăn tập thể của đơn vị kinh doanh bạn cần phục vụ vài trăm suất ăn, đừng quên lựa chọn sản phẩm tủ nấu cơm bởi những lợi ích độc đáo mà chúng mang lại.

Tự sửa chữa các lỗi cơ bản của tủ nấu cơm là một việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hãy thử sức và bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về khả năng của bản thân! 

Xem thêm: Lỗi Tủ Nấu Cơm Dùng Điện Có Dễ Dàng Sửa Chữa Tại Nhà Hay Không

Cách Sửa Tủ Nấu Cơm Lỗi Cơm Nhão - Cứng - Sống - Khê Đơn Giản Dễ Làm

Tủ nấu cơm Hải Âu có thể chế biến nhiều loại gạo cùng lúc

Kết luận

Trên đây là 1 số lỗi tủ cơm mà cách sửa tủ nấu cơm Hải Âu rất đơn giản, chỉ cần lưu ý 1 chút là chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ thiết bị này của đơn vị kinh doanh mà không hề gặp chút khó khăn gì. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7