Các Lỗi Máy Nén Máy Làm Đá Sạch – Tự Sửa 1 Vài Lỗi Máy Nén

Máy nén là bộ phận không thể thiếu trong các thiết bị điện lạnh hay máy làm đá, nếu một ngày chúng gặp trục trặc rất có thể đang bị các lỗi máy nén máy làm đá sạch được chia sẻ ở bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục các bạn nhé.
Các Lỗi Máy Nén Máy Làm Đá Sạch Tự Sửa 1 Vài Lỗi Máy Nén
Lock máy nén với chất lượng cao được nhập khẩu từ Châu Âu

Lỗi máy nén máy làm đá sạch

1. Hỏng tụ máy nén 

Đối với các máy làm đá Hải Âu có sản lượng đá viên nhỏ, trung bình từ 30kg/h -> 400kg/h sẽ có thêm tụ ở máy nén. Lỗi hỏng tụ máy nén chỉ xảy ra các máy làm đá viên công suất thấp dùng điện 1 pha. Đây là 1 lỗi khó cần chuyên môn cao, nếu cắm sai thứ tự các dây giắc cắm sẽ gây mất an toàn. Do đó để khắc phục lỗi máy nén máy làm đá sạch vừa nêu trên chúng ta cần phải liên hệ với kỹ thuật để thay tụ bạn nhé.
Các Lỗi Máy Nén Máy Làm Đá Sạch Tự Sửa 1 Vài Lỗi Máy Nén
Tụ máy nén có kích thước nhỏ gọn ít khi phát sinh lỗi máy nén máy làm đá sạch

2. Hỏng rơle khởi động:

Hỏng rơle khởi động cũng là 1 trong lỗi máy nén máy làm đá sạch cần liên hệ với bên kỹ thuật để sửa chữa.

3. Mạch không cấp điện ra máy nén:

Mạch không cấp điện ra máy nén cũng là 1 trường hợp cần liên hệ với kỹ thuật để sửa chữa.

4. Dây nối máy nén bị đứt:

– Chuột, côn trùng làm đứt dây nguồn thì chúng ta tiến hành nối lại dây là được. Chúng ta nhớ ngắt nguồn điện nước trước khi nối dây để sửa lỗi máy nén máy làm đá sạch này nhé.

5. Giắc máy nén bị lỏng:

– Giắc cắm máy nén không chặt bị lỏng cũng có thể là 1 nguyên nhân lỗi máy nén máy làm đá sạch, chúng ta chỉ cần cắm lại dây nối. Giắc cắm lỏng thường xảy ra khi di chuyển máy làm đá trong quá trình sử dụng hay quá trình vệ sinh. Cắm lại dây giắc rất dễ chỉ cần tắt máy, tháo máy và cắm giắc lại là được.

6. Mất pha, lệch pha:

– Đối với máy làm đá Hải Âu dùng điện 3 pha: quạt chạy, bơm chạy, máy nén không chạy là do bạn đấu lệch pha, chúng ta cần đảo lại pha. Ngoài ra cũng có thể do bên thợ điện sửa chữa bên ngoài cột điện gây ảnh hưởng đến đường dây điện của bạn. ( Trường hợp đảo pha mà vẫn không được thì chúng ta liên hệ với bên điện lực tới kiểm tra xem có đủ 3 pha không). Còn 1 nguyên nhân về lỗi máy nén máy làm đá sạch là do hỏng bộ chống mất pha thì cần thay thế. 

Lưu ý khi sửa thiết bị

– Tắt nguồn điện, nguồn nước trước khi vệ sinh, sửa chữa.
– Xem video trong link bài viết này để dễ dàng tháo lắp, vệ sinh máy làm đá hơn – Xem tại đây.
– Đối với các máy có tem bảo hành, trước khi tháo lắp sửa chữa lỗi linh kiện máy làm đá viên bạn cần liên lạc bên bán hàng để được các chuyên viên kỹ thuật xác nhận và tư vấn thêm.
Các Lỗi Máy Nén Máy Làm Đá Sạch Tự Sửa 1 Vài Lỗi Máy Nén
Lock máy nén bền bỉ tuổi thọ cao

Ưu điểm máy nén:

   – Hoạt động bằng cách sử dụng piston.
   – Sử dụng gas R404A thân thiện với con người và môi trường, độ ồn thấp.
   – Kích thước nhỏ gọn, năng suất làm lạnh cao.
   – Sản phẩm nhập khẩu chính hãng.
   – Phân phối độc quyền Hải Âu Group.

Công dụng và nguyên lý hoạt động:

Máy nén khí hay còn gọi là Lock làm lạnh sử dụng chất làm lạnh R404A được dùng trong các thiết bị điện lạnh giúp làm mát, làm đông nhanh chóng như: sản xuất đá viên, lưu trữ thực phẩm, sản xuất và lưu trữ kem, làm lạnh không khí…Đây được coi là thiết bị không thể thiếu trong các thiết bị điện lạnh nói chung, máy làm đá sạch nói riêng.
Nếu ở phần trên nói về lỗi máy nén máy làm đá sạch thì tại đây nói về nhiệm vụ của máy nén, chúng sẽ hút môi chất trong dàn lạnh để nén liên tục ở áp suất cao, nhằm chuyển môi chất từ dạng khí sang dạng lỏng. Sau đó, lượng môi chất này sẽ di chuyển qua van tiết lưu chuyển áp suất từ cao xuống thấp rồi đi vào dàn lạnh.

Các bạn có thể tham khảo thêm 3 video vị trí lắp đặt máy nén cho các nhóm model máy làm đá từ công suất 30kg/h đến 1800kg/h ở dưới đây cho thuận tiện trong quá trình vệ sinh, sửa chữa.

Tự sửa chữa các lỗi cơ bản của máy làm đá là một việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hãy thử sức và bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về khả năng của bản thân!

Có nhiều lỗi máy nén máy làm đá sạch khá dễ để có thể tự sửa chữa, tuy nhiên cũng có 1 số lỗi khá phức tạp nên cần đến chuyên viên kỹ thuật. Tuỳ tình trạng thiết bị mà chúng ta lên phương án khắc phục lỗi để máy móc hoạt động được hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7