Kinh Nghiệm Chọn Mua Lò Nướng Điện Cho Gia Đình Cực Chuẩn

Lò nướng là một tronng những thiết bị bếp mà bất cứ bếp ăn nào cũng cần có. Cùng với đó là các loại bếp từ, bếp gas, bếp hồng ngoại, và các thiết bị như tủ lạnh, tủ đông, máy làm đá… Có nhiều loại lò nướng khác nhau, và chúng đều sử dụng điện chứ không phải loại năng lượng nào khác. Những kinh nghiệm chọn mua lò nướng điện sẽ được chúng tôi đưa ra trong bài viết sau. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn chọn mua được chiếc lò nướng ưng ý cho gia đình hay đơn vị kinh doanh của mình.

1. Các loại lò nướng

Có rất nhiều loại lò nướng có mặt trên thị trường ngày nay. Trong số đó, có các loại lò như: lò nướng điện truyền thống, lò nướng du lịch, lò nướng halogen…

Mỗi loại lò nướng lại có một cách thức hoạt động và chức năng làm việc khác nhau. Với mỗi loại lò, lại có các dạng lò với kích thước và dung tích nướng khác nhau. Vì vậy, mỗi khi muốn chọn mua lò nướng điện, bạn cần quan tâm đến không ít tiêu chí để tránh mua phải loại lò nướng không dùng để nấu nướng được món ăn mà bạn muốn.

2. Tiêu chí chọn mua lò nướng điện

Có rất nhiều tiêu chí nhỏ lẻ để chọn mua lò nướng điện. Dưới đây là một số chỉ tiêu chính bạn cần ghi nhớ mỗi khi chọn mua lò nướng điện cho gia đình hay đơn vị kinh doanh thực phẩm của mình:

2.1. Chọn mua lò nướng điện theo loại thức ăn cần làm

Trước tiên, khi bạn muốn chọn mua một lò nướng, bạn cần xác định rõ xem nhu cầu sử dụng và vấn đề nấu nướng của gia đình hay cơ sở kinh doanh thực phẩm của mình. Rồi từ đó, bạn có thể chọn mua lò nướng dựa theo khả năng nấu nướng của lò một cách hợp lý.

Ví dụ như nếu mục đích là để làm bánh ngọt cho tiệm bánh, bạn nên chọn loại lò nướng truyền thống với thanh lửa trên và dưới, không dùng loại lò nướng du lịch hay loại lò nướng halogen do chúng không cấp đủ nhiệt. Còn nếu bạn muốn sử dụng lò nướng cho việc nướng thịt nguyên con hay đôi khi là cả nhu cầu hấp, thì bạn nên tìm hiểu sử dụng chức năng lò nướng halogen. Hay nếu bạn muốn nướng cá, hay thịt thông thường, loại lò nướng nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Lò nướng có quạt đối lưu là sản phẩm giúp bạn nấu được nhiều món nhất, đặc biệt phương pháp này giúp thực phẩm chín đều, tiết kiệm thời gian rất nhiều khi nấu nướng vì không cần lật đảo thức ăn. Còn với các loại lò hoat động theo cơ chế khác, bạn cần lật thức ăn thường xuyên do nhiệt chỉ tác động chính ở một đầu.

Xem thêmTìm hiểu cấu tạo và cách chọn mua lò nướng đối lưu chuẩn nhất

Lò nướng điện gia đình

2.2. Nướng trong nhà hay ngoài sân

Không gian để đặt lò nướng cũng là một phần quan trọng trong quyết định khi chọn mua lò nướng điện của bạn. Nếu muốn sử dụng lò trong nhà, bạn nên chọn loại lò kín với đủ loại kích thước tùy thuộc công suất và nhu cầu sử dụng. Với các loại lò này, bạn cần tránh việc mở cửa thường xuyên để tránh giảm nhiệt. Còn với không gian rộng cùng các món thịt xiên nướng, bạn có thể sử dụng loại lò nướng dùng điện, có khả năng sử dụng ngoài trời. Loại lò này nếu dùng loại sử dụng điện, sẽ có kích thước tương đối nhỏ gọn, còn nếu dùng loại sử dụng than sẽ có kích thước cồng kềnh hơn.

2.3. Dung tích lò nướng

Khi nhắc đến dung tích lò, bạn sẽ nghĩ ngay đến lò nướng điện kiểu truyền thống và lò nướng halogen. Tùy vào khối lượng thức ăn mà bạn định hướng sử dụng mỗi lần, bạn có thể dễ dàng hơn khi chọn mua lò nướng điện thích hợp.

Trong trường hợp bạn chỉ sử dụng với nhu cầu không quá lớn, như với một gia đình hay cửa hàng nhỏ. Bạn nên sử dụng loại lò nướng trên 15 lit để tránh trường hợp lò nướng không đủ dung tích và phải chế biến làm nhiều lần rất mất thời gian và không kịp phục vụ thực khách.

Còn để sử dụng lò nướng với dung tích tốt nhất, bạn nên chọn mua lò nướng trực tiếp và ước lượng kích cỡ lò trước. Bạn cũng có thể hỏi thêm nhân viên bán hàng về dung tích thực tế và dung tích quảng cáo của lò để được tư vấn rõ hơn. Với nhu cầu làm bánh, quay gà nguyên con hay các loại thực phẩm với mẻ lớn, bạn nên chọn loại lò nướng thùng với dung tishc phổ thông khoảng 30-50lit. Mặc dù loại lò nướng điện dung tích lớn sẽ khiến tiêu thụ điện năng nhiều hơn, nhưng mặt khác, chúng lại làm được các mẻ thực phẩm lớn và ngon hơn.

Xem thêm: Những nguyên tắc nướng bánh cơ bản bạn cần biết

Lò nướng điện gia đình

2.4. Vỏ và khoang lò

Khi chọn mua lò nướng điện, bạn cũng nên quan tâm đến lớp vỏ và khoang nướng. Tốt nhất, bạn nên chọn loại sơn bóng mịn, chống trầy, không gỉ sét, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tuổi thọ lò cao.

2.5. Chọn mua lò nướng điện theo thương hiệu

Thương hiệu là một yếu tố đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tốt nhất, bạn nên chọn loại lò từ các hãng uy tín, không vì giá thành rẻ mà chọn loại lò kém chất lượng, lửa không đều, vừa nhanh hỏng vừa không đem lại chất lượng món ăn ngon, đặc biệt là có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua lò nướng điện. Hải Âu Việt Nam chúc các bạn tìm mua được sản phẩm ưng ý và chế biến ra những món ăn ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7