Những thiết bị bếp nhà hàng đi kèm với phong cách bếp Âu

Người Việt ngày nay sành ăn đồ Tây và rất hào hứng với nền ẩm thực mới lạ này. Đó là lý do tại sao các nhà hàng mang phong cách châu Âu sang trọng mọc lên như nấm sau mưa ở nước ta. Tuy nhiên, chẳng phải nhà đầu tư nào cũng đủ quan tâm và chăm lo đến các thiết bị bếp nhà hàng xem liệu đã đủ và đúng hay chưa. Nếu bạn là một trong số những người đang hướng sự quan tâm đến vấn đề thiết bị bếp nhà hàng theo phong cách phương Tây, bạn có thể tham khảo bài viết sau của Hải Âu.

Bếp nhà hàng được phân chia thành nhiều khu vực chức năng khác nhau. Tùy thuộc vào diện tích căn bếp và thực đơn mà nhà hàng hướng tới, chúng ta sẽ cần đến những thiết bị nhà hàng khác nhau. Vì vậy, chúng ta sẽ tìm hiểu về thiết bị của từng khu vực một, để xem liệu có thể kết hợp các khu vực lại với nhau giúp tiết kiệm tài chính được hay không.

Bếp âu

1. Thiết bị bếp nhà hàng khu vực chế biến món xào nấu

Với những nhà hàng có số lượng khách lớn và thực đơn theo yêu cầu, các đầu bếp ở khu vực này sẽ phải liên tục chế biến các món ăn với thời gian ngắn mà vẫn phải đảm bảo độ chín và ngon cho thực phẩm. Chính vì thế đây là khu vực tập trung những tay bếp chính của nhà hàng, vì quá trình bổ sung gia vị và làm chín khá phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao.

Các thiết bị bếp nhà hàng cần có trong khu vực này bao gồm:
– Bếp gas công nghiệp
– Bếp từ công nghiệp
– Các chảo và kẹp hỗ trợ chế biến thực phẩm

Bếp ga

2. Thiết bị bếp nhà hàng khu vực chế biến món nướng

Các món nướng trong nhà hàng thường làm theo các mẻ lớn, vì vậy không thể sử dụng phương pháp nướng thông thường trong gia đình, mà cần một thiết bị hỗ trợ lớn hơn. Thiết bị bếp nhà hàng khu vực nướng gồm có các loại sau đây:

Lò nướng than nhân tạo với giàn nướng: thích hợp nướng các món đặc trưng của phương Tây như xúc xích, thịt hun khói, hải sản và cả nướng sườn. Thùng chứa nguyên liệu đốt như than hoặc khí gas bên dưới, phía trên là giàn nướng đồ.

Lò nướng xoay: các món nướng đều có hương vị ngon nhất khi sử dụng than hoa. Thiết bị này cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, thay vì sử dụng giàn nướng, người ta sử dụng các xiên để quay tròn vật nướng trên than hồng. Đây là loại thiết bị phù hợp với các món nướng dạng xiên trái cây hay thịt gà vịt, bò lợn sữa nướng

Lò nướng bánh, lò nướng pizza: nhắc đến các món ăn Âu, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những chiếc bánh ngọt thơm ngon bồng bềnh, xốp mịn, hay những chiếc pizza nóng hổi. Để có được điều đó, không thể thiếu sự có mặt của máy trộn bột, và đặc biệt là lò nướng bánh.

Bếp Âu có lò nướng: đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa bếp nấu thông thường và lò nướng có cánh cứa mở ngay bên dưới. Không chỉ một, máy có thể có nhiều tầng lò khác nhau. Vật dụng này không những tiện lợi khi chế biến, mà còn giúp tiết kiệm không gian nhà bếp.

Tùy thuộc thực đơn và điều kiện của nhà hàng mà bạn có thể lựa chọn thiết bị nướng chuyên nghiệp phù hợp.

3. Thiết bị bếp nhà hàng khu vực chế biến món chiên

Hẳn rằng ai cũng coi mấy món ăn vặt như khoai tây hay gà chiên là đồ ăn khoái khẩu, vừa ngon miệng vừa có dinh dưỡng. Để khoai hay các món nướng được giòn, thường thì chúng sẽ qua giai đoạn ướp và đông lạnh trước, vì vậy khu vực này được đặt gần các thiết tủ đông..

Bếp chiên trên mặt phẳng: bạn có thể tưởng tượng chiếc máy này gồm một chiếc chảo lớn gắn phía trên mặt bếp. Bạn có thể dùng mặt phẳng này để xào nướng, thậm chí là cả rán trứng và các loại bánh có độ mỏng cao.

Bếp chiên nhúng: với những loại thức ăn lớn như gà chiên hay khoai chiên, chúng yêu cầu quá trình rán ngập trong dầu để chín nhanh và giòn hơn. Loại bếp này chứa dầu nóng trong khoang sâu, và dùng các rổ nhúng để chiên. Vì vậy, mỗi lượt chiên bạn có thể làm cả một rổ lớn khoai, hay nhiều miếng gà hơn hẳn. Chắc chắn đây là thiết bị bếp nhà hàng tuyệt vời nhất dành cho các cửa hàng chuyên đồ ăn nhanh chiên giòn.

Thiết bị trong bếp nhà hàng

4. Khu vực khác của bếp Âu

Máy làm đá: Để chủ động nguồn đá viên tinh khiết trong bảo quản thực phẩm cũng như sử dụng pha chế đồ uống, bạn nên chọn mua máy làm đá viên với công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tủ làm mát và làm đông: cũng như ở quy mô gia đình, tủ lạnh và đông là thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếu. Chúng giúp nhà hàng trữ một lượng lớn lương thực dự trữ.

Máy rửa ly và chén bát: lượng lớn chén đĩa cần làm sạch sẽ rất tốn nhân công cũng như thời gian để làm các việc chế biến khác. Lắp đặt các máy này sẽ giúp chủ đầu tư nhà hàng tiết kiệm một khoản lớn về lâu về dài, và thúc đẩy nhanh quá trình rửa bát đĩa.

Máy sấy chén

Máy sấy chén: để chờ đợi bát đĩa khô và sử dụng rất mất thời gian. Thay vì dùng khăn lau rửa, bạn có thể sử dụng cách an toàn vệ sinh hơn là dùng tủ sấy.

Quầy nhận và trang trí chuyển thực phẩm cho khách: đây là khu vực tiếp nhận và trả đơn hàng. Chúc bạn kinh doanh thành công với những thiết bị nhà bếp mà Hải Âu gợi ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7