Giải Đáp 6 Thắc Mắc Với Máy Rửa Bát Công Nghiệp

Giải Đáp 6 Thắc Mắc Với Máy Rửa Bát Công Nghiệp

  Trong cuộc sống hiện đại, một chiếc máy rửa bát cũng quan trọng và cần thiết như các thiết bị nhà bếp khác. Máy rửa bát mang lại cho chúng ta đặc biệt là trong nhà ăn công nghiệp nhiều tác dụng hữu ích. Nếu bạn muốn giải phóng đôi tay nhưng lại không biết rõ về máy rửa bát nào tốt để mua vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy rửa bát? Hãy lắng nghe các chuyên gia của Hải Âu chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc về máy rửa bát.

   1. Máy rửa bát công nghiệp

   Máy rửa bát công nghiệp là loại máy có công suất lớn phù hợp với các nhà ăn công nghiệp phục vụ hàng ngàn suất ăn mỗi ngày. Máy có khả năng rửa các loại chén, bát, đĩa, ly, khay và nhiều vật dụng khác trong nhà bếp nhanh, sạch và tiết kiệm chi phí. Trong quá trình thực tế thi công các hệ thống bếp công nghiệp, nhận thấy cần có các máy rửa bát công nghiệp để thay thế cho sức người.

   2. Một số đặc điểm của máy rửa bát công nghiệp

Hệ thống máy rửa bát công nghiệp

Hình 1: Hệ thống máy rửa bát công nghiệp

    a. Sạch sẽ và bền

    – Giống với nhiều thiết bị công nghiệp như máy làm đá, tủ nấu cơm… máy rửa bát công nghiệp được thiết kế bằng inox dày đảm bảo bền đẹp theo thời gian và hợp vệ sinh thực phẩm.

    – Máy rửa bát công nghiệp đạt tỷ lệ sạch cực cao. Được các quản lý nhà bếp công nghiệp tin dùng.

    b. Đa năng và công suất lớn

    – Máy rửa bát công nghiệp rửa được: khay, bát, đĩa, muỗng, thìa…Với mỗi máy rửa công nghiệp đa năng quý vị có thể rửa được với năng suất 1000 – 1200 khay (chén, bát…) / 1 giờ.

    – Máy rửa khay công nghiệp sử dụng điện 3 pha (380V)

   3. Những thắc mắc với máy rửa bát 

   Hiện trên thị trường có nhiều loại máy sản xuất từ Đức, Ý, Thụy Điển, Tây Ban Nha. Mỗi loại có thế mạnh khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin giải đáp một số thắc mắc chung với máy rửa bát công nghiệp về việc sử dụng, an toàn, vệ sinh.

Nhiều người dùng băn khoăn liệu máy rửa bát có hay bị tắc rác

Hình 2: Nhiều người dùng băn khoăn liệu máy rửa bát có hay bị tắc rác

    3.1. Máy rửa bát có hay bị tắc rác

    Chén bát sau khi ăn có thể được đưa ngay vào máy rửa bát mà không sợ bị nghẹt rác, sau 3-4 ngày mới cần vệ sinh rác. Hệ thống sấy khô bát sau khi rửa của máy rửa chén giúp bát đĩa được khô hoàn toàn.Nhờ đó sau khi rửa và sấy xong, bát đĩa có thể được cất giữ nguyên trong máy, và lấy ra khi cần dùng vào hôm sau.

Xem thêm: Bạn Đã Biết 7 Nguyên Tắc Dùng Máy Rửa Bát Hiệu Quả?

    3.2. Máy rửa bát có rửa sạch như bằng phương pháp thủ công

    Đây cũng là một vấn đề thắc mắc với máy rửa bát mà nhiều người còn quan ngại.

    Rất nhiều cơ sở công nghiệp ăn uống hiện nay đã trang bị chiếc máy rửa bát, tuy nhiên một số người vẫn chưa thực sự tin tưởng 100% vào máy móc họ cho rằng máy rửa bát chỉ phun nước vậy thì không thể làm sạch được như việc rửa thủ công, bát rửa xong vẫn sẽ bẩn. Trên thực tế, các loại máy rửa bát hiện nay đều có khả năng rửa sạch và còn có thể khử trùng bát đĩa đối với những dòng máy cao cấp.

Rửa thủ công liệu có sạch hơn máy rửa bát?

Hình 3: Rửa thủ công liệu có sạch hơn máy rửa bát?

    Với nhiều chương trình (rửa bát đĩa, rửa ly, rửa hỗn hợp…) và chế độ rửa, sấy với nhiều nhiệt độ khác nhau – bát đĩa không chỉ sạch bẩn mà còn được khử khuẩn nữa – sạch hoàn toàn.

    Máy chức năng của máy rửa bát còn có thể giúp bạn rửa tiệt trùng ở nhiệt độ cao, một công việc không thể thực hiện được bằng tay, nhờ vào chương trình rửa tiệt trùng. Chén bát được rửa ở nhiệt độ 70ºC và tráng ở nhiệt độ 75ºC, vệ sinh tối đa.

    3.3. Sử dụng máy rửa bát sẽ tốn nước và tốn điện

    Hiện nay, máy rửa bát đều có điểm chung là giúp bạn tiết kiệm lượng nước đáng kể. Chế độ tích nước và xử lý bẩn bám trên bề mặt bát đĩa bằng tia nước giúp bát đĩa sạch như mới. Để tiết kiệm nước, bạn nên cho bát đĩa vào đầy hộc.

    Theo hiệp hội sản xuất thiết bị gia dụng thế giới nghiên cứu ước tính khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp cho một hàng ăn trung bình 400 khách sẽ tiết kiệm được khoảng 20000 giờ mỗi năm để dành cho các hoạt động khác. Đặc biệt với các sản phẩm thông minh với hệ thống cảm biến, máy rửa bát có thể tự động xác định độ sạch trong nước và tái sử dụng nếu nước còn sạch, giúp tiết kiệm 25% năng lượng nước, 40% năng lượng và thời gian.

Chi phí điện nước liệu có tăng cao nếu dùng máy rửa bát?

Hình 4: Chi phí điện nước liệu có tăng cao nếu dùng máy rửa bát?

    3.4. Máy rửa bát tốn thời gian không

    Đây là thắc mắc với máy rửa bát của rất nhiều người. Với máy rửa bát sau khi ăn uống xong chỉ cần bỏ đi những rác quá lớn chứ không cần tráng qua như bình thường chúng ta vẫn làm. Công việc còn lại là cài đặt chức năng và để nó hoạt động.Vậy thì bạn đâu tốn quá nhiều thời gian khi chỉ dành 5 phút để gạt thức ăn thừa.

Xem thêm: Tuần tự các bước vệ sinh máy rửa bát đúng cách nhất

    3.5. Máy rửa bát nếu sử dụng liên tục sẽ nhanh hỏng

    Suy nghĩ này hoàn toàn phi thực tế, bởi sản phẩm máy rửa bát hiện đại được thiết kế bằng thép không gỉ từ vỏ bọc bên ngoài đến khoang rửa bên trong và tính an toàn cao với hệ thống Aqua-Stop tự động phát hiện và ngăn ngừa sự rò rỉ bên trong và bên ngoài.

    3.6. Máy rửa bát gây tiếng ồn khi vận hành

    Với các máy loại máy rửa chén bát cao cấp hiện nay có độ ồn tiêu chuẩn, nên cảm giác êm dịu và nhẹ nhàng hơn nhiều. Mọi hoạt động và thông tin của máy rửa bát đều được hiển thị rõ qua bảng điện tử và hệ thống đèn báo ở mặt trước máy. Hệ thống cách ly âm thanh hoàn hảo giúp người sử dụng có thể rửa bát ban ngày lẫn ban đêm. Bạn gần như không nghe thấy tiếng ồn của máy khi máy vận hành.

   Mong rằng bài viết “Giải đáp 6 thắc mắc với máy rửa bát công nghiệp” của Hải Âu sẽ giúp bạn sử dụng máy rửa bát hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7