Mách Nhỏ Giúp Bạn 10 Cách Loại Bỏ Mùi Hôi Trong Tủ Lạnh


10 cách loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh

   Tủ lạnh là nơi lưu trữ các loại thức ăn dự trữ của cả gia đình hoặc cơ sở kinh doanh. Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh sẽ nhiễm mùi từ thực phẩm. Nguyên nhân có thể là trong quá trình sử dụng có thể bạn đã không bọc kín thực phẩm trước khi cho vào tủ nên đôi khi tủ lạnh hay có mùi hôi. Mùi hôi trong tủ lạnh không những gây khó chịu cho người sử dụng mà còn sẽ bám vào các thức ăn khác trong tủ gây hỏng thức ăn nhanh chóng. Nếu không biết cách giải quyết hết mùi hôi này thì có thể sẽ trở thành nỗi ám ảnh cho người sử dụng mỗi khi mở tủ. Hãy để Hải Âu Group giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này.

1. Nguyên nhân gây ra mùi hôi trong tủ lạnh

   Sẽ có rất nhiều nguyên nhân khiến cho có mùi hôi trong tủ lạnh. Chẳng hạn như trong tủ có hải sản tươi sống, có rau quả cất trữ lâu ngày bị hỏng, có chất lỏng bị đổ hay do hộp thức ăn không đóng kín… Để tránh không gặp phải những trường hợp này, bạn nên lưu ý:

   – Các loại thực phẩm tươi sống như hải sản trước khi để vào tủ lạnh, phải được làm sạch, rửa kỹ rồi đóng gói kín bằng 2 lớp bọc nilon hoặc cho vào hộp đóng kín nắp lại.

   – Đối với thức ăn đã qua chế biến cần cho vào hộp đóng thật kín nhằm không cho mùi thức ăn bị thoát ra và lan khắp tủ.

   – Không để rau quả ướt vào tủ.

   – Cần chú ý đến thời hạn bảo quản, không để thức ăn hay rau quả trong tủ quá lâu mà không sử dụng.

bao quan hai san sai cach

Hình 1: Bảo quản hải sản sai cách có thể gây mùi hôi trong tủ lạnh

Xem thêm: Những lưu ý giúp bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả

2. Danh sách 10 cách loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh

   Để giúp loại bỏ những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh, 10 cách sau là những cách nhanh và hữu hiệu nhất:

     2.1 Trái quất (tắc)

      Sử dụng những quả quất: trong và sau mỗi dịp tết, chúng ta thường cất trữ rất nhiều các loại thực phẩm, tủ lạnh được sử dụng nhiều nhất và chúng ta cũng có sẵn những quả quất. Để khử mùi hôi, bạn hãy dùng 3-5 quả quất, cắt làm 4 rồi đặt vào trong tủ lạnh. Mùi hương của quất đảm bảo sẽ khiến mùi hôi trong tủ lạnh bay hết.

     2.2 Bã cà phê

     Dùng lại những bã cà phê: cà phê sau khi dùng để pha những tách cà phê thơm ngon thì sau khi sử dụng xong còn lại bã, bạn đừng vội bỏ đi mà hãy gom lại vào cốc và đặt vào trong tủ lạnh. Sau một ngày, mùi cà phê đặc trưng đã giúp bạn loại bỏ toàn bộ những mùi hôi khó chịu, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. 

ba ca phe giup khu mui hoi

Hình 2: Bã cà phê có thể giúp khử mùi hôi tủ lạnh

     2.3. Vỏ quýt

     Khử mùi tủ lạnh bằng vỏ quýt: bạn sau khi ăn quýt xong thường sẽ đem vứt hết vỏ đi nhưng vỏ quýt lại có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả. Hãy đem vỏ quýt rửa sạch và lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ biến mất hoàn toàn.

     2.4 Chanh tươi

     Sử dụng chanh: chanh có công dụng loại bỏ nhanh các mùi hôi trong tủ rất nhanh, bạn có thể cắt chanh thành những lát mỏng, sau đó đặt vào các tầng của tủ lạnh, mùi hôi sẽ nhanh chóng bị hút hết.

     2.5 Bã chè

     Khử mùi bằng chè: lấy một chút chè ướp hoa đựng vào một chiếc túi vải xô và cho vào tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau lần đầu sử dụng, bạn lấy chè đem ra phơi nắng, và có thể tiếp tục sử dụng cho lần tiếp theo.

     2.6 Dấm ăn

     Dùng dấm ăn: Lấy 1lít dấm và đựng vào lọ thủy tinh có mở nắp rồi đặt vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ hết. Bạn có thể sử dụng dấm gạo hoặc dấm táo tùy sở thích và điều kiện cho phép.

     2.7 Baking soda

     Khử mùi hôi tủ lạnh bằng Natri Bicacbonat (NaHCO3): lấy 500g Cacbonat Natri đựng vào 2 lọ thủy tinh mở nắp, đặt ở tầng trên và tầng dưới của tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

than cui cung giup khu mui hieu qua

Hình 3: Than củi cũng giúp khử mùi hôi tủ lạnh rất hiệu quả

     2.8 Than củi

     Bạn có thể lấy ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải rồi đặt vào trong tủ lạnh cũng có hiệu quả khử mùi rất cao.

     2.9 Muối ăn

     Loại bỏ mùi hôi với muối : trước hết bạn bỏ hết các loại thực phẩm và giá đỡ ra khỏi tủ lạnh. Trộn một nắm muối trong khoảng 4l nước, dùng một miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp trên để làm sạch bên trong tủ lạnh .

     2.10. Vanila

     Khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả với vanila: bạn có thể lau bên trong tủ lạnh với vanila. Bên cạnh đó, để giữ được hương thơm của vani, ngâm một miếng bông hay một miếng bọt biển với vanilla và để nó trong tủ lạnh.

Xem thêm: Các bước vệ sinh tủ lạnh tủ mát đơn giản tại nhà

   Với những thông tin trên, hi vọng với những thông tin mà Hải Âu cung cấp đã có thể giúp bạn lựa chọn được những cách loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7