Tác Dụng Hữu Ích Của Đá Tuyết Trong Đời Sống Hàng Ngày

Đá tuyết là một trong những loại đá được ưa thích sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Nhờ kích thước nhỏ của các hạt, loại đá này có thể luồn vào sâu trong khối thực phẩm cũng như các thiết bị ứng dụng khác, giúp làm lạnh và bảo quản chúng hiệu quả hơn các loại đá có kích thước lớn khác. Tác dụng của đá tuyết không chỉ ở trong lĩnh vực thực phẩm, mà còn trong lĩnh vực hóa học, xây dựng, y học… trong bài viết này, Hải Âu Group sẽ cùng bạn tìm hiểu một vài tác dụng của đá tuyết trong đời sống hàng ngày.

1. Đá tuyết

Không chỉ có mình đá viên, còn rất nhiều loại đá khác trên thị trường. Đó là các loại đá tuyết, đá vảy, đá hình viên đạn… Mỗi loại đá được hình thành để phù hơp với những công dụng nhất đinh. Chắc hẳn bạn từng nghe đến đá tuyết, một trong số những loại đá thông dụng trên thị trường. Xuất phát từ nguyên bản là những bông và hạt tuyết tự nhiên, các nhà sản xuất đã sáng tạo ra các máy làm đá tuyết để phục vụ đông đảo người tiêu dùng. Nhờ các thiết bị có bộ lọc hiện đại này, đá thành phẩm sẽ có độ tinh khiết cao hơn hẳn, và bạn cũng không phải đợi chờ sản phẩm từ các máy bào đá có công suất nhỏ nữa.

Có rất nhiều loại máy làm đá tuyết với đủ các công suất và kích thước khác nhau. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn tìm mua cho mình thiết bị phù hợp nhất cho đơn vị kinh doanh của mình.

2. Tác dụng của đá tuyết

Pha chế đồ uống

Đá tuyết cũng có công dụng phổ thông nhất của các loại đá lạnh, đó là sử dụng để làm mát và pha chế đồ uống. Nhưng không chỉ thế, các món đồ uống được làm với đá tuyết có sự đặc biệt riêng mà các loại đá lạnh khác khó lòng bắt chước được. Điển hình về món ăn sử dụng đá tuyết ngon phải kể đến món Kakigori đến từ Nhật Bản, món Patbingsu ở Hàn Quốc, hay Ice ka-chang của Singapore…

Đá tuyết

Bảo quản thịt cá

Thông thường, các gian bán hàng thịt cá phải sử dụng đá để đông lạnh thực phẩm. Có thể bạn thấy rằng đá vảy làm rất tốt việc bảo quản thịt cá. Tuy nhiên, không phải ở nơi nào cũng có đủ nguồn đá vảy để sử dụng. Đó là lý do để nhiều cơ sở lựa chọn để sản xuất đá tuyết thay thế. Đá tuyết bám vào các khe của thực phẩm và giúp làm lạnh tốt hơn, sâu hơn cả so với đá vảy.

Thực phẩm giảm cân

Chắc hẳn bạn hiểu rõ để giảm cân, ta phải tích cực tiêu thụ lượng calo dư thừa trong cơ thể. Bằng cách ăn các món chứa nước đá, nhiệt lạnh của chúng sẽ giúp kích thích cơ thể tiêu thụ bớt calo để điều hòa thân nhiệt. Mặc dù năng lượng mất đi chỉ chiếm một phần rất nhỏ, nhưng chúng cũng phần nào giúp bạn cải thiện mức năng lượng trong ngày. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức các món tuyệt vời làm từ đá tuyết ngay bây giờ phải không các bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn làm kem đá bào tuyết cực kỳ đơn giản

Xúc tác các phản ứng hóa học

Đá tuyết có thể giúp giảm nhiệt cho các quá trình phát sinh nhiệt lượng rất tốt. Có thể kể đến như phản ứng nhiệt trong các lò điện hạt nhân, tham gia điều nhiệt trong xây dựng bằng cách trộn đá tuyết cùng với khối bê tông khi khuấy trộn các mẻ lớn…

Thêm vào đó, khi nhắc đến tác dụng của đá tuyết, không thể không kể đến việc chúng xúc tác giúp các phản ứng hóa học xảy ra. Trong các thí nghiệm tạo hương hay tinh dầu, tác dụng của đá tuyết là làm đông lại chỗ tinh dầu đó nhờ nhiệt lạnh.

Tác dụng của đá tuyết

Y học

Tác dụng của đá tuyết trong y học khá lớn. Trong trường hợp bệnh lý đơn giản như xử lý các vết bầm tím, làm giảm nhiệt khi sốt, ngành y thường sử dụng đến các loại đá lạnh, chủ yếu là đá viên, vì chúng có khả năng dàn đều, giữ nhiệt cũng khá tốt ngay cả khi dùng túi chườm. Bên cạnh đó, tác dụng khác của đá tuyết là bảo quản các tạng và bộ phận trong phẫu thuật cấy ghép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7