Nguồn Nước Dùng Cho Máy Đá Và Cách Xử Lý Các Vấn Đề Của Nước

Đối với máy làm đá, chất lượng nguồn nước là vấn đề cực kỳ quan trọng. Chất lượng của nước dùng cho máy đá đầu vào là nhân tố quyết định chất lượng của đá mà máy làm ra. Nguồn nước cần đảm bảo đủ sạch. Điều này không những đảm bảo khi đá làm ra sạch tinh khiết. Mà còn đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng khi sử dụng. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng đến cơ chế vận hành của máy làm đá. Và cả công suất và tuổi thọ cũng như độ bền của máy. Bài viết này sẽ phân tích các vấn đề của nước dùng cho máy đá. Đồng thời cung cấp cho các bạn các phương án để xử lý nguồn nước hiệu quả.

Các nguồn nước dùng cho máy đá

Nước mưa

Đối với nguồn nước mưa. Trong nước chủ yếu chỉ có tạp chất là các cặn bẩn và các chất lơ lửng có trong nước. Để xử lý nguồn nước mưa chúng ta chỉ cần lọc sơ. Sử dụng lõi lọc bông để loại bỏ tạp chất. 

Về vệ sinh và thay thế: Tùy thuộc vào công suất lọc. Trung bình 1 tháng sẽ thay lõi lọc một lần.

Nước máy dùng cho máy đá

   Đối với nước dùng cho máy đá là nước máy. Trong nước máy có chứa tạp chất và có thể có Canxi (đá vôi). Cần 2 bước để xử lý nước như sau: 

-Bước 1: Chúng ta dùng lọc sơ để lọc sạch các tạp chất có trong nước

-Bước 2: Dùng cột lọc Composite Cation để lọc Canxi (Nếu như nước có chứa đá vôi).

   Tùy vào công suất lọc và nguồn nước. Trung bình 1 tháng vệ sinh bình sục một lần. Sau 18-20 lần sục bình (từ 1-2 năm) cần thay thế nguyên liệu lọc.

Xem thêm: Sản Lượng Tiêu Chuẩn Và Sản Lượng Thực Tế Của Máy Làm Đá Khác Nhau Thế Nào?

Nguồn Nước Dùng Cho Máy Đá Và Cách Xử Lý Các Vấn Đề Của Nước

Lọc nước dùng cho máy làm đá viên giúp tăng chất lượng đá sạch

Nguồn nước giếng khơi

   Đối với nước dùng cho máy đá là nước giếng khơi. Tùy thuộc vào nguồn nước tại từng địa phương. Có thể nước sẽ chứa tạp chất, canxi, mangan, sắt, phèn…

Về phương pháp xử lý: Với nước có ít tạp chất và ít các kim loại nặng thì chỉ cần dùng lọc sơ để loại bỏ tạp chất. Nếu như nước có chứa tạp chất và các kim loại nặng thì dùng cột lọc Composite 4 vật liệu lọc. Bao gồm cát thạch anh, sỏi thạch anh, mangan, than hoạt tính). Trong đó cát và sỏi sẽ phụ trách loại bỏ tạp chất và phèn. Mangan sẽ phụ trách khử mangan và sắt. Còn than hoạt tính thì khử màu, khử mùi và các độc tố có trong nước.Với lọc thô thì trung bình 1 tháng sẽ thay thế một lần. Sau 1,5 đến 2 năm cần thay thế nguyên liệu lọc.

Nước giếng khoan

   Đối với nước dùng cho máy đá là nước giếng khoan. Thành phần nước sẽ chứa nhiều kim loại. Cụ thể là sắt, mangan, canxi và tạp chất. Có 3 bước để xử lý các thành phần có trong nước như sau:

-Bước 1: Dùng hệ thống lọc kết tủa với các hạt aluwat để kết tủa và khử hết mangan và sắt.

-Bước 2: Dùng cột lọc Composite 4 vật liệu lọc để khử các tạp chất và kim loại nặng trong nước.

-Bước 3: Dùng cột lọc Composite Cation để khử Canxi.

Cần vệ sinh bộ lọc 1 tháng một lần. Và từ 1,5 – 2 năm cần thay vật liệu lọc 1 lần.

Nguồn Nước Dùng Cho Máy Đá Và Cách Xử Lý Các Vấn Đề Của Nước

Một máy làm đá có dùng cục lọc nước đầu vào

Khi mua máy đá Hải Âu

   Hiện nay, khi mua máy làm đá Hải Âu, các bạn không cần lo lắng nhé! Nhân viên tư vấn sẽ tư vấn cho các bạn cách xử lý nguồn nước mà bạn đang dùng. Sao cho đảm bảo nguồn nước dùng cho máy đá sau khi xử lý sẽ sạch, đảm bảo chất lượng đá thành phẩm đầu ra. Cùng với đó, Hải Âu cũng hợp tác với các thương hiệu máy lọc nước uy tín như Karofi, Coway…. Nên khi mua máy làm đá Hải Âu, khách hàng có thể kết hợp mua luôn máy lọc nước. Đúng loại máy lọc nước có công suất phù hợp với máy làm đá. Nhân viên kỹ thuật Hải Âu sẽ hỗ trợ khách hàng lắp đặt đồng thời máy làm đá và máy lọc nước, vô cùng thuận tiện.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Để Lựa Chọn Model Máy Làm Đá Viên Và Size Đá Phù Hợp Với Nhu Cầu

   Nếu như bạn đang quan tâm đến sản phẩm Máy làm đá Hải Âu. Nhưng vẫn chưa nắm rõ những cách xử lý các vấn đề về nguồn nước dùng cho máy đá. Hãy liên hệ với chúng tôi đề được hỗ trợ tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7