Chọn mua ống kính máy ảnh như thế nào cho phù hợp?

Dù là những máy ảnh chuyên nghiệp hàng đầu thì ống kính luôn đóng vai trò quan trọng góp phần quyết định tới cách chụp cũng như chất lượng những bức hình của bạn. Vì thế, trước khi lựa chọn mua ống kính máy ảnh, bạn cần tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau cũng như phải suy nghĩ nhiều về giá cả, sự phù hợp, độ bền…và nhiều yếu tố khác. Trong bài viết dưới đây, Công ty ship hàng Mỹ Hải Âu sẽ cung cấp thêm cho bạn một số kiến thức cũng như chia sẻ những lưu ý để mua được ống kính máy ảnh phù hợp nhất.

1. Chọn mua ống kính máy ảnh, nên lưu ý đến độ ổn định

Những lưu ý để mua ống kính máy ảnh phù hợp

Theo nhiều chuyên gia cũng như sự trải nghiệm của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đa số họ cho rằng khi chọn mua ống kính máy ảnh rất cần lưu ý đến độ ổn định của nó. Mặc dù trên thực tế, những ống kính có điểm mạnh về tính năng ổn định hình ảnh, cũng như phát huy tác dụng lớn khi bạn thường xuyên có nhu cầu sử dụng zoom xa và telephoto  có mức giá không hề rẻ. Nhưng nếu thực sự hiểu và cảm nhận hết giá trị của độ ổn định này, khi thấy chất lượng cực nét của những bức ảnh dù cho hoàn cảnh chụp thiếu sáng, bạn mới hiểu hết giá trị của nó.

Nếu máy ảnh bạn đang dùng thuộc dòng Canon, Panasonic hay Nikon, bởi đôi lúc camera của những dòng này bị rung khi chụp hình, vì thề để bù đắp lại bạn nên lựa chọn mua ống kính máy ảnh có độ ổn định tốt để có thể tận dụng và phát huy hết những ưu điểm vượt trội, giúp ổn định qua học, làm cho bức ảnh rõ nét hơn trông thấy.

2. Lưu ý về kích thước và trọng lượng khi mua ống kính máy ảnh

Những lưu ý để mua ống kính máy ảnh phù hợp

Là một tay chụp ảnh nghiệp dư hay nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều dễ dàng biết được rằng, kích thước và trọng lượng của ống kính máy ảnh khá tương đồng với khẩu độ tối đa của ống kính. Điều cơ bản và đơn giản nhất, là ống kính có khẩu độ lớn thì sẽ đồng nghĩa với kích thước/ trọng lượng tương đương. Một ống kính Canon chuyên nghiệp khẩu độ 70-200mm f 2.8 nặng khoảng 1,5kg. Vì thế, nếu bạn là nữ thì cũng nên cân nhắc khi lựa chọn loại ống kính máy ảnh có trọng lượng quá lớn nhé, nó sẽ gây ít nhiều khó khăn khi tác nghiệp của bạn đấy.

Vì thế, theo kinh nghiệm của những tay ảnh chuyên nghiệp, thì nếu bạn là người ưa di chuyển, thường xuyên đi du lịch cũng như hay chụp ảnh ở những điều kiện đủ sáng, thậm chí là ánh sáng tốt, thì lời khuyên không thể bỏ qua là bạn nên lựa chọn cho mình một ống kính nhẹ hơn. Nếu bạn định mua ống kính trong khoảng tiền từ 4-5 triệu, thì nên lựa chọn loại ống kính máy ảnh Canon 55-250mm EF-S , với mức trọng lượng lý tưởng chưa tới 0,5kg

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua chân máy ảnh phù hợp

3. Sự hấp dẫn của loại ống kính yêu thích

Cách chọn ống kính máy ảnh phù hợp

Một lưu ý nữa khó có thể bỏ qua đó là sở thích hay nói cách khác là bạn bị loại ống kính máy ảnh nào hút hồn, bời nhiều khi việc quyết định chọn loại nào lại cũng được dựa vào những cảm xúc cá nhân, sự yêu thích, đam mê và có thể truyền cho bạn cảm hứng khi bấm máy chụp ảnh. Vì thế, nếu đã “phải lòng” loại ống kính máy ảnh nào rồi, cùng với những kiến thức trên đây, và bạn cũng đừng quên tham khảo những kiến thức để nắm rõ hơn về thông số kỹ thuật, cũng như công dụng của nó nhé. Cuối cùng, tổng hợp với tất cả những gì bạn biết, hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được một ống kính phù hợp nhất để có thể chụp những bức ảnh hoàn hảo như mong đợi nhé.

Như vây bài viết trên đây Hải Âu đã chia sẻ cũng như có một vài lưu ý để bạn có thể chọn mua được ống kính máy ảnh hoàn hảo nhất cho mình. Bước tiếp theo, là bạn chỉ cần truy cập vào 2 trong số những website bán hàng uy tín trên thế giới đó là Amazon và Ebay, để biết được chi tiết hơn về thông số, hình ảnh và những điều liên quan đến sản phẩm mình lựa chọn. Và chỉ cần lựa chọn dịch vụ ship hàng từ Mỹ về Việt Nam của Hải Âu, là bạn đã hoàn tất việc mua sắm và chỉ chờ ngày hàng về. Chúc bạn có đủ kiến thức và chọn mua được chiếc ống kính ưng ý nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7