Chân máy ảnh

Kinh nghiệm chọn mua chân máy ảnh hợp lý

Nếu là những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc những lãng tử chụp ảnh nghiệp dư bởi có sự đam mê với ảnh, thì hẳn việc lựa chọn cho mình chiếc chân máy ảnh hợp lý và tiện dụng là điều hoàn toàn chính đáng. Ở những bài viết trước, Hải Âu đã tư vấn cho bạn kinh nghiệm chọn ống kính máy ảnh hay cách chọn mua balo đựng máy ảnh, thì ở bài viết này, Hải Âu tiếp tục chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm và lưu ý khi chọn mua chân máy ảnh, để làm sao phù hợp nhất, tiện dụng và nhất là giá thành lại kinh tế nhất.

Chân máy ảnh chuyên nghiệp

1. Bạn nên chọn mua loại chân máy ảnh như thế nào?

Không quá quan trọng như việc lựa chọn mua ống kính máy ảnh, nhưng nếu không có những kiến thức và am hiểu về chân máy ảnh, bạn cũng khó lòng lựa chọn được sản phẩm phù hợp, tiện dụng và giúp việc chụp ảnh chất lượng hơn. Chính vì thế, khi chọn mua chân máy ảnh, bạn nên lưu ý đến chiều cao của chân máy cũng như khả năng vững chãi với mọi loại thời tiết. Những loại chân máy dù có cồng kềnh, việc vận chuyển sẽ gặp khó khăn nhưng hiện nay các hãng sản xuất cũng đã cải tiến nhiều, chất liệu cũng nhẹ và chắc chắn hơn trước. Vì thế, bạn nên chọn mua loại chân máy chắc chắn, vững chãi khi gió to, đảm bảo không bị tác động nhiều bởi ngoại cản khi bạn đặt máy chụp ảnh.

Trên thị trường, còn có loại chân máy du lịch khá là tiện dụng, bởi nó có thể gấp khúc, thu hẹp hoặc kéo dài chiều cao như bình thường, nhỏ gọn và rất tiện cho việc di chuyển đi lại, vì thế đây cũng là lựa chọn của nhiều người khi tìm mua chân máy ảnh. Chân máy du lịch cũng bao gồm nhiều loại, có loại còn nhỏ gọn và có thể để trên bàn làm việc, gắn cố định vào cành cây, tường…; cũng có loại chân máy ảnh cơ động và tiện dụng hơn là loại chân đơn, không mất quá nhiều diện tích mà khả năng sử dụng lại vững và cơ động.

2. Kiểm tra độ dài và chắc chắn của chân máy ảnh

Khi mua chân máy ảnh, bạn nên tháo lắp và kiểm tra kĩ độ dài của chân máy để đảm bảo nó hoàn toàn phù hợp với mục đích sử dụng cũng như những hoàn cảnh mà bạn cần dùng đến chân máy ảnh. Vì thế, trước khi mua, bạn cũng nên lưu ý đến mục đích mình dùng chân máy ảnh là trong trường hợp như nào, ở đây, đi lại nhiều hay không, thời tiết như thế nào…. để có thể có những tiêu chí đưa ra phù hợp khi chọn lựa.

Nếu lựa chọn mua chân máy ảnh trên những trang bán hàng điện tử, bạn nên tìm thông tin ở website nhà sản xuất và nếu vừa ý có thể mua hàng trên Amazon, Ebay. Chính vì không được cầm tận tay sản phẩm, nên bạn cần kiểm tra và đọc kĩ những thông số mà nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo rằng chân máy ảnh của mình phù hợp với những mục đích và yêu cầu mình cần mua. Tai Ebay và Amazon, hình ảnh và chi tiết sản phẩm được nêu rất kĩ, bạn có thể dễ dàng tham khảo và hình dung sản phẩm y như thật.

Chân máy ảnh

3. Kiểm tra chân và chân đế của sản phẩm

Hiện nay, đa số các sản phẩm chân máy ảnh mới sản xuất khá hiện đại, ddefu có lẫy mở khóa ra khỏi chân nhanh chóng và nhờ đó mà việc đặt máy ảnh vào chân sẽ rất đơn giản, an toàn và chắc chắn khi sử dụng.Vì thế bạn nên kiểm tra việc tháo lắp sản phẩm để đo độ trơn chu khi sử dụng không. Và khi chọn mua, bạn cũng nên kiểm tra đầu lắp máy ảnh có phù hợp với đầu ở chân máy ảnh, bởi nhiều hãng còn có sử dụng đầu lắp kèm để có thể xoay máy ảnh các hướng khác nhau, nên bạn phải kiểm tra kĩ.

Còn về phần chân đế của sản phẩm, đa số đều được làm bằng đế cao su chống trượt và rung, nên bạn hoàn toàn yên tâm. Hoặc hiện nay một số chân máy ảnh chuyên dụng còn sử dụng chân đế dạng mũi nhọn xuyên xuống nền, giúp giữ đứng vững trên những bề mặt như cát hoặc đất hoặc dốc đồi.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua chân máy ảnh phù hợp để bạn tham khảo thêm trước khi chọn mua chân máy ảnh. Bạn có thể lên online để xem chi tiết về hình ảnh và sản phẩm và mua hàng trên Ebay hay Amazon, rồi sau đó có thể dùng dịch vụ ship hàng từ Mỹ về Việt Nam của Hải Âu để được phục vụ và sớm nhận được hàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng tiêu biểu

Khách hàng tiêu biểu

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI CỦA HẢI ÂU

Trụ sở tập đoàn Hải Âu

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trung tâm bảo hành

Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội

SHOWROOM

Showroom Hà Nội

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm

Tel: (024) 3788 0246

Showroom Hồ Chí Minh

844/9 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hòa, Bình Tân

Tel: (028) 6292 3070

Đại lý Hải Phòng

16 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Showroom Vinh

Tòa Nhà Trung Anh, KM 2, Đại Lộ V.I Lê Nin

Showroom Đà Nẵng

93 Hà Huy Tập, Phường Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Tel: (0236) 383 8899

Showroom Nha Trang

247 đường 23/10, P. Phương Sơn

Tel: (0258) 3826 899

Showroom Lào

Kamphengmeuang, Viêng Chăn, Lào

Tel: (024) 3788 0246

Hotline 24/7