Cách chọn mua bộ phát wifi chuẩn nhất

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu của con người, chính vì thế mà những thiết bị hiện đại như máy in, máy fax, máy ghi âm…. đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Sẽ thật thiếu nếu không kể đến một thiết bị giúp kết nối đường truyền Internet nhanh mạnh và di động hơn đó là bộ phát wifi. Để chọn mua cho gia đình hay cá nhân một bộ phát wifi chuẩn và chất lượng thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng Công ty ship hàng Mỹ Hải Âu tư vấn cách chọn mua bộ phát wifi chuẩn nhất nhé.

Mua bộ phát wifi

1. Mua bộ phát wifi chuẩn nhất là như thế nào ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bộ phát wifi khác nhau, với dung lượng, giá thành và tuổi thọ cũng khác nhau, chính vì thế bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình để chọn mua cho phù hợp. Ví dụ mua bộ phát wifi chỉ một mình bạn dùng sẽ khác với việc chọn mua bộ phát wifi cho cả 5-7 người thường xuyên truy cập. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để chọn mua và nhờ tư vấn miễn phí, hoặc nhanh hơn bạn có thể chọn cách mua hàng trên Ebay hay Amazon, bởi đây là những website uy tín, chất lượng đảm bảo. Hãy lựa chọn cách nào phù hợp với bản thân mình nhất và quan trọng là chọn mua được sản phẩm chất lượng thôi.

Trên thị trường có khá nhiều bộ phát wifi giống nhau, tuy nhiên hầu hết được chia làm 3 loại chính: Access Point, Wireless Moden và loại cuối cùng là Wireless Router. Có thể hiểu sơ qua về các loại như sau:

Mua bộ phát wifi loại Access Point ( loại này chỉ có cổng cắm LAN), đây là loại mà khi sử dụng thì không cấp địa chỉ IP, rất đơn giản chỉ cắm vào máy là có thể sử dụng được luôn. Tuy nhiên, khi chọn mua bộ phát wifi loại này thì tính bảo mật không được cao cho lắm, chỉ nên dùng trong điều kiện mà mạng an toàn đã có sẵn tường lửa, router…là đảm bảo nhất.

Mua bộ phát wifi Wireless Router thì sản phẩm loại này có ưu điểm lớn nhất là tính bảo mật cao, vừa có thể kết nối không dây vừa có thể kết nối với các máy tính để bàn thông thường. Thiết bị phát wifi này vì thế có giá khá cao, nhưng cũng có những bù lại chất lượng sử dụng cũng như tuổi thọ luôn được đánh giá cao.

Mua bộ phát wifi Wireless Modem, đây được giới chuyên môn cũng như dân sành công nghệ đánh giá là thiết bị tiện dụng và đáng mua nhất, bởi ngoài chức năng như một bộ phát wifi nó còn như một modem tiện dụng cho những ai mới lắp đường mạng riêng mà chưa có modem riêng biệt. Chọn mua bộ phát wifi Wireless Modem chính là lựa chọn tuyệt vời nhất đấy.

Bộ phát wifi

2. Một số lưu ý khác khi chọn mua bộ phát wifi

Khi chọn mua bộ phát wifi, người dùng cũng nên xem thêm những tính năng khác để sao cho phục vụ thật tốt nhu cầu sử dụng của bản thân mình, ví dụ như có thể tích hợp các cổng USB để người dùng tiện sử dụng khi cắm ổ cứng, máy in… cần kết nối mạng. Hoặc nếu tầm phủ sóng cần thiết cho công việc của bạn thì cũng nên lưu ý chọn mua bộ phát wifi có đầu nối ăng ten để tiện dụng hơn trong những trường hợp cần dùng đến. Tất cả đều cần phải chọn lựa trên tiêu chí phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của bản thân để chọn mua bộ phát wifi thật chuẩn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và sẽ là người tiêu dùng thông thái, chọn mua bộ phát wifi tốt nhất, ưng ý mình nhất. Nếu chọn mua hàng trên Ebay hay mua hàng trên Amazon, các bạn có thể sử dụng luôn dịch vụ ship hàng Mỹ về Việt Nam của Hải Âu để nhanh chóng nhận được sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

    Chia sẻ bài viết :

    Bình luận

    

    Hotline 24/7