Tư vấn bạn cách chọn mua máy in tốt nhất

Giới trẻ hiện đại đã và đang được tiếp xúc với môi trường văn minh, thiết bị công nghệ hỗ trợ việc học tập, làm việc ngày càng nhiều. Những sản phẩm như máy ghi âm, máy ảnh, laptop… đã trở thành vật dụng quen thuộc với chúng ta. Và trong số đó, máy in cũng là một vật dụng khá thiết thực và cần thiết cho quá trình học tập cũng như làm việc, hỗ trợ chúng ta lúc in tài liệu, giấy tờ, sách vở để tham khảo. Muốn sở hữu và chọn mua máy in phù hợp, tốt và chất lượng không phải là điều ai cũng “sành”, bởi thị trường hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm máy in nổi tiếng, của những hãng như Canon, HP, Epson…Và bài viết sau đây, Hải Âu sẽ tư vấn giúp bạn những cách chọn mua máy in tốt nhất nhé.

Máy in tốt

1. Chọn mua máy in màu hay in Laser

Đó là câu hỏi mà bạn cần trả lời ngay khi có ý định chọn mua máy in. Và trước tiên, bạn cũng cần hiểu khái niệm và phân biệt được 2 loại máy in này để có cơ sở để đưa ra lựa chọn của mình. Máy in phun màu thường được mọi người biết đến và có thói quen sử dụng nhiều hơn, bởi sử dụng loại máy in này có thể in các thể loại tài liệu khác nhau, từ chữ viết thông thường, cho đến biểu đồ, hình vẽ, bảng biểu…. Còn so với máy in màu, thì chữ viết sẽ không được sắc sảo như công nghệ in laser, cũng như chi phí, tốc độ in của máy in màu cũng kém hơn khi sử dụng máy in laser.

Một sự khác biệt nữa giữa hai loại máy in này, là máy in laser sẽ có chi phí sửa chữa nhiều hơn, chất lượng giấy yêu cầu cũng chuẩn và cao hơn so vơi loại máy in màu thông thường. Vì thế, bạn cần cân nhắc rõ mục đích mua máy in cũng như kế hoạch kinh tế của mình để chọn mua loại máy in hợp lý nhất.

2. Nên chọn mua máy in có tính năng in 2 mặt

Thị trường bán mua máy in hiện nay đang rất phổ biến loại máy in có chức năng in 2 mặt tự động, mà không cần người in phải lật đi lật lại 2 mặt theo kiểu thủ công vẫn làm. In 2 mặt tự động được vận hành theo cơ chế, trong một máy in, quá trình in 2 mặt sẽ được thực hiện bằng cách in 1 mặt, sao đó trang đó được kéo lên và tự động in mặt còn lại, không cần sự hỗ trợ của con người. Chức năng in 2 mặt tự động như này rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế được số lượng giấy in, vì thế nếu có ý định chọn mua máy in, bạn cũng nên tham khảo dòng sản phẩm máy in tiện lợi này.

Chọn mua máy in

3. Cân nhắc chi phí khi mua máy in

Trên thực tế, giá cả để mua chiếc máy in có thể không quá lớn, ( mỗi chiếc máy in văn phòng có giá giao động từ 3 triệu trở lên), thậm chí càng ngày các nhà sản xuất càng hạ giá thành sản phẩm, cho ra đời những dòng máy in hiện đại mà chi phí cũng không quá đắt đỏ ,để kích cầu khách hàng mua sử dụng. Thế nhưng, cái chính bạn cần quan tâm khi mua máy in đó là chi phí vận hành sau này ( việc thay mực, mua giấy in, bảo hành…) khá tốn kém. Chính vì thế, trước khi quyết định chọn mua máy in loại nào, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ giá thành của thị trường, từ giá thành máy in, giá các chi phí đi kèm để có kế hoạch chi tiêu cụ thể khi sử dụng.

Để mua được những sản phẩm máy in chất lượng, giá thành đảm bảo bạn có thể tham khảo trực tiếp hình ảnh, chi tiết sản phẩm và thực hiện mua hàng trên Ebay hay mua hàng Amazon. Bởi đây chính là những website bán hàng uy tín, được nhiều khách hàng tin dùng nhiều năm qua. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện thêm 1 thao tác đó là sử dụng dịch vụ oder hàng Mỹ của Hải Âu, như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình mua hàng, chỉ chờ đến ngày nhân viên Hải Âu mang giao hàng tận nơi cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7