Lỗi Quạt Tản Nhiệt Máy Làm Đá Viên Và Biện Pháp Khắc Phục

Sử dụng máy làm đá viên hằng ngày, sẽ khó tránh khỏi bụi bặm bám vào các cánh quạt tản nhiệt, lâu ngày nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ thường dẫn đến các lỗi quạt tản nhiệt máy làm đá viên. Để sử dụng máy làm đá với sản lượng đá ổn định nhất bạn cần thường xuyên để ý tới hệ thống quạt tản nhiệt, đặc biệt là phòng tránh các lỗi chúng có thể xảy ra gây gián đoạn công việc sản xuất đá sạch. Cùng tìm hiểu 1 số lỗi thông thường ở ngay dưới đây.

Lỗi quạt tản nhiệt máy làm đá viên

1. Lỗi quạt tản nhiệt bị bẩn:

Máy chạy yếu dần có khả năng là do lỗi quạt tản nhiệt máy làm đá viên bị bẩn. Cần kiểm tra hệ thống quạt gió và vệ sinh nếu bụi bẩn bám vào các cánh quạt các bạn nhé. Sau khi vệ sinh xong mà máy vẫn không cải thiện về công suất tức là máy đang xảy ra lỗi khác.

Theo ý kiến của mình khả năng cao máy có thể bị thiếu gas, thực tế thiếu gas ở máy nén sẽ vài năm mới xảy ra và trường hợp này; chúng ta cần liên hệ các chuyên viên kỹ thuật Hải Âu để được nạp gas giúp máy chạy khoẻ hơn.

Lỗi Quạt Tản Nhiệt Máy Làm Đá Viên Và Biện Pháp Khắc Phục
Xịt nước vào quạt và dàn nóng để vệ sinh máy làm đá

2. Lỗi quạt không hoạt động:

Trong quá trình sử dụng mà thấy máy chạy quạt không chạy, đấy là lỗi quạt tản nhiệt máy làm đá viên không hoạt động. Có thể đây là vì 1 lý do nào đó bên trong máy làm đá bị đứt dây hoặc lỏng dây giắc cắm nhưng tin vui là chúng ta có thể sửa chữa.

Chúng ta tiến hành ngắt điện máy làm đá và tiến hành nối dây hoặc cắm lại dây giắc quạt. Lỗi quạt tản nhiệt máy làm đá viên này sửa rất dễ dàng, cũng giống như nối dây điện bóng đèn ở nhà, bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa và không cần phải gọi thợ.thông tin hữu ích dành cho bạn đây, trong hầu hết trường hợp quạt không hoạt động còn có thể do chuột hay côn trùng làm đứt. Cần ngắt nguồn điện, nếu kiểm tra thấy đứt dây, tiến hành nối dây là hệ thống quạt chạy được.

3. Lỗi hỏng tụ quạt:

Bên cạnh đó, hỏng tụ quạt cũng là 1 lý do. Bởi vì đây là 1 linh kiện giúp quạt tản nhiệt hoạt động và sẽ hao mòn theo thời gian. Đối với các máy làm đá loại nhỏ có sản lượng 30kg/h, 60kg/h, 100kg/h sẽ không có tụ quạt nên nếu quạt không hoạt động thì sẽ phải thay quạt.

Tụ quạt sẽ cần được thay thế đối với các máy làm đá có công suất lớn hơn và chia ra làm 2 loại tụ là 4uf, 6uf. Về các máy đá có sản lượng 140kg/h, 180kg/h, 300-400kg/h sẽ cần thay thế loại tụ quạt 4uf; còn các máy đá có sản lượng lớn như 500kg/h, 900kg/h, 1800kg/h sẽ cần thay thế loại tụ quạt 6uf.

Tụ quạt là 1 linh kiện có kết cấu phức tạp bên trong không thể sửa chữa tuy nhiên lại rất sẵn hàng trên thị trường với giá cả phải chăng. Do đó nếu hỏng chúng ta có thể thay thế loại tụ quạt tương ứng với công suất máy làm đá của đơn vị mình là lỗi quạt tản nhiệt máy làm đá viên sẽ được khắc phục.

Lỗi Quạt Tản Nhiệt Máy Làm Đá Viên Và Biện Pháp Khắc Phục
Lỗi quạt tản nhiệt máy làm đá viên – Tụ quạt máy làm đá bị hỏng

Lưu ý khi sửa thiết bị

Trước khi khắc phục bất cứ lỗi quạt tản nhiệt máy làm đá viên nào chúng ta cũng chú ý:

– Tắt nguồn điện, nguồn nước trước khi vệ sinh, sửa chữa.
– Xem video trong link bài viết này để dễ dàng tháo lắp, vệ sinh máy làm đá hơn – Xem tại đây.
– Đối với các máy có tem bảo hành, trước khi tháo lắp sửa chữa lỗi linh kiện máy làm đá viên
bạn cần liên lạc bên bán hàng để được các chuyên viên kỹ thuật xác nhận và tư vấn thêm.

Lỗi Quạt Tản Nhiệt Máy Làm Đá Viên Và Biện Pháp Khắc PhụcQuạt tản nhiệt với lồng sắt giúp an toàn hơn

Ưu điểm quạt tản nhiệt:

Nếu ở trên nói  về lỗi quạt tản nhiệt máy làm đá viên thì dưới đây là các ưu điểm của chúng.
    – Kích thước phổ thông vì thế phù hợp nhiều model máy làm đá, máy làm kem.
    – Lồng quạt kim loại cứng cáp, mật độ vòng lưới bảo vệ cao giúp hạn chế dị vật, bụi bẩn hút vào.
    – Cố định chắc chắn vào dàn nóng nhờ bốn ốc lớn nên rất an toàn.
    – Vận hành tự động nhờ hệ thống tụ và cảm biến nhiệt.
    – Dễ dàng vệ sinh hoặc thay thế không mất nhiều thời gian.
    – Sản phẩm nhập khẩu chính hãng.
    – Phân phối độc quyền Hải Âu Group.

Công dụng quạt tản nhiệt:

Quạt gió được sử dụng trong các hệ thống làm lạnh như máy làm đá, máy làm kem, giúp tản nhiệt cho dàn nóng, góp phần giúp tuổi thọ máy bền lâu nhất.

Nguyên lý hoạt động:

Quạt gió tản nhiệt được gắn chặt vào dàn nóng hệ thống làm lạnh bởi bốn ốc cỡ lớn ở các góc nên vô cùng chắc chắn. Quạt được nối với ba dây gồm: dây nguồn cấp điện vào quạt, tụ điện kích, cảm biến nhiệt ở dàn nóng nối dẫn với bảng mạch thiết bị.

Quạt gió có thể vận hành tự động là nhờ các linh kiện phụ trợ thông minh. Khi cảm biến nhiệt phát hiện mức nhiệt trên dàn nóng cao đến một mức nhất định đã được cài đặt, chúng sẽ phát tín hiệu đến bảng mạch và tụ kích điện quạt chạy để bắt đầu quy trình tản nhiệt.

Sự vận hành tự động thông minh này giúp tiết kiệm điện năng tối đa cho toàn thiết bị, cũng như nâng cao tuổi thọ của quạt gió, góp phần giảm lỗi quạt tản nhiệt máy làm đá viên cũng như các linh kiện khác.

Tự sửa chữa các lỗi cơ bản của máy làm đá là một việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hãy thử sức và bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về khả năng của bản thân!

Hy vọng với những thông tin trên, 1 số lỗi quạt tản nhiệt máy làm đá viên cơ bản chúng ta có thể tự sửa chữa nhanh chóng, không mất công chờ đợi kỹ thuật làm gián đoạn công việc sản xuất đá viên của đơn vị kinh doanh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7