Lỗi Bộ Giảm Tốc Máy Làm Kem Tươi – Cách Xử Lý Như Nào?

Cùng với lỗi motor, lỗi bộ giảm tốc máy làm kem cũng không ít người dùng băn khoăn không biết phải làm sao, dưới đây là 1 số thông tin cần thiết giúp bạn phòng tránh cũng như tự khắc phục với 1 số lỗi đơn giản nhất, nào cùng tìm hiểu ngay tại đây.

Lỗi Bộ Giảm Tốc Máy Làm Kem Tươi – Cách Xử Lý Như Nào?

Bộ giảm tốc vô cùng quan trọng trong máy làm kem tươi

Xem thêm: Lỗi Motor máy làm kem tươi – Cần Hạn Chế Để Hết Nguyên Liệu Trong Máy 

Lỗi bộ giảm tốc máy làm kem

1. Bị chảy dầu

Nguyên nhân do máy kem hết nguyên liệu, có nghĩa là máy chạy không tải, chạy không có nguyên liệu khiến cho bộ giảm tốc bị nóng nên và sinh ra hỏng gioăng cao su và bị chảy dầu. Đối với lỗi bộ giảm tốc máy làm kem này tự sửa chữa khá phức tạp, tìm đến kỹ thuật viên lành nghề hỗ trợ là sự lựa chọn hoàn hảo.

2. Gãy bánh răng

– Nguyên nhân cũng do hết nguyên liệu: mẹo nhỏ dành cho bạn là cần tiếp thêm nguyên liệu khi màn hình báo gần hết kem.

– Nguyên nhân là do dùng bột kem không đúng tiêu chuẩn do đó cần lựa chọn hãng bột kem uy tín trên thị trường giúp cho máy kem hoạt động tốt nhất.

– Thêm nữa, nguyên nhân lỗi bộ giảm tốc máy làm kem còn có thể do cài đặt độ cứng quá cao lên đến mức 14-15 cũng có thể làm gãy bánh răng khi máy kem hoạt động. Cần cài đặt độ cứng ở mức trung bình 8-10 là phù hợp nhất.

Lỗi Bộ Giảm Tốc Máy Làm Kem Tươi Cách Xử Lý Như Nào?

Cài đặt độ cứng kem tươi ở mức 8-10 là thích hợp nhất

Lưu ý khi sửa thiết bị

– Tắt nguồn điện, nguồn nước trước khi vệ sinh, sửa chữa.

– Xem video trong link bài viết này để dễ dàng tháo lắp, vệ sinh máy làm kem hơn – Xem tại đây.

– Đối với các máy có tem bảo hành, trước khi tháo lắp sửa chữa lỗi linh kiện máy làm kem tươi bạn cần liên lạc bên bán hàng để được các chuyên viên kỹ thuật xác nhận và tư vấn thêm.

Ưu điểm

    – Kích thước bộ giảm tốc thích hợp cho nhiều model máy làm kem Hải Âu

    – Thiết kế chuẩn chỉnh đến từng chi tiết

    – Kim loại bản dày, chắc chắn, bền bỉ, mạnh mẽ

    – Đảm bảo truyền động tốt với các bộ phận khác, ổn định

    – Sản phẩm nhập khẩu chính hãng

Công dụng

Bộ giảm tốc máy làm kem giúp cho hai trục khuấy hoạt động đồng đều trơn tru, truyền động từ mô tơ đến trục khuấy giúp làm bông kem cũng như làm kem tươi nhuyễn mịn hơn. Đồng thời, việc này cũng tác động lực giúp đẩy các nguyên liệu kem ra khỏi máy tốt hơn.

Lỗi Bộ Giảm Tốc Máy Làm Kem Tươi Cách Xử Lý Như Nào?

2 Trục khuấy trong khoang trộn kem tươi

Nguyên lý hoạt động

Bộ giảm tốc máy làm kem kết nối với một bánh quay có rãnh và chuyển động nhờ dây Curoa và hai trụ có lỗ gắn với trục khuấy. Do đó, có thể nói rằng bộ giảm tốc này đã liên kết hai trục khuấy vào làm một để giúp chúng quay đồng đều cùng 1 lúc.

Khi ta ấn nút làm kem tự động tại bảng điều khiển, vi mạch sẽ cấp điện khởi động mô tơ quay bên dưới. Tại đây, Motor truyền động đến Puli nhỏ bên dưới máy, thông qua dây Curoa làm bánh xe (Puli lớn) của bộ giảm tốc chuyển động theo. Với hoạt động của bộ giảm tốc, lực quay này sẽ làm cho hai trục khuấy chuyển động đảo trộn và làm nhuyễn mịn kem tươi.

Lỗi Bộ Giảm Tốc Máy Làm Kem Tươi Cách Xử Lý Như Nào?

Bộ phận Puli máy làm kem tươi trong hình  

Còn đối với chế độ làm xốp kem, hệ thống cũng sẽ chạy tương tự như trên, nhưng có thêm sự hoạt động của ống khí và bơm dẫn khí vào buồng làm kem giúp nguyên liệu kem tươi bông xốp thơm ngon hơn. Cùng tham khảo thêm lỗi bộ giảm tốc máy làm kem dưới đây để khắc phục dễ dàng hơn.

Lỗi Bộ Giảm Tốc Máy Làm Kem Tươi Cách Xử Lý Như Nào?

Bột làm kem ThucPham.com và Máy làm kem tươi Hải Âu hak 325p

Trong bài viết này không có lỗi nào sửa thiết bị cần tháo vỏ máy, nhưng mình vẫn thêm vào ở phần trên để nhắc thói quen đối với những ai muốn sửa các lỗi cơ bản của máy làm kem tươi nhé. Chúc các bạn sửa lỗi bộ giảm tốc máy làm kem thành công ở ngay lần đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7