Giới thiệu loa thông minh Amazon Echo điều khiển bằng giọng nói

Loa thông minh Amazon Echo là một sản phẩm của Amazon khi được giới đã trở thành cơn bão trên thị trường đe dọa mọi đối thủ trên lĩnh vực nhận diện giọng nói. Echo cũng tương tự như robot thông minh có thể nhận diện và xử lý giọng nói một cách chính xác đến bất ngờ. Bài viết này Hải Âu sẽ giới thiệu với bạn những tính năng nổi bật của Echo và lý do tại sao nó có thể sẽ trở thành sản phẩm tương laic ho mọi gia đình.

Amazon Echo

1. Amazon Echo là gì?

Echo có thiết kế của một chiếc loa không dây sử dụng Bluetooth sở hữu trong mình nhiều chức năng. Amazon Echo có thể nhận biết được giọng nói của bạn sau đó phân tích xử lý rồi trả lời những câu hỏi về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Khi cần khởi động bạn chỉ cần nói “Alexa” và chiếc máy sẽ trở thành từ điển, loa phát nhạc, đồng hồ thời gian, đài dự báo thời tiết… Với thiết kế nhận diện giọng nói diện rộng với 7 micro tạo thành một hệ thống tuần hoàn được ứng dụng công nghệ sóng trùm và loại bỏ tiếng ồn nên máy có thể “nghe” thấy giọng nói từ bất cứ hướng nào ngay cả trong điều kiện có nhạc đang phát. Amazon Echo được thiết kế hoạt động tương tự như Siri trên iOS hay Google Now bằng cách kết nối wifi để lấy dữ liệu từ máy chủ một cách liên tục. Đặc biệt, Echo không dùng pin mà dùng nguồn điện trực tiếp từ bên ngoài nên bạn sẽ không cần phải lo lắng đến năng lượng cho máy hoạt động. Sau một thời gian sử dụng, do được vận dụng chức năng học máy nên Echo sẽ thông minh hơn khi xử lý thói quen của chủ nhân ngày càng nhanh hơn. Nếu không thích ra lệnh bằng giọng nói thì bạn có thể điều khiển bằng thiết bị có sẵn do nhà sản xuất cung cấp.

Loa thông minh Amazon Echo

2. Tính năng nổi bật của loa thông minh Amazon Echo

Có thể kết nối đồng bộ với mạng nội bộ trong nhà. Hướng dẫn sử dụng chi tiết và có sẵn trên chợ ứng dụng cho Android, Fire OS, iOS.

Tự động kết nối wifi và sử dụng những ứng dụng mà không mất thêm phí như Spotify, iTunes, and Pandora khi kết nối Bluetooth với thiết bị cầm tay.

Âm thanh được trau truốt sắc nét với bass mạnh mẽ. Hệ thống loa kép 360 độ giúp thu thập thông tin mọi nơi trong ngôi nhà của bạn

3. Loa thông minh Amazon Echo sẽ là sản phẩm của tương lai?

Echo đang đi đúng hướng trong mục đích cuối cùng của con người khi sử dụng máy tính là tối ưu hóa công việc hạn chế sử dụng tay và sử dụng được ở mọi nơi. Máy được trang bị nhiều công nghệ hiện đại trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo. Thiết bị có đặc điểm nổi trội hơn so với Siri, Google Now, Cortana bởi giới hạn về mục đích sử dụng. Mục đích hướng tới của những trợ lý ảo không phải là những thiết bị di động hay PC mà là những thiết bị có thể kết nối Internet với mục đích sử dụng cụ thể theo nhu cầu riêng của từng cá nhân. Trong tương lai không xa, trợ lý ảo sẽ dần được tối ưu cho từng không gian hay địa điểm như thiết bị Echo riêng cho phòng khách, phòng ngủ hay nhỏ nhẹ nhàng hơn cho xe hơi, phòng làm việc… Đó là những lý do giải thích vì sao, loa thông minh Amazon Echo – thiết bị dùng cho mục đích lại thể hiện được sự tiện dụng trong nhiều trường hợp đa nhiệm trong tương lai.

Ý tưởng về những trợ lý cá nhân hoàn hảo sẽ không còn xa trong tương lai. Ngay bây giờ bạn có thể mua hàng trên Amazon với dịch vụ ship hàng Mỹ của Hải Âu để có thể khám phá những công mới nhất từ loa thông minh Amazon Echo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7