Tìm hiểu về lò nướng nhiệt phân thế hệ mới nhất

Thời gian gần đây chắc hẳn bạn đã nghe nhiều hơn đến cụm từ lò nướng nhiệt phân. Vậy bạn có hiểu như thế nào là lò nướng nhiệt phân hay không? Và loại lò này đem lại những tác dụng gì vượt trội so với các loại lò nướng hiện đại khác? Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, Haiau.com sẽ cùng các bạn khám phá chúng, loại lò nướng hiện đại mang tên lò nướng nhiệt phân.

1. Khái niệm lò nướng nhiệt phân

Trong quá trình nấu nướng, ai cũng muốn làm các món ăn nhanh nhất có thể, đồng thời lau dọn cũng không mất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, theo thời gian, và do không lau dọn kịp thời nên có rất nhiều vết bẩn bám chắc và khó lòng rửa nổi, nhất là các nơi có nhiều dầu mỡ, trong đó có lò nướng. Để giản tiện quá trình lau rửa các thiết bị bếp, và giúp bạn có nhiều thời gian hơn dành cho các công việc chức năng khác, các nhà sản xuất đã sản xuất ra sản phẩm lò nướng nhiệt phân nổi bật với khả năng tự làm sạch.

Khi nói về lò nướng nhiệt phân, bạn có thể hiểu nôm na rằng đây là loại lò nướng thông minh có tác dụng phân hủy tự động các rác có trong lò. Nhờ một chế độ tự động đo lương các vết bẩn trong lò, thiết bị này sẽ xác định được khi nào thì cần phân hủy các cặn thức ăn bên trong lò. Với một công nghệ hiện đại như thế, không phải bất kỳ lò nướng cao cấp nào cũng được sở hữu. Có rất nhiều mẫu lò đắt tiền hơn cả loại lò nướng nhiệt phân nhưng vẫn phải sử dụng phương pháp vệ sinh thủ công.

Lò nướng nhiệt phân tốt

Xem thêmKinh nghiệm chọn mua lò nướng phù hợp nhất cho gia đình

2. Nhiệt phân

2.1. Nhiệt phân là gì

Nhiệt phân là tên gọi tắt của cụm từ phân hủy các hợp chất bằng nhiệt độ. Với các lò nướng nhiệt phân, chúng được tích hợp sẵn công nghệ nhận biết mức độ bẩn trong lò, chiếc lò này có thể tiết kiệm thời gian giúp bạn bằng cách nhận biếc mức độ rác thải và vụn thức ăn sau đó tự xử lý kỹ thuật.

2.2. Phân loại lò nướng nhiệt phân:

Có hai mức nhiệt phân như sau:

Mức nhiệt 250 độ C với thoời gian tự làm sạch lò khoảng 30-60 phút. So với việc lau rửa thủ công, phương pháp này được cho là còn dễ dàng làm sạch hơn cả. Tuy nhiên bạn vẫn cần đến việc dọn sach bên trong lò bằng tay, đơn giản bằng cách quét các tro than bụi và lau qua lò bằng khăn mềm.

Mức nhiệt 500 độ C với khoảng thời gian cần để làm sạch là 60-120 phút. Với mức nhiệt như vậy, mọi ngóc ngách bên trong lò nướng nhiệt phân đều có thể được tiếp cận. Sau toàn bộ quá trình tự vệ sinh, người sử dụng chỉ cần dùng 1 miếng khăn ẩm.để lau sạch các bề mặt lò.

Lò nướng nhiệt phân thế hệ mới

3. Các đặc diểm khác của lò nướng nhiệt phân

Cửa kính 4 lớp: trong quá trình sử dụng, bạn sẽ thấy lớp cửa kính của lò nướg nhiệt phân cực kỳ mát lạnh, trái hẳn với nhiệt độ bên trong lò nướng đó là bởi khả năng cách nhiệt cực kỳ tốt. Điều này giúp nhiệt lượng không bị thất thoát, nhờ đó chất lượng món ăn được đảm bảo, đồng thời cũng giúp tiết kiệm điện năng rất tốt. Bên cạnh đó, nếu nhà bạn có trẻ em hay thú nuôi, bạn cũng không phải lo lắng nhiều khi sử dụng lò nướng nhiệt phân trong nhà.

Chức năng cảnh báo lò nướng đã tắt: để thông báo cho người nấu rằng món ăn đã hoàn tất sau thời gian cài đặt. Trong thời gian này, lò nướng đã tự động tắt, nhưng mức nhiệt thì vẫn chưa giảm. Trong trường hợp bạn quên tắt lò, hệ thống tự động tắt máy cũng sẽ được kích hoạt.

Chức năng khóa lò tránh trẻ em: trong suốt quá trình lò thực hiện gia nhiệt, sẽ có hệ thống khóa chốt để giữ an toàn cho trẻ em bên ngoài. Đây là thiết kế tiện ích được khá nhiều gia đình quan tâm.

An toàn, chính xác, hiệu quả: sử dụng công nghệ tối tân nên bạn có thể tin tưởng vào nhiệt độ chính xác của lò nướng nhiệt phân.

Tiết kiệm năng lượng: một số lò nướng nhiêt phân được lắp đặt với các linh kiện tiết kiệm năng lượng. Vì vậy có thể nói đây là món hàng hiện đại nhưng không hề “hại điện”.

Làm sạch tự động: lò nướng nhiệt phân có khả năng tự động đo mức dầu mỡ bám bẩn bên trong, từ đó chúng sẽ xác định nhiệt và thời gian hợp lý để làm phân hủy các dầu cặn bẩn bằng nhiệt độ. Chỉ cần bạn cắm điện nguồn vào lò nướng và để ở chế độ chờ, các quá trình tự làm sạch này sẽ diễn ra hoàn toàn tự động. Bằng cách thức lau dọn thông minh này, bạn có thể coi chúng như một thành viên thực sự trong căn bếp.

Có thể cài đặt chế độ, ghi nhớ món ăn ưa thích: với một số máy, bạn có thể nhận được tính năng ghi nhớ nhiệt và thời gian làm món ăn để ứng dụng cho cá lần sau. Đây cũng là một ứng dụng mới tuyệt vời của các hãng lò nướng nhiệt phân.

Bài viết liên quanMách bạn cách vệ sinh lò nướng sạch mà không tốn kém

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7