Máy lạnh trên tàu

Lắp Đặt Kho Lạnh và Máy Làm Đá Trên Tàu Cá Đánh Bắt Xa Bờ

Thông tin về sản phẩm và dịch vụ Hai Au Group cung cấp:

1. Máy làm đá viên sạch Hải Âu / 2. Sửa chữa máy làm đá

3. Lắp đặt kho lạnh / 4. Sửa chữa kho lạnh

Những ngư dân khai thác cá xa bờ đều hiểu rõ nỗi khổ khi lượng cá đánh bắt được bị giảm chất lượng lớn chỉ vì hầm bảo quản cá đơn sơ, không có kho lạnh trữ cá. Chính vì vậy, việc tập trung đầu tư lắp đặt kho lạnh cùng hệ thống máy làm đá sẵn có trên tàu là điều cần thiết. Với chỉ một lần đầu tư nâng cấp, các chủ tàu có thể giảm thiểu được rất nhiều chi phí, từ việc giảm được thời gian mua và vận chuyển đá cây, bào đá, đến việc trữ muối, cũng như tăng đáng kể thu nhập từ sản lượng cá tươi. Bài viết này Haiau.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về hệ thống lạnh phục vụ đánh bắt xa bờ hiệu quả nhất.

1. Lợi ích của việc bảo quản cá trên tàu đánh cá

Bảo quản cá trên tàu

Nước ta may mắn khi sở hữu một bãi biển dài chạy dọc đất nước và vùng biển ngoài khơi tương đối giàu sản vật. Chính vì vậy, việc khai thác hải sản là nguồn sống chính cho một bộ phận khá đông dân cư. Họ chấp nhận lênh đênh trên biển nhiều ngày để có thể thu hoạch được nhiều nhất lượng cá lớn và giá trị cao ngoài khơi xa. Tuy nhiên, có một thực tại đã diễn ra từ lâu, đó là lượng cá đánh bắt được bị hư hỏng khá nhiều trong quá trình chuyển về đất liền. Một phần là do các thuyền cá nhỏ lẻ không được trang bị đủ các thiết bị bảo quản cá cần thiết, một phần là do khí hậu khắc nghiệt trong nhiều ngày dài làm hạn chế tính khả dụng của hệ thống hầm bảo quản công nghệ cũ.

Bảo quản cá trên tàu

Việc lắp đặt kho lạnh và máy làm đá bảo quản hải sản trên tàu đánh cá có rất nhiều lợi ích. Trước mắt, chúng giúp tăng sản lượng cá trữ được trong kho, giúp hải sản tránh được sự nhiễm khuẩn gây ôi thối. Khi về đến đất liền, phần trăm cá tươi sống cao hơn hẳn, cũng giúp ngư dân bán được cá với giá thành cao hơn. Các giá thành phụ trong chuyến đi cũng được giảm thiểu đáng kể, như phụ phí trữ đá đầu chuyến đi, công lao động bào đá, thu mua muối ướp cá… Lượng nhiên liệu chạy tàu cũng sẽ giảm nhiều do hành trình đi nhẹ nhàng hơn.

2. Lắp đặt kho lạnh

Mô hình hầm lạnh kiểu mới đã được đem ra thử nghiệm thành công tại ngư trường Đà Nẵng vào nửa đầu năm 2015. Theo nghiên cứu mới, các yếu tố trong lắp đặt kho lạnh được cải tiến như sau:

Lắp đẳ kho lạnh

– Vật liệu sử dụng: Nếu như trước kia dân ta chỉ chứa cá trong các thùng gỗ, thì nay công nghệ hiện đại đã đề xuất được vật liệu lắp đặt kho lạnh mới là inox 304. Với độ dày tới 2mm, chúng có độ bền cao hơn hẳn các vật liệu thông thường khác, và đặc biệt là vệ sinh hơn và chống chịu tốt với môi trường khắc nghiệt ngoài biển.

– Giải pháp bảo ôn: ngoài việc dùng vật liệu mới trong lắp đặt kho lạnh, người ta còn thử nghiệm phun bổ sung một lớp cách nhiệt bằng Polyurethane. Như vậy, cá sẽ được bảo quản trong nhiều lớp hơn, là lớp vỏ thành tàu, lớp vỏ ngoài của khoang hầm cũ, lớp foam cách nhiệt, tiếp theo là lớp inox của kho lạnh, và cuối cùg là lớp đá và muối của kho.

– Thiết bị khác: kho lạnh còn có thể chứa các bộ phận phụ trợ khác như thiết bị bay hơi làm lạnh, sử dụng các chất khí làm lạnh. Hoặc tàu có thể bổ sung thêm một máy làm đá giúp sản xuất theo nhu cầu.

Bảo quản cá trên tàu

3. Lắp đặt máy làm đá

Trên các tàu đánh cá xa bờ, nhu cầu sử dụng đá để bảo quản là rất quan trọng. Tuy nhiên, sử dụng loại đá nào thì hợp lý, và có nên hay không việc lắp đặt một thiết bị làm đá trên tàu là nỗi băn khoăn của nhiều ngư dân.

Loại đá sử dụng trong các tàu cá, có thể là đá ống, đá đĩa, đá cây, đá vảy… Trên các tàu cá Việt Nam, hiện nay dân ta sử dụng đá cây trữ trong kho ngay từ khi bắt đầu chuyến đánh cá. Tiếp theo đó, khi thu hoạch được một lượng cá nhất định, tàu viên mới làm công tác bào đá. Cách làm gây tốn phí thu mua đá và làm tăng nhiên liệu chạy tàu, đồng thời hao tổn nhân công. Đá ướp cá nên có kích thước nhỏ vừa phải để bao phủ được toàn bộ thân cá, và không làm thay đổi độ ẩm bề mặt hải sản. Vì vậy, loại đá vảy được cho là phù hợp nhất cho việc ướp cá dài ngày.

Cần có đá để bảo quản cá trên tàu

Máy làm đá vảy: Có lẽ bạn chưa biết, máy làm đá vảy cung cấp có khả năng làm đá vảy từ cả nguồn nước ngọt và nước biển. Vì vậy, ngư dân có thể yên tâm làm đá trong chuyến đi mà không lo việc trữ muối và đá từ trước. Ngoài ra, do chỉ phun nước tạo màng đá và cắt mảnh, nên máy có khả năng làm việc trong điều kiện chòng chành ngoài khơi rất tốt. Để đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của thuyền cá, nên máy làm đá vảy được thiết kế theo nhiều mô hình có sản lượng khác nhau. Ngư dân có thể tùy chọn lựa mẫu máy mình cần sau khi ước lượng được nhu cầu thực của tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng tiêu biểu

Khách hàng tiêu biểu

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI CỦA HẢI ÂU

Trụ sở tập đoàn Hải Âu

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trung tâm bảo hành

Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội

SHOWROOM

Showroom Hà Nội

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm

Tel: (024) 3788 0246

Showroom Hồ Chí Minh

844/9 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hòa, Bình Tân

Tel: (028) 6292 3070

Đại lý Hải Phòng

16 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Showroom Vinh

Tòa Nhà Trung Anh, KM 2, Đại Lộ V.I Lê Nin

Showroom Đà Nẵng

93 Hà Huy Tập, Phường Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Tel: (0236) 383 8899

Showroom Nha Trang

247 đường 23/10, P. Phương Sơn

Tel: (0258) 3826 899

Showroom Lào

Kamphengmeuang, Viêng Chăn, Lào

Tel: (024) 3788 0246

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7