Những mẹo đơn giản giúp làm sạch thiết bị inox nhà bếp

Các bếp ăn công nghiệp thường phải hoạt động hết công suất nhiều lần trong ngày. Chính vì vậy, nơi đây là mục tiêu bám dính bụi bẩn nhiều nhất. Đặc biệt, trong bếp có hơi dầu mỡ, chúng ngưng đọng lại trên các vật dụng inox ở trong bếp. Có thể nêu một vài vật dụng trong bếp cực kỳ khó chùi rửa một khi đã bám bẩn như lò vi sóng, lò nướng thịt, máy hút khói, hay cạnh bếp. Lượng dầu mỡ này có nhỏ, nhưng dàn mỏng quanh vật dụng, và rất khó chùi rửa. Hiểu được nỗi lo đó của các bạn, Hải Âu đã tổng hợp các mẹo lau rửa làm sạch thiết bị inox nhà bếp. Bài viết dưới đây sẽ phân tích phần nào các cách này.

1. Làm sạch thiết bị inox nhà bếp với nước sạch

Làm sạch bếp công nghiệp

Khi Hải Âu nêu ra phương pháp sử dụng nước để làm sạch thiết bị inox nhà bếp, chắc hẳn có nhiều người cho rằng cách này thực quá đơn giản và chắc là sẽ không có tác dụng thực sự. Vậy nhưng cách làm dễ dàng nhất cũng là cách có hiệu quả nhất. Chỉ cần lưu ý một chút rằng nên sử dụng nước nóng, hoặc ấm để lau chùi các vật dụng bếp thường xuyên. Bạn cũng sẽ công nhận với chúng tôi rằng phòng tránh việc dính bẩn vật dụng hàng ngày, và ngay từ khi thiết bị có mặt trong bếp vẫn tốt hơn là tìm cách chữa những vết dầu lâu ngày.

Sau mỗi lần dùng nước nóng lau chùi dầu mỡ, bạn cũng nên nhớ sử dụng khăn khô để lau các vệt nước trên inox để đảm bảo chất lượng lâu dài của chúng. Để không làm trầy xước inox, tránh việc dễ bám bụi hơn của đồ dùng nhà bếp, bạn nên nhớ dùng các khăn dạng sợi, mềm và hút ẩm một chút.

Làm sạch bếp công nghiệp

2. Làm sạch thiết bị inox nhà bếp bằng nước rửa bát

Cách tiếp theo cũng sẽ làm bạn ngạc nhiên vì sự giản đơn đến không ngờ, đó là cách làm sạch thiết bị inox nhà bếp nhờ nước rửa bát. Vì nước rửa bát có chứa nhiều bọt nên bạn có thể dùng cách này cho những vật dụng nhỏ như nồi inox, dao, xoong inox để loại bỏ bọt nhờn dễ dàng hơn.

Và để loại bỏ những vết bám bẩn do dầu mỡ, đương nhiên là bạn cũng nên sử dụng kèm với nước ấm nóng. Trước tiên, bạn pha loãng xà phòng với nước ấm, sau đó nhúng giẻ vào dung dịch này để lau chùi bề mặt nồi niêu xoong chảo, bồn rửa… Cuối cùng, bạn cũng nhớ dùng khăn khô để lau sạch hết các vẩn nước.

Làm sạch thiết bị nhà bếp

3. Làm sạch thiết bị inox nhà bếp nhờ nước lau kính

Trong số các chất liệu vật dụng trong bếp, thì inox là loại nguyên liệu sản xuất có nhược điểm lưu dấu vân tay rõ nhất. Nhưng với cách làm sau, nhược điểm đó sẽ được khắc chế một cách dễ dàng. Đó là cách làm sạch thiết bị inox nhà bếp bằng nước lau kính.

Với vết bám bẩn thông thường này, bạn chỉ cần sử dụng vòi xịt của chai nước lau kính để xịt lên một khoảng rộng trên bề mặt. Tiếp theo đó, bạn cũng hãy tìm một chiếc khăn bông sợi thật mềm và khô để lau các vết vân tay tồn tại trên inox.

Làm sạch bếp công nghiệp

4. Dễ dàng làm sạch thiết bị inox nhà bếp với dấm và baking soda

Nếu như bạn đang sở hữu một lò vi sóng bị bám đủ các thể loại dầu mỡ, cà phê… mà dùng khăn ẩm vẫn không lau sạch được, và cảm giác nhờn dính khó chịu vẫn còn dai dẳng ở đó, hay một lò nướng cũ kỹ, ống hút khói bẩn đét lại vì dầu. Vậy thì bạn nên sử dụng cách sau để lau sạch hơn các loại đồ này. Đầu tiên, bạn có thể dùng khăn ngâm nước nóng pha với một chút dấm ăn và trộn baking soda vào hỗn hợp. Khi pha dung dịch, rất nhanh chóng hỗn hợp này sẽ hòa tan vào nhau, và có thể tạo bọt. Loại xà phòng tự chế này đánh bay các loại bẩn do dầu mỡ trong tíc tắc, trả lại cho căn bếp nhà bạn sự sáng bóng y như mới vậy.

Làm sạch bếp công nghiệp

5. Làm sạch thiết bị inox nhà bếp với dung dịch chuyên dụng

Đã khốn khổ quá lâu ngày vì không lau chùi được vết bẩn trên thiết bị inox, kể cả mấy cách trên. Vậy thì đã đến lúc bạn cần đầu tư một sản phẩm chuyên dụng cho việc lau rửa đồ bếp. Trong số các cách làm sạch thiết bị inox nhà bếp, thì đây là cách có khả năng mang lại hiệu quả cao nhất.

Bởi các sản phẩm chuyên nghiệp này không những đã được tính toán kỹ công thức và được đem sử dụng thực nghiệm trong các phòng nghiên cứu nhiều lần trước khi được bày bán rộng rãi trên thị trường. Tuy giá thành của các loại chất tẩy rửa thiết bị bếp này không quá mắc, nhưng bạn cũng phải đối mặt với vấn đề tăng cao giá thành nếu sử dụng chúng đều đặn hàng ngày. Vì mỗi lần lau đủ các loại bề mặt trang thiết bị bếp, bếp có quy mô càng rộng, lượng chất tẩy rửa sử dụng càng nhiều. Cũng phải nói thêm rằng ưu điểm của cách này là có thể tạo độ sáng cho sản phẩm để chúng luôn trông như mới.

Vệ sinh thiết bị nhà bếp

Qua những kinh nghiệm trên hi vọng bạn đã có thêm nhiều hiểu biết về cách làm sạch thiết bị inox nhà bếp, để luôn giữ cho căn bếp sự sáng và chuyên nghiệp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7