Đơn giản cho vệ sinh máy

Hướng dẫn chi tiết các bước làm sạch máy làm đá

Máy làm đá là thiết bị giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn nhờ một thiết bị thông minh có khả năng sản xuất các loại đá lạnh khác nhau cho nhu cầu công nghiệp cũng như chế biến đồ uống. Tuy nhiên, chúng lại thường bị bỏ quên trong công tác bảo trì kỹ thuật và làm sạch máy làm đá. Khi bạn đến gần và lấy băng đá từ thùng chứa của máy, có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ suy nghĩ đến việc chúng đã làm việc được bao lâu kể từ lần bảo trì trước đó. Hoặc thậm chí bạn sẽ lãng quên việc lau chùi chúng cho đến khi cảm thấy chất lượng đá thực sự xuống cấp trầm trọng.

Trong bài viết dưới đây, Hải Âu sẽ giúp bạn nói rõ hơn về các bước làm sạch máy làm đá, để bạn có thể bảo trì kịp thời hoặc nhanh chóng tìm ra vấn đề để có thể nhanh chóng sửa chữa thiết bị khi còn bảo hành.

1. Máy làm đá

chuyen-ve-sinh-may

Các loại máy làm đá ra đời do nhu cầu sử dụng đá lạnh trong sản xuất, chế biến, và tiêu dùng hàng ngày. Các máy làm đá ngày nay sản xuất đá theo hai cách phổ biến là làm đá bằng tuần hoàn khí lạnh, hoặc làm đá bằng tuần hoàn nước lạnh. Giống như bất kỳ thiết bị kỹ thuật nào khác mà bạn sở hữu, việc bảo dưỡng và làm sạch máy thường xuyên sẽ giúp cho máy sản xuất trong điều kiện làm việc tốt nhất, ra đá đều các mẻ, chất lượng đá thành phẩm được đảm bảo.

2. Tại sao lại cần làm sạch máy làm đá

Tầm quan trọng của việc làm sạch máy làm đá là ở chỗ chúng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đầu ra cũng như hiệu suất của thiết bị.

– Chất lượng đầu ra: đá thành phẩm bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất lượng nước ở đầu vào. Nước tự nhiên, đặc biệt là nước cứng, có chứa nhiều loại khoáng chất khác nhau, và một lượng trầm tích mà chỉ có thể quan sát được bằng kính hiển vi. Nhìn bằng mắt thường bạn sẽ không bao giờ phát hiện ra điều này. Nếu không có bộ lọc, các khoáng chất này có thể tích tụ lại trong máy, và nguy hiểm nhất là bám vào dàn khuôn, làm ảnh hưởng đến chất lượng cảm quan cũng như chất lượng vi khoáng của đá.

Vệ sinh máy làm đá

– Bụi bẩn và rỉ sét cũng là hai thủ phạm có thể gây trở ngại cho cỗ máy của bạn theo thời gian. Cặn vôi và nấm mốc cũng có thể xâm nhập và phát triển trong đường ống, khiến thiết bị của bạn gặp khó khăn trong sản xuất đá.
Nếu các linh kiện trong thiết bị không được làm sạch thường xuyên, tất cả các phần tích tụ này có thể dẫn đến việc không thể sản xuất đá, ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế cho người sử dụng hoặc doanh nghiệp. Thậm chí nếu bạn sử dụng bộ lọc, thiết bị của bạn cũng không thể tránh được việc cần làm sạch định kỳ. Đừng lười biếng trong việc này vì chúng ảnh hưởng trức tiếp đến mùi vị và chất lượng bên trong của đá thành phẩm. Ngoài ra, chúng còn giúp duy trì tuổi thọ của thiết bị.

3. Khi nào ta cần làm sạch máy làm đá

Có những chỉ số vật lý do nhà sản xuất quy định báo hiệu việc thiết bị của bạn cần làm sạch. Ví dụ như đá thành phẩm có kích thước dần trở nên nhỏ hơn, cảm giác mềm hơn, màu sắc đục, hoặc có hương vị lạ.

Khi bạn bắt đầu nhận thấy sự thay đổi chất lượng của đá thành phẩm, là dấu hiệu rõ nhất cho thấy đó là thời gian cần làm sạch máy. Nếu bạn sử dụng một bộ lọc kèm theo để sản xuất nước đá, hãy thay đổi các thanh lọc thường xuyên, và làm sạch máy khi thay đổi bộ lọc khoảng 3-6 tháng một lần.

Cách vệ sinh máy làm đá

4. Các loại máy làm đá

Tùy thuộc vào loại máy và các thế hệ sản xuất khác nhau mà phương thức tiếp cận chúng là khác nhau. Một số máy có thể yêu cầu dẫn nước làm sạch, loại khác lại có một bộ làm sạch tự động. Việc đầu tiên mà bạn cần làm là đọc kỹ về hướg dẫn sử dụng của nhà sản xuất về cách làm sạch thiết bị. Từ đó bạn có thể nắm rõ hơn về các bước làm sạch theo cá cbước được yêu cầu.

5. Chuẩn bị dụng cụ và chất tẩy rửa

Có một loạt các loại phụ kiện và chất tẩy rửa có thể giúp bạn làm sạch máy làm đá. Hãy tập hợp các dụng cụ có thể lau dọn thiết bị của bạn trước, đó có thể là một khăn lau ẩm và khô. Thậm chí, nếu máy của bạn đã có hệ thống làm sạch tự động, hướng dẫn sử dụng sẽ đề xuất các bước cụ thể hơn.

6. Các bước hướng dẫn làm sạch máy làm đá

may-lam-da

– Cho dù thiết bị của bạn thuộc hãng nào, cũng nên ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước trước khi làm vệ sinh máy
– Đổ hết phần nước và băng đá có trong máy
– Tháo rời các bộ phận của máy theo chỉ dẫn của nhà sản xuất
– Sử dụng một phần nước để làm sạch tất cả các bộ phận một cách triệt để và có rửa lại với nước sạch
– Lau sạch tất cả các bộ phận bằng giẻ mềm, rồi để khô
– Lắp đặt lại, cắm máy để vận hành và cài đặt sản xuất đá lạnh
– Một khi các lô đá đầu tiên được sản xuất, hãy loại bỏ chúng
– Khoảng 3-6 tháng sau, hãy nhớ ghi lịch và bảo trì lại thiết bị một lần nữa
– Nếu thiết bị của bạn có cài đặt vệ sinh tự động, hãy làm theo chỉ dẫn trong sách hướng dẫn

Đá lạnh được coi là một loại thực phẩm, không chỉ thế chúng còn tham gia vào nhiều chức năng khác trong đời sống. hãy đảm bảo chất lượng đá sản xuất, các khách hàng của bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao điều này. Vì vậy, hãy thường xuyên chăm chút và ghi lịch bảo dưỡng định kỳ làm sạch máy làm đá các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng tiêu biểu

Khách hàng tiêu biểu

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI CỦA HẢI ÂU

Trụ sở tập đoàn Hải Âu

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trung tâm bảo hành

Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội

SHOWROOM

Showroom Hà Nội

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm

Tel: (024) 3788 0246

Showroom Hồ Chí Minh

844/9 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hòa, Bình Tân

Tel: (028) 6292 3070

Đại lý Hải Phòng

16 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Showroom Vinh

Tòa Nhà Trung Anh, KM 2, Đại Lộ V.I Lê Nin

Showroom Đà Nẵng

93 Hà Huy Tập, Phường Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Tel: (0236) 383 8899

Showroom Nha Trang

247 đường 23/10, P. Phương Sơn

Tel: (0258) 3826 899

Showroom Lào

Kamphengmeuang, Viêng Chăn, Lào

Tel: (024) 3788 0246

Hotline 24/7