Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Lắp Đặt Máy Đá Viên Hải Âu HA 900 (900Kg/24h)

 

   Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng khám phá cách lắp đặt máy làm đá viên Hải Âu sử dụng nguồn điện 220V thông qua model HA 300. Trong các model máy làm đá mà Hải Âu cung cấp ở thời điểm hiện tại có model HA 500, HA 900 và HA 1800 cung cấp sản lượng đá viên lớn/ngày nên yêu cầu sử dụng nguồn điện ba pha 380V. Bài viết dưới đây sẽ mô tả chi tiết quá trình lắp đặt máy làm đá Hải Âu HA 900 sử dụng dòng điện 3 pha và những lưu ý cần thiết.

   Nhìn chung, cấu tạo của máy làm đá viên HA 900 cũng không có quá nhiều điểm khác biệt về mặt cấu tạo các thành phần so với các model khác chạy trên nguồn điện lưới thông thường.

Lắp chân máy làm đá Hải Âu HA 900

Hình 1: Lắp chân máy làm đá Hải Âu HA 900

   icon-listBước 1: Lắp 4 chân máy

   Chúng ta bắt đầu lắp đặt từ bốn chân đế của máy, các bạn cần vặn chặt vào bốn lỗ ren được thiết kế sẵn ở bốn góc. Lưu ý vặn thật chặt để cố định cho máy đứng thẳng và vững vàng. Kích thước của HA 900 lớn yêu cầu chúng ta phải cẩn trọng hơn trong từng bước lắp đặt dù là nhỏ nhất. Sau khi đã vặn xong bốn chân máy, chúng ta kiểm tra lại một lần nữa bằng thước thủy ngân để đảm bảo máy được đứng cân bằng trên vị trí mong muốn.

    Bộ phận thùng chứa đá bên dưới có thể tích cực lớn, chứa được đến 470kg đá khi cần dự trữ. Chính vì thế bạn cần chú ý tỉ mỉ hơn khi lắp đặt để có sự cân bằng tuyệt đối, thùng chứa được lắp khít với ngăn làm đá bên trên.

   Nếu như máy chưa đứng thẳng, chúng ta cần điều chỉnh lại chân máy để khắc phục.

Lắp khoang máy làm đá Hải Âu HA 900

Hình 2: Lắp khoang máy làm đá Hải Âu HA 900

   icon-listBước 2: Lắp khoang làm đá

   Tương tự, khi lắp đặt khoang làm đá ở phía trên, tất cả các mép giữa hai chi tiết máy phải ăn khớp với nhau, phải thật phẳng, đồng thời phải cân hằng khi đo thủy chuẩn, để máy có thể hoạt động bên bỉ và ổn định nhất.

Kết nối đường ống máy làm đá Hải Âu HA 900

Hình 3: Kết nối đường ống máy làm đá Hải Âu HA 900

    icon-listBước 3: Kết nối các đường ống vào các cổng

   Sau khi đã lắp đặt xong các bộ phận chính với nhau, ta kết nối các đường ống vào các cổng lọc và cổng cấp nước ở phía trên:

    – Khu vực có đánh dấu dòng chữ “Ice water intake system” là hệ thống cấp nước vào để làm đá. Chúng ta vặn chặt van để cố định ống vào cổng.

   – Tiếp theo, kết nối đường ống dẫn nước thừa vào cổng có ký hiệu “Ice water outlet system” – đây là cổng dẫn nước thừa từ máy bơm thải ra bên ngoài môi trường.

   – Lắp đường ống dẫn nước cặn lọc được thải ra từ cục lọc để hoàn tất quá trình kết nối.

Cố định cục lọc của máy làm đá Hải Âu HA 900

Hình 4: Cố định cục lọc của máy làm đá Hải Âu HA 900

   icon-listBước 4: Cố định cục lọc thô

   Tiếp theo, ta sẽ cố định cục lọc thô bên ngoài của máy làm đá vào tường bằng cách bắt vít. Các bạn có thể cố định cục lọc trước hoặc sau khi kết nối các đầu dẫn nước đều được, miễn là thuận tiện cho các bạn trong quá trình lắp đặt.

Kết nối máy làm đá Hải Âu HA 900 với điện ba pha 380V

Hình 5: Kết nối máy làm đá Hải Âu HA 900 với điện ba pha 380V

   icon-listBước 5: Kết nối máy với nguồn điện

   Bước đặc biệt nhất khi lắp đặt máy làm đá HA 900 đó là kết nối máy với nguồn điện ba pha 380V. Nếu khách hàng gặp khó khăn trong khâu này, có thể nhờ thợ điện có chuyên môn giúp đỡ. Kỹ thuật viên Hải Âu cũng sẽ hướng dẫn tường tận và thực hiện lắp máy cho khách hàng:

   – Trước hết, để đảm bảo an toàn, ta nên ngắt kết nối đường điện bằng cầu dao tổng trước khi lắp đặt nối điện cho máy.

   – Dây dẫn màu xanh nước biển là dây trung tính, tiếp theo là dây màu nâu, màu cam, và màu đen sẽ là ba dây nóng. Dây ba pha kết nối với đường điện qua Aptomat. Còn lại, dây màu xanh sẽ là dây nối đất để đảm bảo an toàn cho máy khi có sự cố điện.

   – Dùng tua vít kết nối ba dây điện vào aptomat. Ta nối dây trung tính màu xanh nước biển với đầu dây từ nguồn cấp điện. Sau khi nối xong, chú ý dán băng dính cách điện chắc chắn và cẩn thận. Làm tương tự với đường dây nối đất màu xanh lá cây.

Lưu ý về đường điện ba pha:

       Bạn nên chú ý vị trí của các dây. Không phải lúc nào màu dây cũng được quy ước như ba màu dây nóng kể trên của dây cấp nguồn từ máy làm đá Hải Âu và dây điện ba pha nhà các bạn cũng sẽ giống nhau. Ta có thể sẽ phải thay đổi vị trí của các dây về sau tùy thuộc màu dây ba pha nhà bạn.

   – Trường hợp dây ba pha nhà bạn khác với dây nguồn của máy làm đá Hải Âu, các bạn sẽ cần thợ điện hoặc kỹ thuật viên của Hải Âu tìm lại các dây bằng công cụ chuyên dụng để biết được dây nào là dây nóng ba pha, dây nào là dây trung tính, dây nối đất. Sau khi đã kết nối xong, ta đóng cầu dao điện và bật aptomat lên để thử xem điện đã vào máy chưa.

   – Trong trường hợp máy không có thông báo điện, đèn báo tín hiệu không hoạt động, ta sẽ phải ngắt hết nguồn điện, tắt aptomat và tiến hành đảo dây nóng sao cho đúng chiều. Không quá phức tạp để thực hiện thao tác này, chỉ cần các bạn nhớ vị trí để tránh nhầm lẫn.

   – Bình thường màu dây ba pha thường có màu sắc giống nhau, chỉ khi đầu dây nối không đúng quy ước, dẫn đến khó định hình về sau, chỉ cần tháo ra và đảo lại dây cho phù hợp, có điện vào trong máy là được.

   – Theo dõi tín hiệu của nguồn điện thông qua đèn thông báo trên bảng điều khiển của máy.

   Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các thao tác  lắp đặt máy làm đá Hải Âu sử dụng nguồn điện ba pha. Từ giờ ta đã có thể dễ dàng sử dụng máy, và quan sát hoạt động của máy dễ dàng thông qua bảng điều khiển.

Lưu ý chung khi lắp đặt máy làm đá

–  Đối với bất kỳ model máy làm đá nào, khách hàng cũng nên có ý thức bảo quản máy, lắp đặt ở những nơi khô ráo, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng mưa, ẩm mốc, để máy hoạt động được bền bỉ và ổn định nhất.

– Theo thời gian, máy cũng khó tránh khỏi những vết bẩn bên ngoài. Nhưng bởi cấu tạo đặc biệt nhằm đảm bảo sạch sẽ và an toàn tuyệt đối cho chất lượng đá viên, bụi bẩn sẽ không thể len lỏi vào bên trong đường nước cũng như khoang chứa đá.

–  Với những vết bẩn bên ngoài, các bạn có thể dễ dàng sử dụng khăn ẩm cũng như xà phòng hoặc nước rửa kính để làm sạch chúng. Chú ý ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh máy để đảm bảo an toàn.

Máy làm đá viên Hải Âu HA 900

Hình 6: Máy làm đá viên Hải Âu HA 900

   Điểm mạnh của model HA 900 là sản lượng cực kỳ lớn, đáp ứng hoàn hảo cho bất kỳ quy mô kinh doanh sản xuất nào, từ những chuỗi nhà hàng, khách sạn, phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày, cho đến tất cả những chợ đầu mối, công xưởng, xí nghiệp bảo quản chế biến thủy hải sản hay các loại thực phẩm khác cần thiết phải ướp lạnh. Chất lượng đá viên cao, sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với chu trình hoạt động khép kín, chúng ta có thể an tâm dùng đá sử dụng cho các nhu cầu chế biến, trưng bày món ăn. Cùng với khả năng tiết kiệm chi phí điện nước đáng kể, khả năng bảo ôn đá lên đến 36 tiếng trong thùng khi cần dự trữ, và đặc biệt khách hàng còn có thể tiết kiệm được hơn 60% chi phí so với việc phải mua đá bên ngoài, mà lại còn tự kiểm soát được chất lượng vệ sinh an toàn cúa đá viên.

   Với chất lượng hàng đầu, máy làm đá viên sạch tự động Hải Âu đã đạt được nhiều giải thưởng lớn về dịch vụ và chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, máy làm đá viên Hải Âu còn được cấp chứng nhận làm nước đá tinh khiết của Bộ Y tế, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh ( đá sạch 99,9% nếu như kết hợp với lọc nước RO).

   Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm HA 900 cũng như các model máy làm đá khác Hải Âu phân phối, khách hàng có thể truy cập website Haiau.com hoặc đến các showroom máy làm đá gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7