Điều Kiện Đăng Ký Đạt Chuẩn An Toàn Vệ Sinh Với Cơ Sở Sản Xuất Đá

Sản xuất, kinh doanh đá viên luôn “hot hit” mỗi dịp hè đến. Mở xưởng sản xuất đá viên không cần quá nhiều vốn; quy trình sản xuất đơn giản vì đã có máy móc vận hành tự động. Nhưng để hoạt động chính thức và được cấp giấy phép, chứng nhận hẳn hoi. xưởng sản xuất đá viên sạch phải bảo đảm rất nhiều tiêu chuẩn theo quy định. Dưới đây là những điều kiện để được cấp giấy phép hoạt động; cấp chứng nhận đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cho xưởng sản xuất và kinh doanh đá viên.

1. Điều kiện về kết cấu nhà xưởng khi mở xưởng sản xuất đá viên

Mặt bằng xây dựng và mở xưởng sản xuất; kinh doanh đá viên phải có diện tích đủ rộng cho việc hoạt động sản xuất. Không gian nhà xưởng khép kín với hệ thống tường bao ngăn cách với bên ngoài. Kết cấu nhà xưởng phải vững chắc, nền chịu tải trọng tốt, không trơn trượt; mái che chắn cẩn thận, có hệ thống thoát nước thuận tiện.

Xưởng sản xuất phải bố trí các khu vực bể chứa nước làm đá, bể làm đá viên; bể ra khuôn đá viên và các khu vực bảo quản, vận chuyển đá viên sạch sẽ; ngăn cách với những khu vực có thể gây nhiễm bẩn như khu vệ sinh, khu xăng dầu… Mở xưởng sản xuất đá viên phải cách xa các khu vực gây ô nhiễm như cống rãnh, bãi rác. Mặt bằng xưởng khô ráo, không bị úng nước khi trời mưa.

Xưởng làm đá

2. Tiêu chuẩn về nguồn nước làm đá và điện năng

Nước làm đá viên phải là nguồn nước hợp vệ sinh, được cấp bởi thủy cục. Nguồn nước này đã trải qua quá trình lọc để loại bỏ các chất độc hại; được Bộ y tế kiểm định và cấp phép là nước sạch. Trong cung cấp nước làm đá viên, tuyệt đối không được sử dụng nguồn nước ô nhiễm; tuyệt đối không dùng kháng sinh, hóa chất để làm sạch chất bẩn trong nước.

Hệ thống nước làm đá phải được bố trí riêng biệt; tránh bị lẫn nước với nguồn nước sử dụng cho mục đích khác. Nguồn điện sử dụng phải bảo đảm cho hoạt động sản xuất; thiết kế an toàn và bảo đảm hạn chế tác động của môi trường.

3. Tiêu chuẩn về thiết bị và dụng cụ sản xuất đá viên

Thiết bị quan trọng hàng đầu khi mở xưởng sản xuất đá viên là máy làm đá. Máy làm đá phải là loại máy đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn lao động. Quy trình sản xuất đá khép kín, hiện đại, chuyên nghiệp; sạch sẽ để bảo đảm đá viên an toàn vệ sinh thực phẩm. Các linh phụ kiện, bộ phận xay đá viên; thùng chứa đá viên phải được làm bằng vật liệu cao cấp, không gây ra chất độc hại; không han gỉ và phải dễ dàng vệ sinh. Kho lạnh bảo quản đá viên cũng phải là loại cao cấp, vật liệu an toàn.

Quý vị có nhu cầu mở xưởng sản xuất đá viên sạch đạt chuẩn; có thể tham khảo các dòng máy làm đá sạch tinh khiết của Hải Âu Group. Đây là dòng máy đạt chất lượng CE Marking tiêu chuẩn châu Âu và chứng chỉ ISO 9001:2015. Máy khi kết hợp với hệ thống lọc nước thông minh RO sẽ loại bỏ hóa chất độc hại, kim loại nặng; vi khuẩn, bụi bẩn của nước trước khi làm đông lạnh. Đá viên cũng đá được test và chứng nhận là sạch tinh khiết. Có nhiều model cho quý vị lựa chọn như 900kg đá/ngày; 1.800kg đá/ngày, 5 tấn đá/ngày, 7 tấn đá/ngày, 10 tấn đá/ngày.

4. Điều kiện về nhân lực, vận chuyển và vệ sinh xưởng sản xuất

Người trực tiếp tham gia sản xuất đá viên phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm; bệnh mà nằm trong danh mục không được tiếp xúc trực tiếp với quy trình sản xuất hàng hóa. Nhân viên trực tiếp sản xuất phải được đào tạo kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm; có chứng nhận hẳn hoi, tuân thủ mọi quy định về an toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quá trình bóc dỡ và vận chuyển đá viên phải bảo đảm an toàn, sạch sẽ, không bị nhiễm bẩn. Đá viên phải được đặt trên bề mặt tiếp xúc được vệ sinh sạch sẽ; tuyệt đối không đặt đá viên trên nền nhà xưởng. Các thùng chứa, dụng cụ vận chuyển đá viên phải được vệ sinh trước khi vận chuyển, tích trữ đá.

Máy làm đá cần được kiểm tra, bảo trì; bảo dưỡng định kỳ để bảo đảm vận hành an toàn, đúng quy trình. Thiết bị, dụng cụ, khu vực sản xuất đá viên phải được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Sau mỗi một ngày sản xuất, nền nhà xưởng phải được cọ rửa và khử trùng; bảo đảm không gây vi khuẩn ra môi trường khu vực sản xuất.

5. Xưởng sản xuất đá viên phải có hồ sơ quản lý an toàn thực phẩm

Để đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; mở xưởng sản xuất đá viên phải có hồ sơ quản lý chi tiết về vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất. Theo đó, hồ sơ lưu giữ các kết quả kiểm tra chất lượng của nguồn nước; chất lượng đá viên thành phẩm; lưu giữ các thông tin về kết quả kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm của xưởng sản xuất. Xưởng sản xuất đá viên phải định kỳ lấy mẫu nước; mẫu đá viên đi kiểm nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

Đáp ứng đầy đủ các điều kiện và tiêu chuẩn kể trên; quý vị làm hồ sơ xin chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho xưởng sản xuất đá viên. Các cơ quan cấp phép sẽ trực tiếp thẩm định trước khi cấp phép và chứng nhận. Đạt chuẩn quy định về an toàn thực phẩm, mở xưởng sản xuất đá viên sẽ hoạt động hiệu quả; vừa bảo đảm uy tín và ổn định trong sản xuất kinh doanh; vừa bảo đảm chất lượng đá viên cung cấp ra thị trường.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7