Mẹo chọn mua quạt sưởi ấm cho mùa đông

Mấy ngày nay, thời tiết Hà Nội đang là những ngày rét đậm, rét hại, nhiệt độ luôn ở dưới ngưỡng 15 độ C, kèm theo mưa phùn rất buốt. Chính vì thế mà, ngay từ những ngày đầu đông, thị trường đồ điện gia dụng, nhất là những sản phẩm như máy sưởi, đèn sưởi, quạt sưởi…đã rất tập nập, với những mẫu mã, chủng loại của các thương hiệu khác nhau đang được bày bán rất nhiều. Bởi nếu không giữ ấm cẩn thận, những luồng gió độc, những đợt không khí lạnh dễ làm cho mọi người bị cảm, nhất là gia đình có người già và trẻ nhỏ. Để hạn chế điều đó, và muốn làm cho không gian gia đình ấm hơn, nhiều người đã lựa chọn mua quạt sưởi cho mùa đông.

Nếu là người không có kinh nghiệm cũng như kiến thức về loại quạt sưởi này, sẽ khó mua được sản phẩm ưng ý và hợp với mục đích sử dụng. Bài viết sau đây, Hải Âu sẽ có một vài mẹo nhỏ muốn chia sẻ, để giúp mọi người có thể lựa mua được quạt sưởi chất lượng nhất nhé.

Quạt sưởi

1. Chọn mua quạt sưởi vừa với diện tích phòng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt sưởi với kích thước và mục đích sử dụng khác nhau, vì thế bạn nên lưu ý khi chọn mua. Ví dụ có những loại quạt sưởi cho phòng tắm, loại có 2, 3 hoặc 4 bóng hoặc loại quạt sưởi chọn theo diện tích phòng. Nếu phòng của gia đình bạn nhỏ, thì nên chọn loại quạt sưởi nhỏ thôi, vừa phù hợp với không gian lại vừa tiết kiệm điện năng nhiều mà vẫn đảm bảo cả phòng đủ sưởi ấm.

Hoặc một mẹo nhỏ, là bạn có thể lên các diễn đàn, hỏi chia sẻ của những người đã từng mua hoặc sử dụng quạt sưởi, hay trực tiếp đọc tờ hướng dẫn của nhà sản xuất, để xem sản phẩm nào là phù hợp với gia đình mình nhất. Hãy tự đặt câu hỏi và tìm câu trả lời như: gia đình mình có con nhỏ, thì dùng quạt sưởi nào là an toàn nhất, phòng chỉ rộng tầm 10-20m2 thì dùng loại quạt sưởi nào là hợp lý…Trả lời được những câu hỏi đó, thì bạn sẽ có quyết định đúng khi chọn mua quạt sưởi mà thôi.

2. Chọn mua quạt sưởi nên chú ý đến công suất

Bởi bóng đèn trong quạt sưởi cũng như các thiết bị sưởi sẽ khá tiêu tốn điện năng, vì thế khi chọn mua quạt sưởi cho mùa đông, bạn phải cân nhắc và xem xét kĩ công suất của thiết bị. Nếu không gian phòng lớn mà lại chọn loại quạt sưởi có công suất nhỏ, thì không hiệu quả cho việc sưởi ấm và nhiều lúc còn có thể có những nguy hiểm khác. Ngược lại, nếu phòng nhỏ mà lại sử dụng quạt có công suất lớn, thì không sử dụng hết công suất sẽ làm thiết bị nhanh hỏng.

Quạt sưởi ấm tốt

Một kinh nghiệm nữa là, bạn nên chọn mua loại quạt sưởi có chức năng tự ngắt khi đã đạt được mức nhiệt độ nhất định, vừa tiết kiệm điện năng lại vừa an toàn cho người sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng quạt sưởi mùa đông

Khi đã chọn mua được chiếc quạt sưởi ưng ý, để quạt vận hành tốt và bền bỉ với thời gian, bạn cần có những kiến thức và cách thức sử dụng sao cho tốt nhất. Ví dụ như bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Khi dùng quạt sưởi, tốt nhất trong phòng nên đặt chật nước để khi quạt hoạt động, động ẩm tăng lên sẽ tạo sự cân bằng hợp lý trong không khí, làm cho phòng ấm và không có cảm giác bị khô, nóng.

– Một điều lưu ý quan trọng nữa là bạn không nên lạm dụng sử dụng quạt sưởi thường xuyên, cần để quạt có thời gian nghỉ ngơi cũng như để cho không khí trong phòng thoáng và tái tạo lại trước khi tiếp tục dùng quạt sưởi.

Trên đây, Hải Âu đã chia sẻ những mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua và sử dụng quạt sưởi mùa đông hợp lý, an toàn và tiết kiệm điện năng nhất. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm và chọn mua hàng trên Amazon hay mua hàng trên Ebay để nhanh chóng sở hữu chiếc quạt sưởi mùa đông chất lượng nhất. Để đảm bảo hàng nhanh chóng về tay, bạn nên dùng dịch vụ oder hàng Mỹ của Hải Âu để nhận được sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo, chất lượng và giá cả cực kỳ cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7