Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dùng Máy Rửa Bát Hiệu Quả

huong dan chi tiet cach dung may rua bat hieu qua

   Máy rửa bát là một thiết bị giúp giảm thời gian và công sức trong công việc rửa bát đĩa bẩn. Tuy nhiên vẫn chưa có nhiều người biết dùng máy rửa bát hiệu quả và đúng cách. Việc sử dụng máy rửa bát không đúng cách có thể dẫn đến những kết quả như: vết ố vẫn còn trên các dụng cụ kim loại, vết bẩn và vết xước trên chén đĩa hay chén đĩa vẫn còn nước sau chu trình sấy. Những cách hữu ích Hải Âu Group chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn không gặp phải những rắc rối này và đạt được hiệu quả tối ưu.

1. Các cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả

   Áp dụng theo đúng các điều dưới đây sẽ giúp bạn dùng máy rửa bát công nghiệp và gia đình dễ dàng và đem lại hiệu quả cao nhất:

   Nên sử dụng máy rửa bát kèm với muối làm mềm nước để đạt kết quả tốt nhất trong mỗi lần rửa. Bạn cũng nên sử dụng song song muối làm mềm nước và nước trợ xả với viên rửa trong quá trình rửa.

   Nên làm vệ sinh các chi tiết bên trong máy thường xuyên để loại bỏ các cặn vôi có hại cho máy.

   Sử dụng nước trợ xả để tăng hiệu năng sấy khô của máy.

   Khi máy rửa chén thực hiện xong một chu trình, nên tắt máy và đợi khoảng 10-15 phút cho nhiệt độ máy giảm và chén đĩa khô. Nếu không có ý định cất chén đĩa ngay thì nên mở hé cửa khoảng 20 phút để hơi nước có thể bay ra. Không nên để cửa đóng sau khi rửa làm hơi nước sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa.

loai bo can thuc an truoc khi dua vao may rua bat

Hình 1: Loại bỏ cặn thức ăn trước khi đưa vào mảy rửa chén

   Nên bỏ bớt các thức ăn thừa lại trên bát đĩa trước khi cho vào máy vì các vụn đồ ăn có thể gây tắc nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước. Tuy nhiên, không nên làm sạch quá vì máy rửa bát cũng phụ thuộc vào một ít những vết bám của thức ăn để duy trì độ pH phù hợp trong máy.

   Việc xếp riêng rẽ bát, đĩa và muỗng đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng để mang đến hiệu quả như ý.

   Phải chắc chắn rằng các cánh tay phun nước hoạt động quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào.

   Bộ lọc là nơi tập trung các chất bẩn, dễ gây mùi hôi và vi khuẩn. Vì vậy việc vệ sinh bộ lọc và các chi tiết bên trong thùng máy nên làm thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm: Tuần tự các bước vệ sinh máy rửa bát đúng cách nhất

   Không nên sử dụng chất tẩy quá rửa nhiều, vì bọt xà phòng sẽ làm tràn máy.

   Không nên để máy rửa bát chạy quá tải.

   Quay phần mặt bẩn nhất của bát đĩa hướng vào bộ phận phun giúp bát đĩa được rửa sạch hơn.

   Không rửa chung các vật dụng bằng bạc và thép. Vì hai chất này tác dụng với nhau sẽ tạo nên sự ăn mòn.

sap xep chen bat hop ly

Hình 2: Sắp xếp chén bát hợp lý trong máy rửa bát

   Không nên rửa đồ gỗ, gang, gốm sứ, pha lê hoặc những chiếc bát đĩa có họa tiết vẽ bằng tay bằng máy rửa bát. Những đồ này nên rửa bằng tay.

   Không nên để đồ nhựa phía giá dưới, nhất là nếu bạn sử dụng chu trình sấy khô. Nhiệt độ sẽ làm tan chảy một số loại đồ nhựa.

   Chai lọ có nhãn mác bằng giấy có thể bị bong ra và kẹt trong máy nên cũng không thể rửa bằng máy rửa bát.

   Không cho chảo chống dính vào máy rửa bát vì có thể mất chất chống dính do ảnh hưởng lực rửa của máy.

2. Các lưu ý khác

   Một số lưu ý khi sử dụng các khay rửa hợp lý cho từng loại vật dụng để dùng máy rửa bát hiệu quả.

   Để dùng máy rửa bát hiệu quả, ngoài những cách trên thì bạn cũng cần lưu ý tới việc dùng và sắp xếp khay đựng chén đĩa bẩn thế nào cho đúng.

sap xep chen dia trong may rua bat

Hình 3: Sắp xếp khay chén đĩa trong máy rửa bát

   Khay rửa trên: Dùng để rửa các loại cốc, tách, chén và bát đĩa nhựa. Một số vật dụng làm bếp nhỏ gọn nên đặt nằm ngang để không làm cản trở hệ thống quạt rửa. Nên xếp bát đĩa và vật dụng gọn gàng giữa các khay.

   Khay rửa dưới: Dùng để rửa các loại tô, đĩa lớn hay vừa, xoong nồi. Xếp nằm nghiêng cùng hướng hoặc úp ngược lại. Các loại khay đựng, đĩa lớn xếp cùng hướng theo hàng dọc.

   Khay rửa vật dụng nhà bếp: Dùng rửa các loại dao, nĩa, thìa… Xếp nĩa hướng lên trên, lưỡi dao quay xuống, thìa xen kẽ lên xuống. Như vậy, nước và chất tẩy rửa dễ dàng rửa sạch bề mặt vật dụng.

Xem thêm: Các bước kiểm tra sửa chữa máy rửa bát

   Bạn nên lấy bát đĩa ở khay dưới ra trước vì các vật dụng ở khay trên chưa ráo nước nên có thể nhỏ nước xuống vào vật dụng phía dưới.

   Trong bài viết là một số cách hữu ích mà Hải Âu gợi ý cho bạn để dùng máy rửa bát hiệu quả nhất. Hi vọng những kiến thức này hữu ích đối với bạn và giúp bạn dùng máy rửa bát hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7