Các loại máy thái thịt công nghiệp hiện có trên thị trường

Trong hầu hết bữa cơm của gia đình hay bếp ăn công nghiệp nào cũng đều có món thịt. Tuy nhiên, việc thái thịt đều tay và dày mỏng hợp lý là điều không phải đầu bếp nào cũng làm được. Đó là lý do vì sao máy thái thịt ra đời trong đồ dùng nhà bếp. Nhờ có thiết bị thông minh này mà bạn không còn phải chật vật với món thịt nữa. Trong bài viết sau, Hải Âu Việt Nam sẽ giới thiệu cho các bạn về máy thái thịt để giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm hữu ích này.

1. Máy thái thịt

Công nghệ ngày càng phát triển, con người càng được nhàn nhã hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức cho các công việc khác. Nhờ đó, năng suất công việc sẽ tăng lên đáng kể. Nếu bạn kinh doanh một sạp thịt các loại, là nhân viên bếp của một nhà hàng hay bếp ăn tập thể, hay đơn giản chỉ là một đầu bếp tại gia; chắc hẳn bạn sẽ hiểu việc thái thịt với số lượng lớn mệt nhọc và mất thời gian ra sao. Các loại máy thái thịtcũng có thể được trang bị cho những xưởng chế biến thực phẩm. Chính vì vậy, các loại máy thái thịt là một giải pháp tuyệt vời.

Tuy nhiên, hiện nay có không ít nhà sản xuất máy thái thịt khiến bạn băn khoăn nhiều khi chọn mua. Dưới đây là một số loại máy thái thịt chủ yếu trên thị trường ngày nay.

Máy thái thịt bằng tay

2. Các loại máy thái thịt

2.1. Máy thái thịt tươi sống

Đặc điểm:

Máy thái thịt tươi sống là sản phẩm thông dụng nhất. Máy có một lưỡi dao cực bén đủ để đảm bảo cho miếng thịt cắt ra phẳng và đẹp. Máy cũng có bộ phận chia độ dày để căn và cắt các lát thịt có kích thước đều nhau nhất có thể.

Máy được làm từ nguyên liệu chính là thép không gỉ. Loại máy này có thể căn độ dày lát thịt mỏng đến 3mm và năng suất thái thit hơn hai trăm cân mỗi giờ.

Ứng dụng:

Với khả năng thái thịt sống lượng lớn mỗi giờ, chiếc máy này phù hợp làm việc trong môi trường nhà hàng khách sạn hay các bếp ăn tập thể lớn.

Xem thêmTất cả các thiết bị cần có trong hệ thống bếp công nghiệp

2.2. Máy thái thịt đông lạnh

Đặc điểm:

Các loại máy thái thịt đông lạnh được thiết kế với kiểu dáng chắc khỏe hơn so với máy thái thịt sống. Vì buộc phải dùng lực mạnh và chắc mới có thể thái được thịt đông lạnh, nên chiếc máy này sở hữu lưỡi dao rất sắc và có độ dày, cứng nhất định.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như tạo thuận lợi cho việc vệ sinh, máy thái thịt đông lạnh được sản xuất từ nguyên liệu inox hoặc thép không gỉ có độ cứng cao.

Bạn có thể điều chỉnh được độ dày cũng như quá trình cắt lát thịt tùy thuộc nhu cầu sử dụng.

Ứng dụng:

Máy thái thịt đông lạnh đặc biệt được sử dụng tại những đơn vị dịch vụ có dùng món đông lạnh. Đó có thể là các nhà hàng, khách sạn, nơi có dự trữ thịt tại các tủ trữ đông lớn hay giữ lạnh nhờ đá của máy làm đá trong đơn vị. Thịt dùng để thái có thể là thịt lợn, hay bò và các loại thịt hiếm khác đem đông lạnh.

Máy thái thịt tự động

2.3. Máy thái thịt đa năng

Đặc điểm:

Khi nhắc đến các loại máy thái thịt đặc biệt là dùng trong lĩnh vực công nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến máy thái thịt đa năng.

Đúng như tên gọi, máy thái thịt đa năng có thể đảm nhiệm rất nhiều công việc. Đó là thái thịt sống và thịt đông với đủ các kích cỡ dày mỏng, đồng thời cũng có chế độ xay thịt.

Xét về độ chắc chắn của thiết bị và công suất máy, chắc hẳn máy thái thịt đa năng đạt các chỉ số về tính năng và thiết kế cao cấp hơn hẳn các loại máy thái thịt khác.

Ứng dụng:

Loại máy thái thịt đa năng này có thể sử dụng ở mọi địa điểm nhà bếp, nhất là với bếp ăn công nghiệp.

Trên đây là ba loại máy điển hình trong số các loại máy thái thịt đang bày bán trên thị trường. Với mỗi loại, sẽ có những mẫu mã và công suất hoạt động khác nhau. Để sử dụng máy thái thịt hiệu quả, bạn nên tìm hiểu nhu cầu sử dụng của cơ sở kinh doanh của mình và chọn loại máy thái thịt phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu về đặc điểm và cách dùng tủ nấu cơm công nghiệp

Kinh nghiệm chọn mua bếp từ công nghiệp cho nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7