Mua vợt bóng bàn

Chọn vợt bóng bàn như nào là tốt nhất

Lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khoẻ, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng là vô cùng cần thiết. Và với bất kì môn thể thao nào, trước khi chơi bạn cũng cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết nhất, như chơi Golf thì phải chọn mua gậy Golf, chơi cầu lông phải chọn mua vợt cầu lông… Và ở bài viết lần này, Hải Âu sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn những kiến thức cần có để lựa chọn mua vợt bóng bàn hợp lý nhất.

Vợt bóng bàn

Lời khuyên đầu tiên khi chọn mua vợt hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia, cũng như định hướng rõ ràng cách đánh, xu hướng tấn công của mình để lựa chọn cho phù hợp. Ngoài ra, bạn nên để ý đến những chi tiết sau:

1.  Mua vợt bóng bàn phải chú ý đến cốt vợt và mặt vợt

– Cách kiểm tra cốt vợt bóng bàn: vợt bóng bàn bán trên thị trường có phần cốt vợt thường được làm bằng chất liệu là gỗ hoàn toàn tự nhiên, hoặc nếu không thì là chất liệu tổng hợp. Nhưng đa số hiện nay, người chơi thường chọn loại vợt có cốt được làm bằng Cacbon, phù hợp với thể trạng cũng như sở thích của người Việt. Cốt vợt bóng bàn cần đảm bảo độ này, độ bám và các tiêu chuẩn nhất định:

+ Độ nảy của cốt vợt: Khi chọn mua vợt bóng bàn, cần lưu ý đến độ nảy của cốt vợt, nếu lựa chọn vợt có độ nảy càng nhiều thì tốc độ đi của bóng càng nhanh, thích hợp cho những trường hợp đánh tấn công và phản công xoáy bóng

+ Độ bám của cốt vợt: Cốt vợ bóng bàn cần có độ bám càng lớn thì khi sử dụng càng dễ dàng tạo xoáy,rất phù hợp và lợi thế cho những trường hợp phản công bằng kỹ thuật đánh xoáy biến hoá, không thích hợp lắm cho mút gai công và phản xoáy.

+Cảm giác tiếp xúc của trái bóng, được đánh giá từ cứng đến mềm: cần lưu ý khi kiểm tra độ tiếp xúc này khi chọn mua vợt bóng bàn, vợt tạo cảm giác mềm sẽ có những hỗ trợ rất tốt cho kỹ thuật giật bóng xoáy, còn cảm giác cứng phù hợp với động tác giật tốc độ và khá bạo lực.

+  Độ kiểm soát (từ dễ đến khó): Yếu tố này thường tỉ lệ nghịch với độ nảy của vợt bóng bàn. Tuy nhiên với một số loại vợt dùng công nghệ mới có thể tăng độ kiểm soát khi sử dụng đán bóng một cách tương đối.

Mua vợt bóng bàn

2. Kiểm tra mặt vợt bóng bàn

– Khi mua vợt bóng bàn bạn nên lưu ý, một mặt vợt có thể gồm từ 1 -7 lớp. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, người mua nên lựa chọn mặt vợt sao cho hợp lý, nên kiểm tra số lượng, độ cứng và độ phân bổ chất liệu của mỗi lớp tạo thành tính chất khác nhau.

– Trên thị trường các quy tắc chính về bóng bàn thường không có một quy định hạn chế nào về kích thước, trọng lượng của vợt. Tuy nhiên trên thị trường các loại vợt bóng bàn thường khá giống nhau về kích thước, thường giao động trong khoảng 15 cm (6 inch) và 25 cm (10 inch).

Ngoài ra, khi chọn mua vợt bóng bàn cần chú ý đến mút vợt, mút vợt thường được bọc lớp gai nếu người dùng yêu cầu, điều này còn tuỳ vào sở thích cũng như thói quen của người dùng.

Với những chia sẻ trên, Hải Âu hi vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức để chọn mua được vợt bóng bàn ưng ý và phù hợp nhất. Bạn nên tham khảo chi tiết thông số kĩ thuật các mẫu vợt trên trang bán hàng Ebay và Amazon – 2 trong số nhiều website bán hàng uy tín trên thế giới. Sau đó, có thể lựa chọn dịch vụ ship hàng từ Mỹ về Việt Nam của Hải Âu để được phục vụ chu đáo, chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng tiêu biểu

Khách hàng tiêu biểu

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI CỦA HẢI ÂU

Trụ sở tập đoàn Hải Âu

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trung tâm bảo hành

Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội

SHOWROOM

Showroom Hà Nội

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm

Tel: (024) 3788 0246

Showroom Hồ Chí Minh

844/9 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hòa, Bình Tân

Tel: (028) 6292 3070

Đại lý Hải Phòng

16 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Showroom Vinh

Tòa Nhà Trung Anh, KM 2, Đại Lộ V.I Lê Nin

Showroom Đà Nẵng

93 Hà Huy Tập, Phường Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Tel: (0236) 383 8899

Showroom Nha Trang

247 đường 23/10, P. Phương Sơn

Tel: (0258) 3826 899

Showroom Lào

Kamphengmeuang, Viêng Chăn, Lào

Tel: (024) 3788 0246

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7