Vệ Sinh Máy Đun Nước Nóng Hải Âu – Hướng Dẫn Chi Tiết

Máy đun nước nóng là 1 trong những thiết bị không thể thiếu trong các quầy pha chế, quán trà sữa, quán cà phê – giải khát. Tuy nhiên, việc sử dụng trong thời gian dài sẽ xảy ra tình trạng xuất hiện cặn canxi trong khoang chứa máy đun nước nóng.

Lúc này, nguồn nước nóng sẽ không được đảm bảo độ sạch tinh khiết như lúc ban đầu nữa. Chính vì vậy, chúng ta phải tiến hành vệ sinh máy đun nước nóng. Cùng tham khảo 3 bước vệ sinh nhanh chóng của thiết bị máy đun nước nóng Hải Âu các bạn nhé!

Các bước vệ sinh máy đun nước nóng

Bước 1: Ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước vào máy, tháo dây cấp nước vào máy, tháo mặt sau và mặt trên máy.

Bước 2: Mở van xả đáy cho hết sạch nước trong máy, tháo còng đốt, tháo nắp trên của ruột máy, sau đó xịt dung dịch tẩy đá vôi vào còng đốt và ruột máy.

Dùng bàn chải lông mềm cọ rửa còng đốt và ruột máy. Việc đun nước hàng ngày sẽ làm 2 bộ phận này bám cặn canxi, chúng ta cần làm sạch để nguồn nước nóng của mình được đảm bảo an toàn vệ sinh như lúc ban đầu.

Bước 3: Lắp lại các thiết bị và cấp điện chạy thử máy sau khi vệ sinh máy đun nước nóng.

Chú ý:

– Các bạn xem kỹ video để biết các vị trí đang cố định bằng ốc vít, sau đó dùng tuốc nơ vít tháo ra để tiến hành vệ sinh.
– Trong ruột máy nếu có các miếng cặn canxi, chúng ta đeo găng tay và lấy hết ra cho sạch.
– Sau khi vệ sinh thiết bị xong, với mẻ nước nóng đầu tiên chúng ta cần bỏ đi và có thể lấy các mẻ nước sau đó để sử dụng pha chế.
– Thay lõi lọc cho hệ thống lọc RO định kỳ để tình trạng nguồn nước được tinh khiết. Những tách trà, ly cà phê, trà sữa sẽ thơm ngon, an toàn vệ sinh 99,99%.

Tổng kết

Thường xuyên vệ sinh máy đun nước nóng là cách tốt nhất để giữ tuổi thọ máy dài lâu. Hơn nữa, vấn đề chất lượng nguồn nước cũng được đảm bảo sạch sẽ, tinh khiết 99,99%, góp phần làm nên những ly đồ uống thơm ngon nhất. Nếu lần đầu vệ sinh thiết bị, chúng ta sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành hơn. Tuy nhiên, sau này quen tay thì công việc vệ sinh sẽ nhẹ nhàng và nhanh gọn hơn lúc mới làm nhiều lần.
Nếu có vấn đề gì còn băn khoăn trong video hướng dẫn, đừng quên liên lạc với Hải Âu Group để được bộ phận hỗ trợ giải đáp các câu hỏi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7