thiết bị trong Bếp ăn khu công nghiệp

Những Thiết Bị Không Thể Thiếu Trong Bếp Ăn Khu Công Nghiệp

Các bếp ăn có quy mô lớn như bếp ăn khu công nghiệp để đảm bảo hoạt động tốt cần phải trang bị những thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng. Các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp thường có công suất lớn, giá thành khá cao, sẽ rất khó khăn và tốn kém nếu đầu tư cùng lúc. Muốn tiết kiệm được chi phí đầu tư thì các nhà đầu tư nên lên sẵn một danh sách các loại thiết bị bếp cần thiết nhất cho nhà bếp, tránh tình trạng mua sắm tràn lan các thiết bị không quan trọng, gây lãng phí tiền bạc và hiệu quả sử dụng không cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những loại thiết bị không thể thiếu, quan trọng bậc nhất trong khu bếp ăn tại các khu công nghiệp mà chúng tôi đã khảo sát, nghiên cứu và tổng hợp được, hãy cùng theo dõi!

1. Đặc điểm bếp ăn khu công nghiệp và các nhóm thiết bị nhà bếp chủ yếu

Bếp ăn tại các khu công nghiệp được xem là điển hình cho mô hình bếp ăn công nghiệp hiện nay. Với số lượng người cần phục vụ rất lớn, ổn định theo thời gian và chỉ có xu hướng gia tăng, không có chiều hướng giảm. Điều này xuất phát từ đặc điểm của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp; số lượng công nhân lớn và được bổ sung ngày một nhiều hơn, số công nhân nghỉ việc hầu như rất ít và không thường xuyên nên số suất ăn ổn định hơn so với các mô hình kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán ăn…

Không gian bếp ăn khu công nghiệp khá rộng rãi, đảm bảo việc lắp đặt các thiết bị bếp công nghiệp công suất lớn, cồng kềnh. Bếp ăn được phân chia thành các khu vực khác nhau, thực hiện những chức năng nhiệm vụ khác nhau như: khu bảo quản, dự trữ thực phẩm; khu sơ chế thực phẩm, nguyên liệu; khu chế biến, nấu nướng; khu bày biện, bảo quản các món ăn đã được nấu chín; khu phục vụ ăn uống cho công nhân viên…Các khu vực không quá tách biệt và được bố trí hợp lý để đảm bảo cho nhà bếp vận hành trơn tru, nhanh gọn.

Các thiết bị nhà bếp cho khu công nghiệp có công suất rất lớn để đáp ứng tốt nhất nhu cầu nấu nướng của bếp ăn. Chúng được chia làm nhiều nhóm khác nhau như: nhóm thiết bị bếp nấu và chế biến, nhóm thiết bị sơ chế, thiết bị bảo quản, nhóm thiết bị inox – dụng cụ bếp… Mỗi một nhóm sẽ có các loại thiết bị khác nhau, trong đó có những thiết bị chủ đạo và quan trọng nhất cho nhà bếp. Tìm hiểu chi tiết các loại thiết bị nhất định cần có trong bếp ăn khu công nghiệp ở phần tiếp theo.

2. Những thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong bếp ăn khu công nghiệp

Thiết bị bếp nấu và chế biến tối quan trọng trong bếp ăn khu công nghiệp

Để làm chín thức ăn thì nhất định cần phải có các loại bếp nấu, tùy vào nhu cầu sử dụng và đặc điểm của bếp ăn mà lựa chọn loại bếp phù hợp. Với các bếp ăn của khu công nghiệp thì thường sử dụng bếp có công suất lớn để đáp ứng nhu cầu nấu ăn mức độ cao và khối lượng lớn cho nhà bếp.

Ở Việt Nam, loại bếp nấu được sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp là bếp Á, với đặc thù là lửa to, công suất lớn để chế biến nhanh nhiều món chiên, xào, luộc, hầm, kho, nấu… Bên cạnh đó, bếp Âu công nghiệp cũng được sử dụng với số lượng ít hơn; loại bếp này dùng để chế biến nhiều món Âu yêu cầu lửa nhỏ như soup, canh, làm nước sốt,..

Các loại bếp thường sử dụng nhiên liệu gas để hạn chế được những bất tiện khi nấu ăn trong các trường hợp xảy ra sự cố về nguồn điện, làm gián đoạn quá trình nấu. Mặt khác, bếp gas cũng mang lại hiệu quả nấu nhanh, cho thức ăn nhanh chín, tiết kiệm chi phí năng lượng. Về tổng thể, bếp có thiết kế gọn gàng, hiện đại và sang trọng, cho không gian bếp chuyên nghiệp hơn. Với chất liệu chủ yếu là inox giúp chống bám dính dầu mỡ hiệu quả, dễ dàng lau chùi tạo cho bếp ăn luôn sạch sẽ và gọn gàng.

Bếp ăn khu công nghiệp cần tủ cơm

Bếp ăn không thể thiếu tủ cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp hỗ trợ nấu cơm “chuẩn cơm mẹ nấu” cho bếp ăn khu công nghiệp

Ở nước ta, cơm là món phổ biến và không thể thiếu trong các bữa ăn nên các thiết bị nấu cơm rất được quan tâm và đề cao, không chỉ trong các gia đình mà còn trong các bếp ăn quy mô lớn như nhà ăn của khu công nghiệp.

Do quy mô bếp ăn lớn, số lượng người cần phục vụ rất đông nên các nhà bếp ở khu công nghiệp không thể sử dụng các loại nồi nấu thông thường. Tủ nấu cơm công nghiệp chính là một giải pháp tối ưu cho mô hình bếp ăn này; với công suất lớn và đa dạng chức năng, tiện lợi khi vận hành, tủ nấu cơm mang đến nhiều tiện ích cho nhà bếp.

Loại tủ cơm công nghiệp phù hợp cho nhà bếp lớn là loại có tới 24 khay nấu, trong mỗi mẻ nấu, loại tủ này có thể nấu được gần 80kg (có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy vào độ sâu của khay nấu), phục vụ được gần 400 suất ăn. Vì số lượng suất ăn tại các công ty ở khu công nghiệp rất lớn, nên để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơm của công nhân viên thì cần phải sử dụng kết hợp nhiều tủ nấu cơm công suất lớn. Có thể dùng tới 2, 3 chiếc tủ nấu cơm 24 khay mới cung cấp được lượng cơm cần dùng cho nhu cầu ăn.

Ngoài chức năng nấu cơm thì tủ hấp cơm công nghiệp còn có chức năng chế biến, nấu nhiều món ăn khác rất hiệu quả và tiện lợi như: hấp thịt, gà, cá, tôm, các loại hải sản, rau củ quả…Vì vậy, thay vì sử dụng nhiều loại thiết bị nấu khác, các nhà ăn nên sử dụng tủ nấu cơm inox để tiết kiệm được chi phí đầu tư hơn, hiệu quả sử dụng tối ưu hơn.

Máy làm đá viên tinh khiết cung cấp đá sạch cho bếp ăn khu công nghiệp

Các bếp ăn khu công nghiệp cần sử dụng rất nhiều đá viên, vừa phục vụ nhu cầu bảo quản, ướp lạnh thực phẩm, chế biến nhiều món ăn và pha chế đồ uống cho nhà bếp cũng như công nhân viên.

Việc mua đá viên từ bên ngoài sẽ rất tốn kém chi phí, bởi khối lượng đá viên cần dùng là vô cùng lớn. Vì vậy, mua một máy làm đá viên để tự cung cấp và chủ động sản xuất đá sạch cho nhà bếp là hoàn toàn hợp lý và cần thiết để tiết kiệm chi phí hơn. Mặt khác, đảm bảo luôn sẵn đá viên để sử dụng khi cần, không còn phụ thuộc vào nguồn cấp đá từ nhà máy làm đá. Chất lượng đá viên được đảm bảo sạch hơn nhờ kiểm soát được chất lượng nước đầu vào, an tâm hơn khi sử dụng, tránh tình trạng bị ngộ độc từ đá bẩn không rõ nguồn gốc như khi mua ngoài.

Với các nhà ăn tại khu công nghiệp nên sử dụng các loại máy làm đá viên có công suất lớn từ 200kg – 500kg một ngày, tùy vào mức độ tiêu dùng của đơn vị. Các loại máy làm đá có cơ chế làm đá tự động rất tiện lợi khi sử dụng, tiết kiệm đáng kể công sức và thời gian cho sản xuất đá. Bên cạnh đó, nhiều mẫu máy làm đá có thiết kế kèm thùng chứa đá, giúp dự trữ đá viên và bảo quản đá lâu dài trong cả ngày. Các đơn vị sử dụng không cần phải trang bị thêm các loại thiết bị để chứa đá và bảo quản quản đá, tiết kiệm chi phí đáng kể.

Máy đun nước nóng công nghiệp cấp nước nhanh chóng và sản lượng lớn cho nhu cầu chế biến, sơ chế thực phẩm nhanh gọn hơn

Ngoài bếp nấu, tủ nấu cơm và máy làm đá thì máy đun nước nóng công nghiệp cũng là một trong những thiết bị nhà bếp công nghiệp không thể thiếu trong các khu bếp của nhà máy, công ty sản xuất. Máy đun nước nóng sẽ cung cấp khối lượng nước nóng lớn đáp ứng cho nhu cầu sử dụng nước nóng để sơ chế nguyên liệu như: ngâm nấm khô, rau củ quả khô, trần thịt, cá…; hay sử dụng để chế biến nhiều món ăn nhanh chóng như nấu bún, phở, miến, mì các loại. Cùng với đó, nước nóng còn được dùng để nấu các món canh nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Đặc biệt, các bếp ăn khu công nghiệp có thể lấy nước nóng từ máy đun nước để diệt khuẩn, khử trùng các loại nồi nấu, dụng cụ nhà bếp tốt hơn sau khi được rửa sạch….

thiet bi trong bep khu cong nghiep may dun nuoc

Máy đun nước nóng rất cần thiết với bếp ăn công nghiệp

Với nhu cầu sử dụng nước nóng lớn thì máy đun nước công nghiệp có công suất lớn từ 100L/H sẽ đáp ứng hoàn hảo mọi yêu cầu của các bếp ăn tại khu công nghiệp. Các loại máy đun nước công nghiệp có cơ chế đun nấu tự động, từ khâu cấp nước đến công đoạn đun nấu và bảo quản nước. Máy đun nước tự động sử dụng năng lượng điện năng, đảm bảo an toàn và hiệu suất đun nấu cao, thời gian nấu nhanh giúp chi phí và nhân lực hơn.

Bếp ăn tại khu công nghiệp có những nét đặc thù riêng nên khi trang bị các thiết bị nhà bếp chuyên dụng nhất định cần phải đặc biệt chú ý về tính phù hợp, khả năng ứng dụng cao và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trọn bộ những sản phẩm cần thiết nhất cho bếp ăn công nghiệp với giá thành hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng tiêu biểu

Khách hàng tiêu biểu

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI CỦA HẢI ÂU

Trụ sở tập đoàn Hải Âu

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trung tâm bảo hành

Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội

SHOWROOM

Showroom Hà Nội

72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm

Tel: (024) 3788 0246

Showroom Hồ Chí Minh

844/9 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hòa, Bình Tân

Tel: (028) 6292 3070

Đại lý Hải Phòng

16 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Showroom Vinh

Tòa Nhà Trung Anh, KM 2, Đại Lộ V.I Lê Nin

Showroom Đà Nẵng

93 Hà Huy Tập, Phường Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Tel: (0236) 383 8899

Showroom Nha Trang

247 đường 23/10, P. Phương Sơn

Tel: (0258) 3826 899

Showroom Lào

Kamphengmeuang, Viêng Chăn, Lào

Tel: (024) 3788 0246

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7