Tác dụng của tủ nấu cơm trong đời sống và sản xuất

Chắc hẳn chỉ cần nghe tên tủ nấu cơm, bạn cũng biết được mục đích làm việc của chúng là để nấu ra hàng trăm suất cơm cung cấp cho thực khách. Tuy nhiên, bên cạnh tính năng cơ bản của mình, tủ nấu cơm còn có khả năng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ hơn thế. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người tiêu dùng đã đa dạng hóa tính năng cho chiếc tủ nấu này như thế nào nhé!

1. Tác dụng của tủ nấu cơm trong bảo quản thực phẩm

Ngoài việc nấu ra những suất cơm ngon, tủ nấu cơm còn là sản phẩm lý tưởng giúp bảo quản thực phẩm.

Các bếp ăn công nghiệp thường không phục vụ ngay các món ăn, mà phải trình bày và mang lên từ từ. Trong các bữa tiệc hay cỗ đám, cần phải chờ khách đến đủ bàn mới xếp mâm. Do vậy nhu cầu giữ ấm thực phẩm là rất lớn.

Để tránh việc thất thoát nhiệt nặng, bạn nên bảo quản những món còn nóng và tốt nhất là vừa được làm chín bởi tủ nấu cơm công nghiệp. Đó cũng có thể là các món hải sản hấp chưa dùng ngay. Không nên để những món không hấp đặt vào tủ cơm, ví dụ như món chiên, sẽ làm chúng bị ỉu đi nhanh chóng.

Đồ ăn bảo quản bởi tủ cơm nên dùng ngay sau 2-3h. Vì tủ rất kín nên có thể giữ nhiệt thực phẩm lâu mà không cần bật nhiệt trở lại. Tuy nhiên, nếu là mùa hè , không nên để thức ăn thời gian dài trong tủ để tránh nguy cơ hỏng, ôi thiu.

2. Các món bánh làm từ tủ nấu cơm

2.1. Bánh bao

Loại bánh bao dùng với tủ cơm có thể là bất cứ loại vỏ và nhân nào. Đó có thể là bánh vỏ làm từ gạo tẻ, gạo nếp, hoặc bột mỳ, nhân mặn hay nhân chay.

Cách thực hiện món ăn trước khi đưa vào hấp vẫn được làm như bình thường. Ví dụ về bánh bao gạo nếp. Trước hết bạn trộn bột gạo nếp nước với đường, bột dừa, tinh bột trong cùng một tô, sau đó thêm nước và dầu hướng dương, nhào đến khi bột mền.

Tiếp theo, cho bột vào bát rồi đặt vào tủ nấu cơm dùng gas hoặc điện, hấp 15 phút. Sau khi lấy bát ra, khuấy bột hai lần trong suốt quá trình để nhiệt độ các mặt bột chín đều. Điểm chú ý ở đây chính là khâu hấp bột với tủ nấu, công đoạn này quyết định độ ngon của chiếc bánh.

Bột được để nguội hoàn toàn, đặt vào tủ mát khoảng 30 phút. Kế đó, bạn chuẩn bị nhân bánh chín. Khi hoàn thiện nhân cũng là lúc vỏ bánh nguội. Nhân được viên và gói lại vào vỏ bột rồi bao kín. Cuối cùng, bạn có thể lăn bánh qua dừa nạo và trình bày.

2.2. Bánh mochi

Một tác dụng của tủ nấu cơm nữa là làm bánh mochi. Trước hết, về mặt cấu tạo, bánh mochi được làm từ gạo nếp giã với nhân ngọt hoặc nhân kem. Với cách làm vỏ sử dụng hỗn hợp gạo nếp hấp chín cùng đường cát, ta có thể sử dung tủ nấu cơm để hấp. Công đoạn tiếp sau đó chỉ là làm nhuyễn khối bột gạo khi còn nóng. Tiếp đó là bọc nhân hay nướng lên.

3. Làm xôi đơn giản với tủ nấu cơm

Các món xôi thông thường, bạn chỉ cần sử dụng gạo nếp hoặc các nguyên liệu trộn cùng như đỗ xanh, gấc đem trộn trước khi đưa vào khay nấu. Còn với xôi vò, cách làm phức tạp hơn một chút.

Trước khi hấp, đậu xanh và gạo được ngâm sẵn từ trước. tiếp đó, đậu được trộn chút muối và làm nhuyễn. Còn với gạo nếp, nên để khô hơn, cho thêm muối và dầu. Tác dụng của tủ nấu cơm là dùng hơi nước làm chín thực phẩm. Khi gạo trong khay gần chín, rưới nước cốt dừa đến khi xôi mềm là được. Khi xôi chín, đem khay ra khỏi tủ cơm và tiến hành trộn với đường, đậu xanh để các hạt gạo nếp rời ra, quyện vỡi đỗ.

Tác dụng của tủ nấu cơm trong đời sống và sản xuất

4. Hấp thủy hải sản đơn giản nhờ tủ cơm

Đối với các món hải sản, việc sử dụng tủ cơm để hấp là một ý tưởng tuyệt vời. Tủ nấu cơm có hai dạng khay, vì vậy bạn có thể lựa chọn loại khay để hấp đủ các loại hải sản, mà không lo chúng mất hết nước ngọt. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể dùng tác dụng của tủ cơm để bảo quản nóng lượng hải sản này, đây là một tác dụng của tủ nấu cơm vào mùa đông. Khi khách hàng gọi loạt món nào thì đem món đi ra khỏi tủ, để tránh món ăn bị nguội và tanh.

5. Món nấu và kho bằng tủ nấu cơm

Bạn có thể tận dụng tủ cơm để làm món cá kho tiêu hay bất kỳ món kho nào mà không làm mất đi hương vị, thậm chí còn tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Ví dụ về món cá kho tiêu này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như cá, thịt ba chỉ thái miếng, riềng, hành khô, tiêu sọ đập dập. cá được ướp bên ngoài một thời gian với hành băm, tiêu, gia vị, nêm, đường, mắm, nước hàng, và dầu ăn. Khi chuẩn bị kho, bạn lót giềng và thịt ba chỉ xuống đáy khay, xếp cá lên trên, rưới mỡ, đổ ít nước sôi xâm xấp cá. Tác dụng của tủ nấu cơm là dùng hơi làm món ăn chín nhừ hơn, không mất nước nên không cần thm nhiều. Tiếp đó bạn đóng và khởi động tủ cơm. Với món ăn này,bạn cần 30 phút cho cá chín, 40 phút cho nhừ xương cá, và chờ 10 phút trước khi mở tủ.

Trên đây là một vài gợi ý sử dụng tủ cơm công nghiệp. Hải Âu hi vọng số tác dụng của tủ nấu cơm này có thể giúp nhà bếp của bạn làm phong phú thêm thực đơn cũng như sử dụng triệt để được thiết bị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7