So Sánh Tủ Nấu Cơm Bằng Gas Và Tủ Nấu Cơm Bằng Điện

Sản phẩm tủ nấu cơm bằng gas hoặc tủ nấu cơm bằng điện đều là hai dòng sản phẩm có những nét tương đồng về hình dáng, kích thước và số lượng gạo được nấu. Hai sản phẩm này ngày càng thể hiện được sự thông dụng của mình bởi số lượng khách hàng sử dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, do sử dụng hai nhiên liệu khác nhau nên quá trình vận hành cũng khác nhau. Vậy chúng tôi sẽ tiến hành so sánh tủ nấu cơm bằng gas và điện để xem sản phẩm nào thông dụng và ưu Việt hơn từ đó khách hàng sẽ chọn lựa được sản phẩm phù hợp.

so sánh tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm là thiết bị quan trọng hỗ trợ bếp ăn công nghiệp

Đặc điểm của tủ nấu cơm bằng gas

Khi xét về nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm bằng gas và điện thì cả hai dòng tủ nấu cơm này đều làm cơm chín bằng hơi. Bởi vậy thời gian nấu của hai loại tủ này đều như nhau. Điểm khác nhau chỉ ở nhiên liệu sử dụng.

Hiện nay tủ nấu cơm bằng gas có nhiều loại mà khách hàng có thể sử dụng như tủ 4,5,6,8,10,12,24 khay cơm. Mỗi lần nấu có thể dao động từ 20-120kg.

Kích thước của từng khay là 40x60x5 cm nên có thể nấu được tối đa 3,5kg gạo. Còn đối với những khay có kích thước là 40x60x7cm có thể nấu được 5kg gạo trong một lần. Tủ được thiết kế có hệ thống bánh xe vì vậy dễ dàng di chuyển và mang tính linh hoạt cao trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình nấu cơm thì cách sử dụng tủ nấu cơm bằng gas cũng tương tự như việc nấu nồi cơm điện. Bạn chỉ cần vo gạo sau đó đổ nước và cho vào khay cơm để nấu chín bằng nhiên liệu gas. Sử dụng các núm vặn để bật bếp gas và các nút này thông thường sẽ được đặt ở dưới tủ nấu cơm. 

Khi bị mất điện bạn không cần lo lắng bởi tủ nấu cơm này sử dụng nhiên liệu bằng gas để nấu. Do đó, mang tính tiện lợi rất cao đồng thời tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày cực lớn.

Đặc điểm của tủ nấu cơm bằng điện

Khi so sánh tủ nấu cơm bằng gas và điện khách hàng sẽ tìm ra được những ưu điểm nổi bật của từng loại từ đó đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tủ được thiết kế với 2 loại là sử dụng điện loại 220V hoặc sử dụng điện 3 pha 380V. 

Bởi vậy nếu căn bếp của bạn sử dụng dòng điện nào thì nên lựa chọn loại bếp cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn sử dụng dòng điện 3 pha thì sẽ đạt được hiệu suất nấu cơm cao nhất.

Đối với những loại khay 4,5,6,8 sẽ có 2 thanh với công suất là 8kW, riêng tủ 10,12 khay thì có 3 thanh với 12kW, còn riêng loại tủ có 24 khay sẽ có công suất là 24kW. Do tủ nấu cơm bằng điện nên sẽ sử dụng các thanh nhiệt. Ống khói thoát khói ra ngoài, đồng thời sử dụng hộp điều khiển thời gian rời, kẹp nước tự động xả ra ngoài.

so sánh tủ nấu cơm

Tùy điều kiện, tình trạng của bếp ăn mà lựa chọn tủ cơm gas hay điện

Nên đặt mua sản phẩm tủ nấu cơm bằng gas hay bằng điện

Cả hai loại tủ này được sử dụng bằng những nhiên liệu nấu cơm khác nhau nhưng vẫn tạo ra những khay cơm chất lượng và đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng của mình từ đó lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

Đối với những nơi thường xuyên bị mất điện thì không nên sử dụng các loại tủ nấu cơm bằng điện. Mà thay vào đó nên sử dụng tủ nấu cơm bằng gas. Nếu sử dụng tủ nấu cơm bằng gas thì bạn nên tuân thủ các quy định an toàn cháy nổ một cách chính xác nhất để đảm bảo an toàn tính mạng trong quá trình nấu ăn.

Trên đây là tất cả những thông tin so sánh tủ nấu cơm bằng gas và điện một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên sử dụng loại tủ nào thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để đưa ra cho mình một lựa chọn chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7