Quy Trình Sản Xuất Nước Tinh Khiết Bảo Vệ Sức Khỏe Người Tiêu Dùng

quy trinh san xuat nuoc tinh khiet bao ve suc khoe nguoi tieu dung

   Nhu cầu sử dụng nước tinh khiết đang ngày càng trở nên quen thuộc trong sinh hoạt. Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, quy trình sản xuất nước tinh khiết phải đảm bảo các yêu cầu và nguyên tắc chất lượng, từ khâu lựa chọn nguồn nước đến thành phẩm cho người dùng. Trong bài viết sau, Hải Âu Group sẽ cùng bạn đi sâu tìm hiểu vì sao nước tinh khiết được ưa chuộng đến vậy, và quy trình sản xuất nước tinh khiết là như thế nào?

   1. Nhu cầu sử dụng nước tinh khiết

   Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn sử dụng nước tinh khiết trong chai, bình để thay thế cho sử dụng nước máy thông thường. Việc sử dụng nước sạch được thực hiện theo quy trình sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn về chất lượng và độ sạch của nước, sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, cũng như tăng thêm uy tín về sản phẩm.

   Dùng nước sạch tinh khiết để sản xuất nước đá cũng là cách làm được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể lọc nước đầu vào máy làm đá viên, máy làm đá vảy. Nhờ có những hệ thống máy làm đá sạch mà sức khỏe người tiêu dùng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều so với nước đá sản xuất từ nguồn nước không an toàn trước đây.

quy trinh san xuat nuoc sach quy mo lon

Hình 1: Quy trình sản xuất nước sạch quy mô lớn

   Lí do việc người tiêu dùng nước chọn nước tinh khiết xuất phát từ chính nguyên nhân của thực trạng nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm hiện nay. Xã hội càng phát triển kéo theo những vấn đề về rác thải, ô nhiễm. Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề đáng báo động hiện nay. Do vấn đề về chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, khiến nguồn nước bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

   Sử dụng nước tinh khiết đạt chuẩn trong sinh hoạt sẽ giúp bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe. Để có sản phẩm nước sạch đạt chuẩn vệ sinh và không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, quy trình sản xuất nước tinh khiết phải đảm bảo đúng quy trình sản xuất chất lượng và xử lý nước an toàn, hiện đại nhất.

Xem thêm: Thông tin về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước đá

   2. Quy trình sản xuất nước tinh khiết an toàn

   Quy trình sản xuất nước tinh khiết an toàn gồm các khâu chính sau đây:

so do quy trinh san xuat cua mot he thong nuoc loc

Hình 2: Sơ đồ quy trình sản xuất của một hệ thống lọc nước

   Bước 1: Lựa chọn nguồn nước

   Đây là vấn đề quan trọng đầu tiên, quyết định chất lượng của sản phẩm, nguồn nước phải là nước sạch có thể là nước giếng hoặc nước ngầm.  Nước được bơm vào bể lớn, được khử sắt là kim loại nặng bằng thiết bị lọc.

   Bước 2: Khử mùi và cacbon trong nước

   Sau khi được khử sắt và kim loại nặng có trong nước, bắt đầu sử dụng các thiết bị khử mùi vị, màu và các loại độc tố gây hại cho cơ thể có trong nước.

   Bước 3: Làm mềm nước

   Điểm quan trọng trong quy trình sản xuất nước tinh khiết là làm cho nước có độ cứng càng nhỏ càng tốt, mức tốt nhất là <17mg/lít. Các độc tố gây hại trong nước sẽ bị loại bỏ, chỉ giữ lại các thành phần có lợi như Ca, Mg, các cation không gây hại cho cơ thể. Sau đó sử dụng màng lọc nước thẩm thấu ngược để làm bảo hòa và phục hồi trạng thái nước với các thành phần có lợi.

   Bước 4: Lọc tinh nước

   Sau khi nước đã được tiến hành khử mùi, làm mềm, sẽ tiến hành lọc tinh, bằng thiết bị lọc để loại bỏ hết những thành phần cặn, thành phần độc hại còn trong nước. Nước sẽ sạch và trong tinh khiết, không còn vẩn đục.

   Bước 5: Lọc thẩm thấu ngược

cau tao loi loc tham thau nguoc ro

Hình 3: Cấu tạo lõi lọc thẩm thấu ngược RO

   Sử dụng thiết bị lọc thẩm thấu ngược thường là khâu cuối cùng trong quá trình sản xuất nước tinh khiết. Nước đạt tiêu chuẩn tinh khiết khi các chỉ số chất kim loại, màu mùi đạt chuẩn, và sau khi lọc thẩm thấu ngược trên màng lọc nước RO sẽ loại bỏ được hoàn toàn các ion kim loại và xử lý được gần 90% vi khuẩn.

   Với quy trình sản xuất nước tinh khiết đảm bảo đầy đủ được các khâu thanh lọc và xử lý như trên mới có thể đảm bảo được chất lượng cũng như không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, tùy thuộc điều kiện của đơn vị sản xuất mà các công đoạn lọc nước nhiều hay ít (bổ sung công đoạn diệt khuẩn bằng tia cực tím hay khử độc bằng than hoạt tính…), tương ứng với chất lượng nước đầu ra. Để có nguồn nước tinh khiết, chất lượng sử dụng hàng ngày, cũng như sản phẩm nước đá an toàn, người tiêu dùng cần lựa chọn sử dụng máy lọc nước (máy lọc nước RO, máy lọc nước nano, hydrogen…) địa chỉ cung cấp nước tinh khiết uy tín, đơn vị có chất lượng nguồn nước làm đá sạch và được kiểm định đầy đủ về chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7