Kinh Nghiệm Phân Biệt Bật Lửa Zippo Xịn và Hàng Fake Trung Quốc

Bật lửa Zippo chắc hẳn không xa lạ với hầu hết chúng ta. Nó được coi là phụ kiện đi kèm quan trọng với những quý ông thích hút thuốc thể hiện đẳng cấp của từng người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chiếc bật lửa đầu tiên được sản xuất vào năm 1933 bởi công ty Zippo Manufacturing Company được George G. Blaisdell sáng lập. Zippo là một loại bật lửa bằng kim loại có thể thay thế được nhiên liệu bên trong. Trong gần một thế kỷ thành lập, Zippo đã có hàng ngàn kiểu dáng khác nhau, đặc trưng riêng mang nét truyền thống cũng như sang trọng. Đặc biệt trong thế chiến thứ 2, Zippo trở nên cực kỳ phổ biến trong quân đội Hoa Kỳ đến mức nhà sản xuất tuyên bố dừng sản xuất cho thị trường tiêu dùng chú trọng sản xuất cho quân đội. Đến nay, bật lửa Zippo trở thành một loại bật lửa đa tiện ích sử dụng. Giá cả của những chiếc Zippo có thể từ vài chục đến vài chục nghìn đô la. Vào năm 2001 một model được định giá ở mức 18000 USD tại Tokyo. Đến năm 2007, một chiếc đời 1933 gần như mới nguyên được bán với giá kỷ lục 37000 USD. Chính vì vậy việc sở hữu một chiếc bật lửa Zippo chính hãng luôn là mơ ước của nhiều người. Hiện nay trên thị trường hàng Trung Quốc tràn lan những mẫu bật lửa nhái giá rẻ mà nếu như để ý chúng ta hoàn toàn có thể tránh được và chọn cho mình một chiếc thật xịn. Để phân biệt những chiếc bật lửa Zippo thật hay giả, cần chú ý một số đặc điểm sau.

Bật lửa Zippo

1. Bật lửa Zippo xịn phải có giấy bảo lãnh chính hãng:

Đặc điểm đầu tiên dễ dàng nhận ra nhất khi mua là những lỗi sai ngớ ngẩn được in trên giấy bảo lãnh đi kèm theo sản phẩm. Một tờ giấy chứng nhận bảo lãnh giả thường có những lỗi đánh máy sai chính tả như “condirton” thay vì “condition” “regardiess” thay vì “regardless”… Những tờ giấy này cũng được in trên chất liệu rẻ tiền, mỏng, dễ rách không mềm mại. Khi mở ra xem nếu để ý chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết được ngay.

2. Phân biệt bật lửa Zippo dựa trên đặc điểm cấu tạo:

Cũng giống như phân biệt đồng hồ chính hãng, với những người mới chỉ dùng qua thật khó để nhận biết nhưng đối với những người lâu năm trong nghề thì chỉ cần để ý đường nét được in trên phần kim loại của bật lửa là đã nhận ra ngay. Những chiếc bật lửa Trung Quốc được in sai lỗi chính tả nhiều trên phần chữ được dập trên thân và dưới đáy bật lửa. Do được khắc bằng công nghệ lade nên những chiếc Zippo giả thường mờ, không rõ ràng và không được nét, tinh tế như trên bật lửa xịn.

Bật lửa Zippo xịn

Điểm khác biệt nữa là ốc vít ống đá của chiếc Zippo giả được đặt nằm ngang ở phần dưới thân. Trong khi đó ốc vít đại diện cho sự tự hào của công ty thường được chế tạo tỉ mỉ được đặt cẩn thận dưới đáy rất cẩn thận. Vài năm gần đây ở phần đáy bật lửa Zippo được in thêm dòng chữ “LIFT TO FILL”. Bật lửa chính hãng sẽ có khoảng cách giữa các chữ được in ở phần đáy còn bật lửa giả Trung Quốc thì bỏ qua không có dấu cách giữa các chữ nhìn rất thiếu chuyên nghiệp.

Xem Thêm: Bộ Sưu Tập Bật Lửa Zippo của Hải Âu Group – Sức Hút Không Phai Nhạt Theo Thời Gian

3. Vậy nên mua bật lửa zippo ở đâu để đảm bảo an toàn nhất?

Lời khuyên dành cho bạn có thể mua hàng trên Amazon hoặc đấu giá trên eBay. Đó là 2 trong số những trang web thương mại điện tử của Mỹ uy tín trên toàn thế giới. Những sản phẩm được bán ở đây thường là những sản phẩm chính hãng do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn.

Như vậy bạn đã biết được một số mẹo nhỏ khi chọn mua một chiếc bật lửa Zippo xịn thể hiện phong cách cho riêng mình. Nếu bạn lựa chọn cách mua hàng tại nước ngoài với website mà chúng tôi giới thiệu bạn có thể tham khảo dịch vụ ship hàng Mỹ đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp với HaiAu.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7