Những Thiết Bị Mở Quán Trà Sữa Vốn Ít, Hiệu Quả Sử Dụng Cao

Kinh doanh trà sữa không thể thiếu sự hỗ trợ của thiết bị và dụng cụ pha chế chuyên nghiệp, nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng có tiềm lực tài chính để lắp đặt đầy đủ các thiết bị mở quán trà sữa. Nên chọn đầu tư vào những thiết bị nào vốn ít, hiệu quả sử dụng cao cho kinh doanh trà sữa? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp các chủ đầu tư chọn mua thiết bị trà sữa có chi phí thấp, hiệu quả cao giúp kinh doanh trà sữa thành công.

1. Bình ủ trà – Thiết bị mở quán trà sữa giá rẻ

Ủ trà là công đoạn ướp trà với nước nóng để lấy cốt trà, cần sử dụng nước nóng có nhiệt độ phù hợp và thời gian ủ khoảng 10-30 phút tùy từng loại trà, lượng trà. Với đơn hàng liên tục, nhân viên của quán trà sữa không thể kịp thời ủ trà theo từng đơn hàng mà nên ủ trà từ trước. Khi ấy, bình ủ trà chính là thiết bị tốt nhất giúp việc ủ trà chính xác, chất lượng, tiện lợi và sạch sẽ. Chiếc bình có thể bảo quản chất lượng và hương vị trà ủ trong suốt 3-4 giờ đồng hồ. Một quán trà sữa nên có 2-4 bình ủ trà, chi phí đầu tư khoảng 700-900 nghìn đồng/bình.

2. Nồi nấu trân châu giúp hạt trân châu chín mềm

Trà sữa thiếu trân châu được ví von như là tuổi thanh xuân không có người yêu, buồn tẻ và nhạt nhẽo biết bao. Hạt trân châu giống như một loại gia vị, một chất xúc tác giúp tăng hương vị thơm ngon, sức hấp dẫn và thú vị của ly trà sữa. Chất lượng của hạt trâu châu được đánh giá bằng độ giòn dai, mềm dẻo, chín đều. Để có thể nấu ra những mẻ trâu châu chất lượng nhất, quán trà sữa nên có trợ thủ là nồi nấu trân châu tự động. Thiết bị mở quán trà sữa giá rẻ này giúp nấu được lượng lớn trâu châu trong thời gian ngắn, bảo đảm trân châu bung nở đều.

3. Máy định lượng đường chính xác và đồng đều

Đường là một phần tất yếu của những ly trà sữa thơm ngon và ngọt ngào. Để đong đường chính xác giúp pha chế ly trà sữa vừa vặn, không quá ngọt cũng không quá nhạt thì quán trà sữa nên có sự hỗ trợ của máy định lượng đường. Chỉ khoảng 5 triệu đồng là bạn đã có thể đầu tư một chiếc máy định lượng đường chuyên nghiệp, chất lượng cho quán trà sữa. Chiếc máy có nhiều mức đong đường khác nhau, định lượng đường chuẩn xác và đồng đều. Lắp đặt máy đong đường sẽ giúp bạn pha chế ra những ly trà sữa thơm ngon, chất lượng.

thiết bị mở quán trà sữa - máy định lượng đườngm

Máy định lượng đường giúp đong chính xác và đồng đều

4. Máy pha trà sữa – Thiết bị mở quán trà sữa hiệu quả cao 

Khuấy trà, lắc trà cũng là công đoạn quyết định đến hương vị của những ly trà sữa. Lực khuấy phải bảo đảm đủ mạnh và đủ nhanh, giúp bung tỏa và hòa quyện hương vị trong ly trà sữa. Nếu khuấy trà bằng phương pháp thủ công sẽ mất nhiều thời gian, công sức và không thể kịp thời phục vụ khi quán trà sữa đông khách, vì vậy mà bạn cần có thêm máy pha trà sữa giúp rút ngắn thời gian khuấy trà, tăng hiệu quả pha trà để mang đến những ly trà sữa tuyệt hảo. Chi phí mua máy pha trà sữa rất phải chăng, chỉ từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

5. Máy dập nắp cốc giúp dán miệng cốc đựng trà sữa 

Hầu hết các quán trà sữa đều dùng ly nhựa để đựng trà sữa. Lớp nhựa trong suốt giúp nhìn thấu sắc màu của trà sữa, của những hạt trân châu, sợi thạch rau câu đẹp mắt và hấp dẫn. Để tránh làm nước trà sữa sánh và tràn ra bên ngoài, ly đựng trà sữa sẽ được dán thêm một lớp màng bọc ở miệng cốc. Chiếc màng này được dán tự động và chắc chắn bằng máy dập nắp cốc, chỉ trong vài giây là dán được miệng ly đựng trà sữa. Đầu tư mua máy dập nắp cốc cho quán trà sữa chỉ từ hơn 1 triệu đồng, rất rẻ mà lại hiệu quả cao.

thiết bị mở quán trà sữa - máy dập nắp cốc

Máy dập nắp cốc giúp dán miệng cốc đựng trà sữa 

6. Máy đun nước nóng – Thiết bị mở quán trà sữa hữu ích

Nước nóng tham gia vào rất nhiều công đoạn pha chế trà sữa như: ủ trà, pha sữa, pha đường, vệ sinh dụng cụ… Những chiếc ấm siêu tốc có dung tích nhỏ không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong quán trà sữa. Bạn nên lắp đặt máy đun nước nóng siêu tốc có dung tích bình đun lớn, đun sôi nước nhanh chóng và cài đặt được nhiệt độ sôi của nước, bởi tùy vào từng loại trà mà nhiệt độ nước nóng ủ trà khác nhau, bảo đảm giải phóng hương vị và không làm giảm chất lượng trà. Giá bán máy nước nóng cho quán trà sữa chỉ từ 7-10 triệu đồng. 

Ngoài những thiết bị mở quán trà sữa quan trọng kể trên, bạn nên đầu tư thêm một số thiết bị hỗ trợ khác giúp kinh doanh trà sữa hiệu quả hơn. Có thể kể đến như: máy làm đá viên sạch, máy làm lạnh đồ uống, máy đánh kem…Để được tư vấn chọn thiết bị phù hợp nhất cho kinh doanh trà sữa, bạn hãy liên hệ tới Hải Âu Group.

Xem thêm: Combo khởi nghiệp kinh doanh đồ uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7