Lỗi Thanh Mayso Máy Đun Nước Nóng – 1 Số Hướng Giải Quyết Cho Bạn

Đối với máy đun nước nóng tự động, thanh mayso được coi như bộ phận quan trọng nhất. Trong quá trình sử dụng, lỗi thanh mayso máy đun nước nóng thường xuất hiện tại những nơi có nguồn nước không được đảm bảo. Dưới đây là 1 số hướng giải quyết cho bạn cũng như biện pháp phòng tránh hiệu quả cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Lỗi Thanh Mayso Máy Đun Nước Nóng - 1 Số Hướng Giải Quyết Cho Bạn

1 Trong số các mẫu mã thanh mayso của các model máy đun nước nóng Hải Âu

Lỗi thanh mayso máy đun nước nóng

1. Hỏng mạch cấp điện ra mayso

Làm cho máy đun nước nóng không thể gia nhiệt.

Theo mình, khi gặp lỗi thanh mayso máy đun nước nóng này, chúng ta nên báo cho bên kỹ thuật tới xử lý triệt để, góp phần làm cho quá trình sử dụng của đơn vị kinh doanh của bạn được hiệu quả nhất.

2. Hỏng thanh mayso

Trường hợp này cũng tương tự phần trên, máy đun nước nóng không thể đun sôi nước.

Thông thường thanh mayso hỏng là do bị cháy, chúng ta cần thay mới để giải quyết lỗi thanh mayso máy đun nước nóng trên đây. Theo tìm hiểu của mình, tuổi thọ mỗi thanh mayso từ 3- 5 năm nên chúng ta cũng ít gặp trường hợp này. Nếu dùng đúng cách nhiều thanh mayso tuổi thọ có thể lên đến 10 năm.

3. Đầu cảm biến nhiệt hỏng ( lỗi HHH)

Chúng nối với phần gốc của thanh mayso, khi bị hỏng sẽ báo lỗi HHH trên màn hình hiển thị máy đun nước nóng Hải Âu.

Đối với lỗi HHH xuất hiện trên màn hình này chúng ta cần thông báo cho đội ngũ kỹ thuật sửa chữa. Lỗi này rất ít khi xảy ra, mình chỉ thêm vào để các bạn nhận biết, dựa vào đó để biết sơ qua về lỗi này trong quá trình sử dụng máy đun nước nóng.

Lỗi Thanh Mayso Máy Đun Nước Nóng - 1 Số Hướng Giải Quyết Cho Bạn

Cảm biến nhiệt bị hỏng tại chân thanh mayso 

4. Mayso bám cặn đá vôi 

Mayso bị bám cặn đá vôi lâu ngày sẽ thường dẫn đến 4 trường  hợp sau đây, chúng ta cùng tham khảo để nhận biết nhé.

– Lâu ngày sẽ bị nứt và làm rò rỉ điện ra mayso

 Đây là lỗi mà chúng ta cần hết sức lưu ý, tuy nhiên chỉ hay xảy ra với nguồn nước cứng có nhiều tạp chất mà không được lọc qua hệ thống RO.

– Làm tăng thời gian đun sôi nước nóng

Nếu nước đun sôi lâu hơn thời gian lúc ban đầu sử dụng chứng tỏ lỗi thanh mayso máy đun nước nóng đang bị bám cặn canxi tương đối nhiều.

– Giảm chất lượng nước đáng kể

Mayso bám cặn đá vôi còn làm cho chất lượng nguồn nước không được tinh khiết, uống vào có thể gây hại cho cơ thể.

– Giảm tuổi thọ máy và tuổi thọ lõi lọc nước

Thực tế, mayso bám cặn đá vôi lâu ngày mà không được xử lý còn làm giảm tuổi thọ của phần lớn các linh kiện máy đun nước nóng cũng như lõi lọc hệ thống lọc nước.

Hướng xử lý để phòng tránh cả 4 hiện tượng trên là chúng ta phải thường xuyên vệ sinh định kỳ thanh mayso máy đun nước nóng.Cách vệ sinh đơn giản, dễ thực hiện nên chúng ta hoàn toàn yên tâm. Bạn có thể tham khảo video dưới đây để biết cách tháo lắp cũng như vệ sinh thiết bị nhé.

Lỗi Thanh Mayso Máy Đun Nước Nóng - 1 Số Hướng Giải Quyết Cho Bạn

Vệ sinh thanh mayso máy đun nước thường xuyên để thiết bị hoạt động tốt nhất

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Từng Bước Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Đun Nước Nóng Hải Âu | Hải Âu Group

Lưu ý khi sửa thiết bị

– Tắt nguồn điện, nguồn nước trước khi vệ sinh, sửa chữa.
– Xem video trong link bài viết này để dễ dàng tháo lắp, vệ sinh máy đun nước nóng hơn – Xem tại đây.
– Đối với các máy có tem bảo hành, trước khi tháo lắp sửa chữa lỗi linh kiện máy máy đun nước nóng bạn cần liên lạc bên bán hàng để được các chuyên viên kỹ thuật xác nhận và tư vấn thêm nếu cần.

Kết luận

Lỗi thanh mayso máy đun nước nóng Hải Âu nói riêng hay các lỗi khác nói chung thường hiếm khi xảy ra trong quá trình sử dụng. Để máy luôn hoạt động hiệu quả bền bỉ chúng ta cần chú ý vệ sinh định kỳ cho máy là đảm bảo sử dụng tốt trong nhiều năm. Chúc các bạn sửa chữa lỗi thanh mayso máy đun nước nóng thành công, đối với các lỗi khó chúng ta hoàn toàn có thể liên hệ bên kỹ thuật đến xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7