11 Lỗi Máy Làm Kem Tươi Tự Động Hải Âu Trong Quá Trình Sử Dụng

Trong nội dung bài viết sẽ chỉ ra 1 số lỗi máy làm kem tươi tự động Hải Âu chúng ta có thể phát hiện sớm để sửa chữa. Còn đa số là lỗi phức tạp thì để sửa chữa được hiệu quả cao nhất có lẽ cần nhờ đến các chuyên viên kỹ thuật. Họ đều là những người có chuyên môn cao trong vấn đề máy móc điện lạnh, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Cùng tìm hiểu các hiện tượng của máy kem ngay sau đây.

11 Lỗi Máy Làm Kem Tươi Tự Động Hải u Trong Quá Trình Sử Dụng

Máy làm kem, máy làm đá là sản phẩm không thể thiếu tại các quán cà phê hiện nay

Các Lỗi Máy Làm Kem Tươi Tự Động

1. Máy kêu to

Lỗi hoạt động motor hoặc dây curoa. Motor hoạt động liên tục không ngắt gây quá tải cùng với dây curoa bị nóng quá dẫn đến máy sẽ kêu to và tin vui là chúng có thể sửa chữa mà chưa chắc cần thay mới. Kiểm tra hoạt động của mô tơ và dây curoa, khách hàng cần xác nhận thông tin với kỹ thuật để họ xử lý.

2. Máy ngắt liên tục, không lấy được kem

Kiểm tra nguyên liệu trên 2 khoang chứa làm kem tươi. Nếu nguyên liệu đầy đủ mà chưa hết thì có thể máy bị mất gas hoặc hỏng máy nén. Đây là lỗi máy làm kem tươi tự động phức tạp cần báo kỹ thuật xử lý, với những bàn tay lành nghề của họ chắc chắn thiết bị của bạn sẽ được phục hồi. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để tìm hiểu về lỗi này.

11 Lỗi Máy Làm Kem Tươi Tự Động Hải u Trong Quá Trình Sử Dụng

Máy làm kem đang báo đầy nguyên liệu


Xem thêm: 14 Lỗi Máy Làm Kem Tươi Mà Đa Số Chúng Ta Có Thể Tự Sửa Chữa

3. Lock bị ngắt, tầm 2 tiếng mới chạy lại (Dòng Premium)

Lỗi này là do nguồn điện không ổn định. Khách hàng cần kiểm tra nguồn điện có ổn định không; ngoài ra còn cần kiểm tra không gian giải nhiệt của máy có thoáng mát không. 

11 Lỗi Máy Làm Kem Tươi Tự Động Hải Âu Trong Quá Trình Sử Dụng

Máy làm đá, máy làm kem tươi nên để cách tường 80cm để hoạt động trơn tru nhất

Tắt máy khoảng 30 phút rồi khởi động lại lock, như vậy bộ phận sẽ hoạt động ổn định hiệu quả hơn là bạn khởi động máy ngay. Nếu nguồn điện thường xuyên xảy ra như vậy, cần mua ổn áp để khắc phục tình trạng này.

4. Cùng đổ 2 vị bột vào 2 ngăn chứa nhưng khi lấy kem vòi riêng lại ra 2 màu khác nhau

Có thể Gioăng trục giữa bị đứt nên chảy từ vòi kem bên cạnh sang nên xuất hiện tình trạng kem bị lẫn 2 vòi riêng. Tuy chất lượng kem tươi vẫn đảm bảo vệ sinh nhưng kem bị lẫn màu không đồng đều trông sẽ mất đi tính thẩm mỹ cho món kem tươi của quán bạn.

Với trường hợp lỗi máy làm kem tươi tự động này chúng ta cần kiểm tra thay gioăng, việc này rất đơn giản và nhanh chóng nên bạn hoàn toàn có thể tự tin khắc phục được ngay.

11 Lỗi Máy Làm Kem Tươi Tự Động Hải Âu Trong Quá Trình Sử Dụng

Các loại gioăng vòi kem máy làm kem

5. Máy kem vẫn đầy nguyên liệu nhưng màn hình báo hết nguyên liệu

Đây là do lỗi bo mạch gây ra. Lỗi bo mạch hỏng rất phức tạp, khách hàng cần báo kỹ thuật xử lý.

6. Máy tắc 1 vòi kem không ra

Hỏng trục khuấy hoặc hỏng bộ giảm tốc. Đây thường là do hết nguyên liệu trong khoang. Trong khi làm kem và lấy kem cho khách cần lưu ý màn hình thông báo xem sắp hết kem chưa để tiếp thêm nguyên liệu. Bạn cũng có thể áp dụng cách này đó là xả hết kem ra, làm lại mẻ kem khác. Nếu vẫn không được, chúng ta gọi bên kỹ thuật nhé, đảm bảo sẽ được trợ giúp chu đáo.

11 Lỗi Máy Làm Kem Tươi Tự Động Hải Âu Trong Quá Trình Sử Dụng

Trục khuấy của máy làm kem


Xem thêm: 7 Mã Lỗi Máy Làm Kem Tươi Hải Âu Sửa Chữa Dễ Dàng

7. Máy không đông kem mặc dù đã chạy 20-25 phút rồi

Có thể bị mất gas dàn nóng. Nguyên nhân lỗi máy làm kem tươi tự động này có rất nhiều lý do như:

– Trường hợp 1

Đầu tiên mất gas dàn nóng do hở gas thường xảy ra khi sử dụng máy làm kem trong nhiều năm. Theo thời gian cộng với khí hậu 4 mùa khắc nghiệt nên dần dần kim loại sẽ bị mài mòn, oxy hoá, cần vệ sinh thường xuyên cho thiết bị máy kem.

– Trường hợp 2

Nguyên nhân tiếp theo, do các bụi bẩn bám vào dàn nóng làm tắc nghẽn đường ống. Không cung cấp đủ gas sẽ làm kem tươi sẽ bị mềm, cần vệ sinh thường xuyên cho thiết bị máy kem hoạt động tốt cũng như thành phần kem tươi bông xốp hơn.

– Trường hợp 3

Các bộ phận mối nối bị rò rỉ gas dàn lạnh, dàn nóng cũng có thể làm cho kem tươi lâu thành kem tươi hơn, cần xử lý kịp thời để tuổi món kem tươi được thơmn ngon nhất.

– Trường hợp 4

Các kỹ thuật viên lắp đặt mà không kiểm tra lại trong quá trình vặn chặt van gas cũng có thể là nguyên nhân, nên nhắc thợ sửa chữa lưu ý cho bạn là vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng. 

– Trường hợp 5

 Bị xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas trong quá trình vận chuyển, sử dụng cũng có thể là 1 nguyên nhân…).  

Khách hàng cần thông báo kỹ thuật xử lý sớm với 5 trường hợp trên để có thể giúp máy hoạt động mạnh mẽ trở lại.

8. Máy đang lấy kem bình thường được 1- 2 cây sau đó tự nhiên không lấy được kem

Đây đa phần là do bột kem có cặn, hay do hoà bột kem với nước chưa tan hết. Bên cạnh đó, là do lấy kem cũ ra làm lại chưa tan hết. Khách hàng kiểm tra lại bột làm kem xem có đạt yêu cầu không, hòa tan bột kem thật kỹ để tránh trường hợp này.

11 Lỗi Máy Làm Kem Tươi Tự Động Hải Âu Trong Quá Trình Sử DụngBột làm kem ThucPham.com chất lượng cao có thể dùng tốt cho nhiều loại máy kem

9. Các nút trên màn hình điều khiển bị liệt

Lỗi máy làm kem tươi tự động tiếp theo là lỗi bo mạch xảy ra sẽ có hiện tượng khi ấn vào các nút trên bảng điều khiển không nhận, với trường hợp lỗi bo mạch khách hàng cần báo kỹ thuật xử lý. Vì lỗi máy làm kem tươi tự động này chỉ các thợ chuyên nghiệp sửa chữa mới đảm bảo.

10. Lock bảo quản nguyên liệu bật rồi mà không lạnh

Có 2 nguyên nhân là do lỗi bo mạch hoặc máy nén bảo quản. Đối với cả 2 trường hợp lỗi máy làm kem tươi tự động này đều rất phức tạp vì thế chúng ta cần thông báo đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để được sửa chữa tiết kiệm thời gian và công sức hơn cho bạn nhé.

11 Lỗi Máy Làm Kem Tươi Tự Động Hải Âu Trong Quá Trình Sử Dụng

11. Máy làm kem cao cấp báo lỗi E1

Lỗi máy làm kem tươi tự động báo lỗi E1, với lỗi này chúng ta có thể xem video là có thể tự tin sửa chữa nhé.

Lưu ý khi sửa thiết bị

– Tắt nguồn điện, nguồn nước trước khi vệ sinh, sửa chữa.

– Xem video trong link bài viết này để dễ dàng tháo lắp, vệ sinh máy làm kem hơn – Xem tại đây.

– Đối với các máy có tem bảo hành, trước khi tháo lắp sửa chữa lỗi linh kiện máy làm kem tươi bạn cần liên lạc bên bán hàng để được các chuyên viên kỹ thuật xác nhận và tư vấn thêm.

Kết luận

Trong bài viết này đa số là các lỗi máy làm kem tươi tự động cần nhờ đến kỹ thuật viên, mặc dù không thể tự sửa chữa được nhưng bạn vẫn có thể phát hiện ra các lỗi sớm nhất để kịp thời tìm người sửa chữa. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần thường xuyên vệ sinh cũng như bảo dưỡng định kỳ cho máy móc để chúng hoạt động bền bỉ và tuổi thọ được cao nhất. Chúc cơ sở kinh doanh của bạn luôn luôn đông khách và sửa chữa lỗi máy làm kem tươi tự động thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7