Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Định Lượng Đường Đúng Cách

Hầu hết các máy định lượng đường đều có thiết kế giống nhau và rất dễ thao tác. Tuy nhiên, trên bảng điều khiển của máy có nhiều nút chức năng nên khó tránh khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu tiên sử dụng. Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng máy định lượng đường đơn giản, đúng cách giúp bạn pha chế trà sữa thơm ngon chuẩn vị.

1. Hướng dẫn sử dụng máy định lượng đường

Tìm hiểu thiết kế của máy định lượng đường

Máy định lượng đường có nhiều loại khác nhau nhưng đều có thiết kế tương tự nhau. Hiểu được thiết kế của máy sẽ giúp bạn thao tác sử dụng dễ dàng và chuẩn xác hơn. Bạn có thể tham khảo thiết kế chung của các loại máy định lượng đường pha trà sữa như sau:

hướng dẫn sử dụng máy định lượng đường hat 16P

Thiết bị định lượng đường Hải Âu HAT 16P

– Công tắc nguồn ở bên trái thân máy, có màu đỏ.
– Nút đong đường bằng tay màu đỏ, thiết kế ở bên phải thân máy.
– Mũi tên lên/xuống là chức năng cài đặt tăng/giảm lượng đường.
– Nút trái/phải bên cạnh nút lên/xuống là cài đặt/lưu cài đặt lượng đường.
– Màn hình LED hiển thị thông số cài đặt.
– Bên phải bảng điều khiển là các nút định lượng đường, hầu hết các máy đều có 16 nút tương ứng với 16 mức đong đường khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng máy định lượng đường chi tiết

Bước 1: Bật công tắc nguồn của máy.
Bước 2: Bấm vào nút định lượng đường đầu tiên trên bảng điều khiển.
Bước 3: Bấm nút lên/xuống để điều chỉnh lượng đường phù hợp.
Bước 4: Bấm vào nút lưu cài đặt sau khi điều chỉnh lượng đường xong.
Bước 6: Lặp lại bước 2, 3, 4 với lần lượt 15 nút định lượng đường còn lại.
Bước 7: Đưa cốc vào dưới vòi chảy của máy, nhấn vào nút định lượng đường phù hợp để rót đường vào cốc pha trà sữa.

hướng dẫn sử dụng máy định lượng đường Hải Âu

Bảng điều khiển máy định lượng đường Hải Âu HAT 16P

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy định lượng đường

– Dung dịch đường chảy chậm hoặc bị tắc nghẹt hoàn toàn, nguyên nhân là do vòi bơm chứa tạp chất, cặn hoặc đường cô đặc nên không thể rót được đường. Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần vệ sinh làm sạch và thông tắc vòi bơm của máy. Bạn không nên tự chế dung dịch đường vì tỷ lệ pha chế không đúng chuẩn rất dễ đóng cặn. Sử dụng dung dịch đường pha sẵn đóng túi sẽ tiện lợi và chống tắc vòi bơm.

– Cài đặt sai định lượng đường khiến cho việc rót đường pha trà sữa không chính xác. Trong quá trình pha chế, bạn nên kiểm tra chất lượng của trà sữa để bảo đảm lượng đường phù hợp. Nếu phát hiện định lượng đường sai, bạn hãy điều chỉnh và cài đặt lại nút định lượng đường, làm theo hướng dẫn sử dụng máy định lượng đường đúng cách.

– Các lỗi về kỹ thuật như máy làm việc không ổn định, gây tiếng ồn, không bấm được nút chủ yếu do linh phụ kiện và thiết kế kỹ thuật của máy. Nếu bạn mua máy cũ, máy không rõ xuất xứ hoặc máy không chính hãng thì rất dễ gặp những lỗi kỹ thuật này.

2. Mua máy định lượng đường loại nào tốt nhất?

Mua máy định lượng đường chính hãng các thương hiệu uy tín, bạn hãy liên hệ tới Hải Âu Group. Hải Âu Group là thương hiệu dẫn đầu thị trường máy pha chế ở Việt Nam, là nhà sản xuất và phân phối máy đun nước nóng, máy làm đá sạch… chất lượng cao.

Bạn có thể đặt mua online máy định lượng đường và được giao đến tận nơi. Hải Âu Group cam kết giao hàng đúng sản phẩm, đúng chất lượng, đúng giá và bạn được kiểm hàng trước khi thanh toán. Chuyên viên tư vấn của Hải Âu Group sẽ tận tình hướng dẫn sử dụng máy định lượng đường đúng cách tới bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7