Giúp Bạn Liệt Kê 7 Điều Cần Làm Khi Mua Tủ Lạnh

Giúp bạn liệt kê 7 điều cần làm khi mua tủ lạnh

 

   Các thiết bị lạnh có nhu cầu sử dụng cao khá nhiều, như tủ đông, máy làm đá… và tủ lạnh. Tủ lạnh là thiết bị có giá trị sử dụng cao và khi quyết định mua bạn cần xem xét nhiều yếu tố sau để khi đã mua tủ lạnh, bạn sẽ dùng chúng một cách hiệu quả và đúng cách nhất. Hãy tham khảo các điều cần làm khi mua tủ lạnh sau mà Hải Âu chia sẻ để có thể mua được chiếc tủ lạnh ưng ý nhất.

1. Chọn vị trí đặt tủ

   Việc đầu tiên cần làm khi chọn mua tủ lạnh đó là bạn nên quyết định và xem xét trước nơi sẽ đặt tủ lạnh trong nhà hay xưởng sản xuất. Bạn nên chọn một vị trí thoáng mát, đặc biệt là không đặt gần lò bếp hay những không gian quá chật hẹp. Nếu cần thiết, bạn hãy đo kích thước diện tích trống mà bạn có ý định sẽ đặt tủ để biết chính xác kích thước chiếc tủ lạnh sắp mua có vừa với vị trí này không.

   Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về khoảng trống để làm sao có thể mở cửa thuận tiện và mức độ gây ồn khi sử dụng bởi có thể sẽ ảnh hưởng đến các sinh hoạt thường ngày của gia đình hay khu vực kinh doanh.

Tính toán lựa chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh

Hình 1: Tính toán lựa chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh

Xem thêm: Những lưu ý về vị trí lắp đặt tủ lạnh

2. Quyết định mức kinh phí sẽ dùng

   Trước khi mua tủ, bạn nên lên kế hoạch trước về mức kinh phí mà bạn có thể chi trả hay số tiền bạn sẽ bỏ ra để mua chiếc tủ lạnh đó. Việc này sẽ giúp bạn dễ tìm được đối tượng sản phẩm mà bạn cần và từ đó mua sắm dễ dàng hơn.

3. Tìm kiếm thông tin sản phẩm

   Một trong những việc bạn cần làm khi mua tủ lạnh là chọn lựa hãng máy, và các thông tin liên quan ngay từ đầu. Có nhiều nguồn để thu thập thông tin cho vấn đề này.

   Bạn không nên ra ngay siêu thị điện máy hoặc cửa hàng điện lạnh để chọn đại lấy một chiếc tủ lạnh, mà trước hết hãy tham khảo ý kiến bạn bè, người thân và những người xung quanh bạn đã dùng hoặc đã có kinh nghiệm trong việc mua sắm tủ lạnh.

   Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên Internet để tìm hiểu về sản phẩm, mẫu mã, nhãn hàng của những nhà sản xuất đáng tin cậy. Và khi đã chọn được sản phẩm ưng ý, bạn có thể tới cửa hàng để được nhân viên tư vấn thêm.

Tìm hiểu thị trường tủ lạnh trước khi mua

Hình 2: Tìm hiểu thị trường tủ lạnh trước khi mua

4. Chế độ làm mát của tủ lạnh

   Bạn chắc chắn sẽ cần một chiếc tủ lạnh có hệ thống làm mát hoàn hảo để giữ mát nước uống như sữa, bia, nước giải khát… và giữ độ tươi ngon của thức ăn trong một thời gian dài. Và một chiếc tủ lạnh tốt là một chiếc tủ lạnh có thể thực hiện làm mát ở nhiệt độ -21 độ C. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được tính năng này khi trên trên cánh tủ nhãn 5 sao.

5. Xem xét dung tích tủ lạnh hợp lý

   Cân nhắc về yếu tố dung tích là một việc cần làm khi mua tủ lạnh. Tủ lạnh có dung tích bao nhiêu là phụ thuộc vào gia đình bạn nhiều người hay ít người. Kích cỡ phổ biến hay được lựa chọn hiện nay là từ 200-250 lít, còn chuẩn cỡ lớn là từ 450-500 lít. Với các loại tủ lạnh công nghiệp, kích thước cũng cần được xem xét ngay từ đầu vì chúng có giá trị đầu tư lớn hơn nhiều so với tủ lạnh gia đình.

6. Xác định rõ mục đích sử dụng

Xác định rõ mục đích sử dụng tủ lạnh

Hình 3: Xác định rõ mục đích sử dụng tủ lạnh

   Bạn cần đến những tính năng gì của tủ lạnh khi quyết định mua. Chẳng hạn như cơ chế của bình nước mát và nóng, cơ chế lọc nước, làm đá nhanh…. Bởi vì tủ lạnh có càng nhiều tính năng thì lại càng đòi hỏi bạn chi thêm nhiều tiền hơn. Bạn sẽ lãng phí tiền vô ích nếu mua một chiếc tủ lạnh với giá trị đắt đỏ với nhiều tính năng hiện đại nhưng bạn lại chẳng bao giờ dùng đến chúng.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế tủ lạnh tiện dụng nhất hiện nay

7. Xem xét về thiết kế của tủ lạnh

   Để đem lại tiện ích nhất cho bạn thì bạn nên chọn tủ lạnh có các ngăn thiết kế đặc biệt để hoa quả và rau tươi riêng. Không nên chọn loại tủ mà để rau và quả cùng nhau bởi chúng cần được làm mát theo cách khác nhau. Với những việc bạn cần làm khi mua tủ lạnh mà Hải Âu vừa đưa ra, bạn có thể dùng chúng để xem xét và đưa ra lựa chọn của mình khi quyết định mua một chiếc tủ lạnh.

   Trên đây Hải Âu đã giúp bạn liệt kê 7 yếu tố cần thiết cũng như các mục đích cần xác định trước khi chọn mua tủ lạnh công nghiệp hay tủ lạnh gia đình. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7