Bỏ túi 5 kinh nghiệm chọn mua tủ đông công nghiệp

   bo tui 5 kinh nghiem chon mua tu dong cong nghiep

   Bên cạnh các sản phẩm điện lạnh khác như máy làm đá, kho lạnh, tủ mát, tủ đông công nghiệp đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong các siêu thị, cửa hàng bách hóa, khách sạn hay các gia đình lớn. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại và mẫu mã tủ đông gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn. Hãy tham khảo những kinh nghiệm chọn mua tủ đông của Hải Âu Group dưới đây để mua được sản phẩm chất lượng tốt.

1. Đặc điểm tủ đông công nghiệp

   Không giống như tủ mát, tủ đông có thể bảo quản được các thực phẩm tươi sống và nhiệt độ có thể xuống đến -180 độ C. Tủ đông không được sử dụng rộng rãi trong gia đình nhưng lại rất phổ biến tại các cửa hàng thực phẩm, quán ăn, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini và siêu thị lớn.

tu dong cong nghiep thong dung

Hình 1: Tủ đông công nghiệp thông dụng

2.  Phân loại tủ đông công nghiệp

   Người dùng có thể phân loại tủ đông dựa trên thiết kế, dung tích, xuất xứ, chất liệu… Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn mua tủ đông phù hợp nhất.

   – Phân loại theo thiết kế

    Tủ đông mặt kính trước (tại Việt Nam loại này rất ít và thường không có hàng)
    Tủ đông trưng bày mặt kính bên trên
    Tủ đông nằm mặt kính cong

    – Phân loại theo dung tích

    – Phân loại theo số ngăn

     Tủ được thiết kế theo dạng: 1 cửa 1 ngăn, 1 cửa 2 ngăn, 2 cửa 1 ngăn, 2 cửa hai ngăn, 3 cửa 3 ngăn… rất thuận tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng và bảo quản thực phẩm.

    – Phân loại theo chất liệu

    Tủ đông dàn nhôm. 
    Tủ đông dàn đồng

    – Phân loại theo xuất xứ

3. Kinh nghiệm chọn mua tủ đông

   3.1. Chọn mua tủ đông theo nhu cầu sử dụng

    Tủ đông có rất nhiều mẫu mã và dung tích khác nhau vì vậy người tiêu dùng nên cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình trước khi đưa ra quyết định phù hợp nhất. Nếu vừa có nhu cầu bảo quản mát lại vừa có nhu cầu bảo quản đông thì một chiếc tủ đông 2 ngăn, 2 cánh được thiết kế 2 ngăn, 1 ngăn đông, 1 ngăn mát là lựa chọn thích hợp nhất. Còn nếu bạn chọn mua tủ đông chỉ với nhu cầu bảo quản các thực phẩm đông lạnh như thịt, thủy hải sản, thực phẩm chế biến sẵn,… thì chiếc tủ đông 1 ngăn 2 cánh được thiết kế với 1 ngăn đông và hai ngăn mở là sự lựa chọn phù hợp.

tu dong dung trong bep an cong nghiep

Hình 2: Tủ đông thường được dùng trong các bếp ăn công nghiệp

   3.2. Lựa chọn theo dung tích tủ

     Dung tích tủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi quyết định chọn mua tủ đông.

    Các sản phẩm có dung tích 500 lít phù hợp với các khách sạn, nhà hàng lớn, cửa hàng phân phối thực phẩm đông lạnh, nhà cung cấp thực phẩm… Loại tủ này có công suất lớn, chứa được nhiều thực phẩm nhưng tốn điện hơn.

   Các sản phẩm tủ đông dung tích dưới 500 lít thích hợp với các nhà hàng có nhu cầu trữ đông với mức độ vừa phải như cửa hàng tạp hóa, bếp ăn… Do dung tích nhỏ nên sẽ tiết kiệm điện năng hơn nhưng cũng chứa được ít đồ hơn.

   Ngoài ra, trên thị trường còn có một loại tủ đông chuyên dùng trong công nghiệp với dung tích rất lớn, phục vụ cho nhu cầu lưu trữ, bảo quản tốt nhất.

Xem thêm: 9 điều nên làm giúp tiết kiệm điện tối đa khi dùng tủ đông

   3.3. Lựa chọn theo kiểu dáng tủ

    Hiện nay, tủ đông được thiết kế với 3 kiểu chính: kiểu tủ đông mặt kính trước, kiểu tủ đông trưng bày mặt kính bên trên và tủ đông nằm mặt kính cong.

    Đối với sản phẩm tủ đông mặt kính trước và tủ đông trưng bày mặt kính bên trên phù hợp với các khách hàng chọn mua tủ đông cho các siêu thị, cửa hàng bách hóa… các loại tủ trong dòng này vừa đáp ứng được nhu cầu bảo quản thực phẩm lại vừa có thể trưng bày sản phẩm. Khách hàng có thể dễ dàng quan sát, lựa chọn thực phẩm trong tủ qua lớp kính mà không phải mở tủ. Sản phẩm giúp tiết kiệm một lượng điện năng tiêu thụ trong quá trình mở tủ. Tuy vậy, tủ này có giá thành thường cao hơn các sản phẩm có cùng dung tích có thiết kế nắp lật vali.

    Tủ đông mặt kính cong có dung tích nhỏ hơn thường dùng trưng bày kem, sữa chua… Hiện nay trên thị trường đã có loại tủ bằng dàn lạnh ống đồng cho hiệu suất làm lạnh khá cao và tiết kiệm điện năng hơn.

lua chon theo nguon goc xuat xu san pham

Hình 3: Lựa chọn theo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

   3.4. Lựa chọn theo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

    Khi chọn mua tủ đông người tiêu dùng cần xem xét kĩ lưỡng về nguồn gốc, xuất xứ của tủ và số tiền bỏ ra để mua tủ với mục đích sử dụng tủ.

Xem thêm: 4 lưu ý khi bảo dưỡng tủ đông

   3.5. Điều kiện kinh tế

     Trước khi chọn tủ đông, nên suy nghĩ về số tiền có thể chi trả. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng tủ đông khác nhau và mỗi hãng thì đều có một mức giá khác nhau. Nếu bỏ ra một số tiền lớn thì vốn kinh doanh sẽ sử dụng không hiệu quả, nếu quá thấp thì chất lượng tủ lại không cao. Cân nhắc về số tiền có thể chi trả cũng là để khoanh vùng lại thương hiệu định lựa chọn.

   Qua 5 tiêu chí tìm chọn tủ đông trên đây, mong rằng những thông tin Hải Âu chia sẻ đã giúp bạn chọn mua được cho mình một sản phẩm ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7