Cách chọn mua máy chiếu tốt cho gia đình

Với mức giá không quá cao ( từ 5 triệu trở lên) là gia đình bạn hoàn toàn có thể sở hữu chiếc máy chiếu để cả nhà cũng thưởng thức những bộ phim với chất lượng hình ảnh không khác gì ngoài rạp chiếu. Thị trường hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm đa dạng phong phú từ chất lượng đến giá cả, nên nếu không có kiến thức và kinh nghiệm thì bạn khó lòng chọn mua máy chiếu tốt được. Tham khảo bài viết dưới đây của Hải Âu để có thêm những hiểu biết cơ bản nhất khi chọn mua máy chiếu nhé.

Chọn mua máy chiếu

1. Chú ý đến chỉ số kĩ thuật khi chọn mua máy chiếu cho gia đình

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chiếu phù hợp với từng gia đình, các sản phẩm có chi tiết hình ảnh cũng như thông số kỹ thuật, giá cả trên các trang bán hàng điện tử, nên bạn dễ bề chọn lựa. Bạn có thể thực hiện mua hàng Ebay hay Amazon đều được, bởi hàng hóa trên những trang này đều rất chất lượng và uy tín. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn mua máy chiếu gia đình, bạn nên chú ý một số yếu tố kỹ thuật sau nhé:

– Về độ sáng và độ tương phản, độ phân giản: Đây có thể được coi là những chỉ số cơ bản có những ảnh hưởng trực tiếp nhất đến độ nét hay nói cách khác là đến chất lượng của hình ảnh. Độ sáng càng cao bao nhiêu thì chất lượng hình ảnh càng sắc nét bấy nhiêu, bởi nó sẽ độc lập tách biệt hoàn toàn với ánh sáng ở môi trường bên ngoài, nên có thể khá hơn. Bởi khi dùng trong môi trường gia đình, nhất là khi xem phim ở phòng tối, tắt hết đèn thì độ sáng chỉ khoảng từ 1.500 – 2.000 Ansilumen là hợp lý nhất.

– Độ tương phản của máy chiếu gia đình được hiểu là tỷ lệ giữa phần sáng nhất và tối nhất mà khi sử dụng máy chiếu tạo ra. Và chỉ số này có tỷ lệ 400:1 là hợp lý, bạn nên kiểm tra thông số máy chiếu xem sao cho phù hợp nhất. Trong trường hợp phòng sử dụng có ánh sáng, thì tốt nhất bạn nên chọn loại máy chiếu có độ tương phản cao hơn.

– Trọng lượng khi  mua máy chiếu: Trên thị trường hiện nay, sản phẩm máy chiếu càng nhẹ càng đắt, vì thế cũng tùy vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu, mục đích sử dụng mà nên chọn loại nào. Nếu mua máy chiếu về để cố định 1 vị trí trong phòng, thì có thể mua loại 9kg trở lên cũng không sao cả, bởi không phải di chuyển nhiều cũng không mệt công; còn nếu di chuyển nhiều thì bạn nên chọn mua máy chiếu loại 1,3kg là đẹp.

Máy chiếu gia đình

2. Cách bảo quản và sử dụng khi mua máy chiếu

– Để tiết kiệm diện tích trong phòng cũng như nơi để máy chiếu, bạn có thể tận dụng bức tường nhẵn để làm màn chiếu hình, và tất nhiên khi sử dụng bức tường làm màn chiếu thì chất lượng sẽ không được nét như dùng màn bằng phông chuyên dụng được bày bán. Đa số hiện nay các màn chiếu có màu trắng, xem cũng sắc nét, và nếu có yêu cầu cao hơn thì bạn cũng có thể dùng màn chất lượng cao cấp hơn, tăng độ nét và độ sáng hơn nhiều lần nữa.

Hi vọng, với những kiến thức tư vấn và chia sẻ ở trên, các bạn sẽ chon mua cho gia đình mình sản phẩm máy chiếu phù hợp với mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế. Các bạn có thể mua hàng trên Amazon, Ebay rồi sau đó yên tâm sử dụng dịch vụ ship hàng Mỹ về Việt Nam của Hải Âu để nhanh chóng nhận được sản phẩm với mức phí rất phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7