Mách mẹ cách dùng cặp nhiệt độ cho bé chuẩn nhất

Trong tủ thuốc của gia đình, rất cần thiết phải có máy đo huyết áp (nếu gia đình có người già) và khi nhà có trẻ nhỏ thì cặp nhiệt độ lại là sản phẩm không thể thiếu. Thị trường có rất nhiều loại cặp nhiệt độ khác nhau cũng như cách dùng cũng vô cùng phong phú, tùy thuộc vào độ tuổi của từng bé nhất đinh. Cùng tham khảo bài viết sau để Công ty ship hàng Mỹ Hải Âu giúp các mẹ cách dùng cặp nhiệt độ cho bé chuẩn và chính xác nhất.

Cặp nhiệt độ cho bé

1. Cặp nhiệt độ đo nhiệt độ ở tai cho bé

Đo nhiệt độ ở tai thường được tiến hành ở trung tâm y tế hay bệnh viện vì nó nhanh, an toàn và không gây khó chịu cho bé. Có điều cách đo này không được chính xác cao như những phương pháp khác. Đo nhiệt độ ở tai không được chỉ định cho bé dưới 3 tháng tuổi do thời điểm này, ống tai của bé còn hẹp.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh còn có thể cặp nhiệt độ cho bé ở nách là cách thông thường và được sử dụng dễ dàng nhất, thuận tiện cũng như an toàn cho bé nhất. Tuy nhiên, cách đo nhiệt độ ở nách thì có thể chanh lệch khoảng 2 độ, chính vì thế các bác sĩ đã khuyến cáo không nên đo ở nách trong trường hợp bé dưới 3 tháng tuổi, vì kết quả không được chuẩn xác như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị cho bé.

2. Dùng cặp nhiệt độ cho bé ở hậu môn

Nhiều phụ huynh cho rằng, chỉ có cách cặp nhiệt độ ở nách là chuẩn nhất, nhưng điều đó là hơi thiếu kiến thức nhé, bởi theo chuyên gia cũng như bác sĩ tư vấn thì với trẻ em quá nhỏ, độ tuổi dưới 3 tháng tuổi có thể dùng cách cặp nhiệt độ ở hậu môn là tốt và chuẩn xác nhất. Nhưng tuy nhiên, cặp nhiệt độ ở hậu môn cho bé không phải bé nào cũng dễ chịu và nằm yên để cho cha mẹ cặp, vì thế mà cần có những cách gợi ý để cặp nhiệt độ ở hậu môn cho bé thật dễ dàng nhé:

– Có thể chọn mua nhiệt kế chuyên dụng dành cho kiểu cặp ở hậu môn, bởi nó có đầu nhọn dễ di chuyển, nhỏ, và tay cầm khá thoải mái để cha mẹ có thể dễ dàng đưa vào hậu môn của con. Những sản phẩm nhiệt kế này được bán rộng rãi, chất lượng và có chi tiết hình ảnh trên các trang bán hàng điện tử uy tín, các phụ huynh có thể tin tưởng và chọn mua hàng trên Amazon rất đảm bảo.

Cặp nhiệt độ

– Một lưu ý nữa là trước khi cặp nhiệt độ ở hậu môn, cần vệ sinh thật sạch dụng cụ bằng nước ấm, hoặc sạch sẽ và an toàn nhất là dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh đồ y tế, rồi nhớ để thật khô mới cho vào sử dụng. Khi có tín hiệu đủ thời gian cho việc cặp nhiệt độ, thì nhớ cẩn thận rút nhiệt kế ra khỏi hậu môn của bé nhẹ nhàng, rồi đọc kết quả ngay sau đó. Một số điều các cha mẹ cũng phải nhớ là trong quá trình cặp nhiệt độ ở hậu môn, bé không được đi vệ sinh, đi tiểu tiện đấy nhé.

Với những kiến thức Hải Âu chia sẻ trên đây, hi vọng các bậc phụ huynh, cha mẹ có thể biết những cách dùng cặp nhiệt độ cho bé sao cho chuẩn và chính xác nhất. Và tất nhiên, trước khi thực hiện cặp nhiệt độ, các mẹ cần sắm cho mình sản phẩm chất lượng, chính xác và bền lâu, mọi người có thể tin tưởng mua hàng trên Ebay hay Amazon, rồi sau đó có thể sử dụng dịch vụ mua hàng Mỹ về Việt Nam của Hải Âu để nhanh chóng nhận được sản phẩm với chất lượng phục vụ tốt nhất, giá thành ưu ái nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7