Các Lỗi Máy Làm Đá Vảy Chạy Nhưng Không Ra Đá Cho Bạn Tham Khảo

Lỗi máy làm đá vảy chạy nhưng không ra đá là một trong những nhóm lỗi rất phức tạp, tất cả các lỗi phát sinh chúng ta đều khó mà có thể tự tay sửa chữa được. Tuy nhiên, trong bài viết vẫn sẽ đề cập các dấu hiệu nhận biết cho các khách hàng có thêm thông tin để sử dụng dòng máy đá vảy công nghiệp này. Còn về các lỗi dưới đây chúng ta nên liên hệ với bên kỹ thuật để được khắc phục thuận tiện hơn nhé. 

Các Lỗi Máy Làm Đá Vảy Chạy Nhưng Không Ra Đá Cho Bạn Tham Khảo

Hải sản được bảo quản tốt nhất với đá vảy

Lỗi máy làm đá vảy chạy nhưng không ra đá

1. Rò rỉ gas môi chất lạnh

Nếu phát hiện thấy mùi gas đâu đó trong phòng nơi đặt máy làm đá vảy, chắc chắn thiết bị vì 1 lý do nào đó đang rò rỉ gas môi chất lạnh ra bên ngoài. Cần mở cửa cho thoáng đãng tránh ngộ độc khí gas, không bật đèn lên cho sáng để tránh tia lửa điện xuất hiện. 

Công việc hàn kín các lỗ hổng lại đòi hỏi tay nghề thợ có chuyên môn vì thế chúng ta tuyệt đối không nên tự sửa để an toàn cho người và thiết bị nhé. 

Đối với trường hợp mùi gas thoát ra ít mà chúng ta không ngửi thấy được thì làm thế nào? Chúng ta nên theo dõi hoá đơn tiền điện xem có tăng vọt lên bất thường hay không, bởi vì khi thiếu gas các thiết bị điện lạnh sẽ hoạt động tốn nhiều điện năng tiêu thụ hơn lúc bình thường. Thậm chí, có khi xảy ra lỗi máy làm đá vảy chạy nhưng không ra đá.

Nếu đúng tiền điện tăng cao, để chắc chắn hơn bạn có thể xoa bọt xà phòng rửa bát vào đường ống dẫn gas xem có nổi bong bóng ở đâu không là chắc chắn nhất. Chỗ nào rò rỉ khí gas nếu làm theo cách này chúng ta có thể phát hiện ra ngay.

Các Lỗi Máy Làm Đá Vảy Chạy Nhưng Không Ra Đá Cho Bạn Tham Khảo

Rò rỉ gas sẽ có thể gây ra lỗi máy làm đá vảy chạy nhưng không ra đá

Cuối cùng nên liên hệ bên kỹ thuật nhà cung cấp ngay để được sửa chữa mọi người nhé.

2. Tắc phin lọc

Phin lọc giúp lọc tối đa các tạp chất trong quá trình vận hành máy làm đá vảy. Trong quá trình sử dụng, nếu chúng bị tắc sẽ bị hiện tượng lỗi máy làm đá vảy chạy nhưng không ra đá. Lúc này bạn cần gọi thợ đến làm sạch hoặc thay mới nếu cần, công việc này rất phức tạp nên hãy gọi kỹ thuật viên tay nghề cao mọi người nhé.

Sau khi sửa xong, chắc hẳn máy làm đá vảy sẽ làm ra những mẻ đá như bình thường mỗi ngày. Chúng ta cũng nên chăm chỉ vệ sinh quạt gió, dàn nóng để hạn chế tối đa các tạp chất đi qua phin lọc, dần dần có thể gây tắc phin lọc và làm ảnh hưởng quá trình vận hành của máy làm đá vảy.

Các Lỗi Máy Làm Đá Vảy Chạy Nhưng Không Ra Đá Cho Bạn Tham Khảo

Phin lọc là bộ phận nhỏ nhưng rất quan trọng trong máy làm đá vảy

3. Hỏng bơm nước tuần hoàn

Hỏng bơm cũng là 1 trong các vấn đề lỗi máy làm đá vảy chạy nhưng không ra đá. Nguyên nhân đó là do nguồn nước từ giếng khoan, sông hồ…. có nhiều tạp chất và lâu ngày tích tụ. Khả năng cao bơm bị hỏng là do bị bám cặn canxi khiến bơm nước không thể hoạt động. 

Nếu như ở máy làm đá viên, việc vệ sinh máy bơm khá đơn giản nhưng với máy làm đá vảy bộ phận sẽ khó vệ sinh hơn. Chúng ta có thể liên hệ với bên đội ngũ kỹ thuật để được sửa chữa đúng chuẩn nếu như hỏng máy bơm nước.

Các Lỗi Máy Làm Đá Vảy Chạy Nhưng Không Ra Đá Cho Bạn Tham Khảo

Bơm tuần hoàn cũng là 1 trong các bộ phận quan trọng của máy làm đá vảy 

4. Hỏng hộp số / motor cắt đá

Thêm 1 lỗi máy làm đá vảy chạy nhưng không ra đá là hỏng motor cắt đá. Thiếu hoạt động của dao cắt đá, thành phẩm đá vảy không thể rơi xuống thùng trữ đá bên dưới. Nếu nhận thấy motor cắt đá bị hỏng chúng ta cần liên hệ cho bên kỹ thuật của nhà cung cấp hỗ trợ sửa chữa ngay nhé vì lỗi này khá phức tạp nên chúng ta khó lòng tự sửa chữa được.

Các Lỗi Máy Làm Đá Vảy Chạy Nhưng Không Ra Đá Cho Bạn Tham Khảo

Dao cắt đá giúp đá vảy mỏng mịn dùng để ướp bảo quản thuỷ hải sản

5. Hỏng van điện từ

Nếu đã kiểm tra không phải các lỗi bên trên thì khả năng lỗi máy làm đá vảy chạy nhưng không ra đá này chính là do hỏng van điện từ. Bộ phận quan trọng của máy làm đá vảy có thể đang hỏng hóc vì 1 lý do gì đó, có vô số lý do làm hỏng van điện từ. Nói chung là nếu thấy hỏng van điện từ thì chúng ta cần gọi thợ đến sửa chữa hoặc thay mới để khắc phục tình trạng này.

Lưu ý khi sửa thiết bị

– Tắt nguồn điện, nguồn nước trước khi vệ sinh, sửa chữa các lỗi máy làm đá vảy không chạy.

– Đối với các máy có tem bảo hành, trước khi tháo lắp sửa chữa lỗi linh kiện máy làm đá vảy bạn cần liên lạc bên bán hàng để được các chuyên viên kỹ thuật xác nhận và tư vấn thêm.

Tự sửa chữa các lỗi cơ bản của máy làm đá Hải Âu là một việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hãy thử sức và bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về khả năng của bản thân!

Các Lỗi Máy Làm Đá Vảy Chạy Nhưng Không Ra Đá Cho Bạn Tham Khảo

Xem thêm: 6 Lỗi Máy Làm Đá Vảy Cho Bạn Và Cách Xử Lý

Kết Luận

Với 5 lỗi phổ biến lỗi máy làm đá vảy chạy nhưng không ra đá phía trên, hy vọng bạn sẽ có thể phát hiện ra sớm để thông báo cho bên đội ngũ kỹ thuật đến giải quyết triệt để các vấn đề trong thời gian nhanh nhất. Chúc các bạn sử dụng máy làm đá vảy được hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7