Điểm khác biệt cơ bản giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Xã hội ngày càng phát triển thì những sản phẩm công nghệ hiện đại ra đời càng nhiều, phục vụ tốt hơn nhu cầu của con người. Trong gian bếp nhỏ xinh của những bà nội trợ cũng vậy, những đồ vật hiện đại như máy xay sinh tố, lò nướngđều trở nên khá quen thuộc và gần gũi. Và nhất là hiện nay, với mong muốn mang lại sự an toàn cũng như sự tiết kiệm điện năng khi sử dụng, rất nhiều bà nội trợ từ bỏ thói quen dùng bếp gas, đã chuyển sang sắm cho mình bếp từ hoặc bếp hồng ngoại. Nhưng trên thực tế điểm khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại không phải ai cũng phân biệt được, mọi người thường chỉ mua bếp dựa theo sự quảng cáo hoặc giới thiệu của bạn bè.

Ở những bài trước, Hải Âu đã chia sẻ những kinh nghiệm chọn mua bếp từ và bài hôm nay Hải Âu sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để phân biệt và chỉ ra những điểm khác nhau cơ bản giữa 2 loại bếp mà nhiều người dễ nhầm lẫn: bếp từ và bếp hồng ngoại.

Bếp từ

1. Giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Theo khảo sát khách hàng, có khá nhiều người đã nhầm lẫn giữa bếp từ và bếp hồng ngoại khi nhìn hình thức của chúng. Nếu không là người tinh ý và có sự quan sát kỹ sẽ khó nhận ra được những điểm khác biệt về bề ngoài của 2 loại bếp này. Và thực chất, hình thức, nguyên lý cũng như nhiều đặc điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại khá là khác nhau, vì thế trước khi lựa chọn mua các bạn nên tìm hiểu kĩ để tránh nhầm lẫn và có thể mua được sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Điểm giống nhau cơ bản của 2 loại bếp này mà mọi người dễ nhận thấy đó là bếp đều sử dụng nhiên liệu là điện (chứ không phải gas) nên độ an toàn cao, không độc hại. Thiết kế bề mặt 2 loại bếp đều dùng kính phủ gốm và có khả năng chịu lực, chịu nhiệt độ cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ cần có. Mặt khác, thiết kế của bếp từ và bếp hồng ngoại đều dùng bàn phím điều khiển dạng ẩn nên nhìn sang trọng, hiện đại và dễ sử dụng.

2. Khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Bếp từ: Nguyên lý hoạt động của bếp từ đó là khi cho dòng điện chạy qua, bếp từ phát ra sóng điện từ, đi qua dụng cụ nấu ( xoong, nồi, chảo…) có nhiễm từ, dòng điện này sẽ tạo ra nhiệt giúp làm chín thức ăn nhanh chóng. Ưu điểm của bếp từ là khi sóng phát ra chỉ tập trung và làm nóng đáy nồi nên không bị lãng phí điện năng ra ngoài môi trường, và cũng vì thế mà quy định những loại nồi làm bằng thủy tinh, gốm… sẽ không dùng được cho bếp từ. Bếp từ có nhiệt lượng lớn và công suất nấu cao, nên thích hợp với các món luộc, xào….

Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại: Sử dụng nguyên lý ức xạ nhiệt, vì thế mà nguyên lý hoạt động của bếp là khi cho dòng điện chạy qua, bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt sẽ sinh ra nhiệt, truyền lên mặt kính của bếp, làm nóng đáy nồi và làm cho chín thức ăn. Đồ ăn được nấu chín bằng bếp hồng ngoại là do cả nhiệt của mặt kính và dụng cụ nấu bức xạ nhiệt trực tiếp từ bóng đèn, vì thế có thể sử dụng tất cả các loại nồi khác nhau để nấu trên bếp hồng ngoại.

Với những chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn đã có những kiến thức để phân biện bếp từ và bếp hồng ngoại, để giúp việc lựa chọn bếp của mình thêm chính xác. Bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm bếp từ hay bếp hồng ngoại và trực tiếp lựa chọn hình thức mua hàng trên Ebay hay mua hàng trên Amazon, để mua được những sản phẩm uy tín, chất lượng. Sau đó, bạn hãy sử dụng dịch vụ ship hàng từ Mỹ về Việt Nam của Hải Âu để nhận được hàng nhanh nhất, dịch vụ tốt nhất với mức chi phí cạnh tranh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7